Cách kết nối Wi-Fi miễn phí của Google tại Việt Nam, bạn đã thử chưa?

Cách kết nối Wi-Fi miễn phí của Google tại Việt Nam, bạn đã thử chưa?
HHT - Gần đây, Google đang triển khai Wi-Fi miễn phí tại Việt Nam. Cụ thể, ở một số nơi như các trường đại học, nhà ga, bến tàu, sân bay,...

Gần đây, Google đang triển khai Wi-Fi miễn phí tại Việt Nam. Cụ thể, ở một số trường đại học như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh đa số đã được phủ sóng Wi-Fi của Google.

Google Station là chương trình cung cấp Wi-Fi miễn phí cho các nơi công cộng như trường đại học, nhà ga, bến tàu, sân bay… và khu đông dân cư của các quốc gia đang phát triển trên thế giới. 

Cách kết nối Wi-Fi miễn phí của Google tại Việt Nam, bạn đã thử chưa? ảnh 1
Google Station hiện đang được triển khai sử dụng miễn phí tại Việt Nam.

Một số sinh viên của các trường đại học khá bất ngờ khi kết nối sóng Wi-Fi miễn phí mang tên “FreeGoogleStation – Swifi”. Anh Nguyễn Văn Tăng – sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật cho biết: “Từ hôm qua, tôi đã dùng Wi-Fi miễn phí này với tốc độ tương đối nhanh, xem video YouTube, lướt Web hay mạng xã hội ổn định”. 

Cách kết nối Wi-Fi miễn phí của Google tại Việt Nam, bạn đã thử chưa? ảnh 2
Tốc độ mạng khi đo bằng Speed.

“FreeGoogleStation – Swifi” còn được dùng ở một số đại học khác như Hutech, Đại học Công nghiệp, Đại học Bách Khoa (TPHCM), Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Cao đẳng Bách Khoa, Đại học Ngoại Ngữ (Đà Nẵng), Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Khoa học Tự nhiên (Hà Nội). Đa số mọi người nhận xét về tốc độ Wi-Fi ổn định nhưng còn bị giới hạn thời gian sử dụng.

Cách kết nối Wi-Fi miễn phí của Google tại Việt Nam, bạn đã thử chưa? ảnh 3
Các bước kết nối Wi-Fi của Google trên máy tính.

Tuy nhiên, “FreeGoogleStation – Swifi” chỉ có thể sử dụng được trong một giờ, muốn tiếp tục phải kết nối lại và người dùng bắt buộc phải xem quảng cáo. Google có hệ thống bộ đếm trong quá trình sử dụng và tự động ngắt mạng khi bạn sử dụng quá một giờ.

Cách kết nối Wi-Fi miễn phí của Google tại Việt Nam, bạn đã thử chưa? ảnh 4
Các bước kết nối Wi-Fi của Google trên di động.

Google từ chối giải thích chi tiết về dịch vụ Wi-Fi miễn phí tại Việt Nam, nhưng đại diện bên Google thừa nhận là đang triển khai thử nghiệm dịch vụ Wi-Fi có tên “FreeGoogleStation – Swifi”. Hãng cho biết sẽ sớm công bố dịch vụ này đến mọi người dân Việt Nam.

Google đã triển khai dịch vụ này thành công ở một số nước như Ấn Độ, Mexico, Indonesia, Nigeria, Thái Lan, Philippines. Bạn đã trải nghiệm thử dịch vụ Wi-Fi miễn phí này của Google chưa? Cùng chia sẻ trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ tiện ích này nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.