Cách kết nối Wi-Fi miễn phí của Google tại Việt Nam, bạn đã thử chưa?

Cách kết nối Wi-Fi miễn phí của Google tại Việt Nam, bạn đã thử chưa?
HHT - Gần đây, Google đang triển khai Wi-Fi miễn phí tại Việt Nam. Cụ thể, ở một số nơi như các trường đại học, nhà ga, bến tàu, sân bay,...

Gần đây, Google đang triển khai Wi-Fi miễn phí tại Việt Nam. Cụ thể, ở một số trường đại học như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh đa số đã được phủ sóng Wi-Fi của Google.

Google Station là chương trình cung cấp Wi-Fi miễn phí cho các nơi công cộng như trường đại học, nhà ga, bến tàu, sân bay… và khu đông dân cư của các quốc gia đang phát triển trên thế giới. 

Cách kết nối Wi-Fi miễn phí của Google tại Việt Nam, bạn đã thử chưa? ảnh 1
Google Station hiện đang được triển khai sử dụng miễn phí tại Việt Nam.

Một số sinh viên của các trường đại học khá bất ngờ khi kết nối sóng Wi-Fi miễn phí mang tên “FreeGoogleStation – Swifi”. Anh Nguyễn Văn Tăng – sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật cho biết: “Từ hôm qua, tôi đã dùng Wi-Fi miễn phí này với tốc độ tương đối nhanh, xem video YouTube, lướt Web hay mạng xã hội ổn định”. 

Cách kết nối Wi-Fi miễn phí của Google tại Việt Nam, bạn đã thử chưa? ảnh 2
Tốc độ mạng khi đo bằng Speed.

“FreeGoogleStation – Swifi” còn được dùng ở một số đại học khác như Hutech, Đại học Công nghiệp, Đại học Bách Khoa (TPHCM), Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Cao đẳng Bách Khoa, Đại học Ngoại Ngữ (Đà Nẵng), Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Khoa học Tự nhiên (Hà Nội). Đa số mọi người nhận xét về tốc độ Wi-Fi ổn định nhưng còn bị giới hạn thời gian sử dụng.

Cách kết nối Wi-Fi miễn phí của Google tại Việt Nam, bạn đã thử chưa? ảnh 3
Các bước kết nối Wi-Fi của Google trên máy tính.

Tuy nhiên, “FreeGoogleStation – Swifi” chỉ có thể sử dụng được trong một giờ, muốn tiếp tục phải kết nối lại và người dùng bắt buộc phải xem quảng cáo. Google có hệ thống bộ đếm trong quá trình sử dụng và tự động ngắt mạng khi bạn sử dụng quá một giờ.

Cách kết nối Wi-Fi miễn phí của Google tại Việt Nam, bạn đã thử chưa? ảnh 4
Các bước kết nối Wi-Fi của Google trên di động.

Google từ chối giải thích chi tiết về dịch vụ Wi-Fi miễn phí tại Việt Nam, nhưng đại diện bên Google thừa nhận là đang triển khai thử nghiệm dịch vụ Wi-Fi có tên “FreeGoogleStation – Swifi”. Hãng cho biết sẽ sớm công bố dịch vụ này đến mọi người dân Việt Nam.

Google đã triển khai dịch vụ này thành công ở một số nước như Ấn Độ, Mexico, Indonesia, Nigeria, Thái Lan, Philippines. Bạn đã trải nghiệm thử dịch vụ Wi-Fi miễn phí này của Google chưa? Cùng chia sẻ trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ tiện ích này nhé.

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.