Cách xóa tất cả ảnh trên iPhone hoặc iPad

Cách xóa tất cả ảnh trên iPhone hoặc iPad
HHT - Thay vì cuộn qua từng bức ảnh để xóa mất thời gian, bạn có thể xóa nhanh nhiều ảnh cùng lúc trên iPhone (hoặc iPad) chỉ qua một vài bước đơn giản sau.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu, bạn hãy đảm bảo sao lưu mọi ảnh mà mình không muốn mất vĩnh viễn, thông qua iDrive, Google Drive, Dropbox hoặc OneDrive. Nhưng cũng cần cẩn trọng với chức năng đồng bộ lên đám mây, nơi bạn xóa ảnh trên iPhone cũng có thể xóa luôn trên đám mây. Vì vậy tốt nhất hãy thực hiện thêm bước tải xuống những bức ảnh đồng bộ này vào máy tính hoặc ổ đĩa sao lưu bằng cáp USB và thực hiện theo cách thủ công.

Cách xóa tất cả ảnh

Mở ứng dụng Photos, trên tab Album chọn thư mục All Photos. Bạn sẽ thấy một luồng của tất cả các bức ảnh với những hình ảnh gần đây nhất ở dưới cùng màn hình. Ở góc trên bên phải, nhấn vào tùy chọn Select.

Thư mục All Photos chứa tất cả ảnh có trong iPhone của bạn.

Mặc dù iOS 11 không có tùy chọn Select All nhưng bạn có thể chọn hàng loạt ảnh một cách dễ dàng. Trên trang Select Items, chạm và giữ hình ảnh cuối cùng trong thư viện ảnh của bạn. Khi ngón tay đang ấn xuống, hãy vuốt lên và sang trái để chọn thêm ảnh. Tiếp tục vuốt cho đến khi tất cả các ảnh của bạn được chọn.

Ảnh được chọn hiển thị biểu tượng dấu kiểm màu xanh lam ở góc dưới bên phải. Khi đã chọn tất cả ảnh của mình, hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới bên phải của màn hình.

Bạn sẽ thấy cảnh báo hỏi xem có chắc chắn muốn xóa các ảnh đã chọn hay không. Nhấn vào tùy chọn “Delete x Items”, với x là số bức ảnh được chọn.

Chọn tất cả bức ảnh trước khi xác nhận đưa chúng vào thùng rác.

Do Apple đảm bảo bạn không vô tình xóa ảnh của mình nên bạn phải trải qua một bước nữa để thực hiện xóa ảnh vĩnh viễn bằng cách vào tab Album, mở thư mục Recently Deleted (thường nằm gần cuối trang).

Trong thư mục này, bạn sẽ thấy tất cả các ảnh bạn vừa xóa cùng với bất kỳ ảnh nào khác mà bạn đã xóa trong 30 ngày qua. Mỗi bức ảnh có nhãn “x ngày” cho biết thời gian lưu trữ còn bao nhiêu trong thư mục Recently Deleted trước khi nó bị xóa vĩnh viễn. Trừ khi bạn khôi phục các ảnh này theo cách thủ công, chúng sẽ tự động bị xóa vĩnh viễn khỏi bộ nhớ của máy bạn khi đếm ngược số ngày xuống 0.

Truy cập Recently Deleted để xóa vĩnh viễn các bức ảnh vừa xóa.

Nhấn Select ở góc trên bên phải trang Recently Deleted, sau đó nhấn Delete All ở dưới bên trái màn hình. Bạn sẽ thấy cảnh báo rằng hành động này không thể hoàn tác, hãy chạm “Delete x Items” để xóa vĩnh viễn ảnh của bạn.

Xóa ảnh đồng bộ từ macOS

Nếu có quyền truy cập vào máy Mac, có một cách dễ dàng hơn để xóa tất cả ảnh iPhone cùng một lúc, thậm chí từ nhiều thiết bị mà bạn đã đồng bộ hóa chúng với nhau.

Ứng dụng Photos của máy Mac có thể dùng để xóa ảnh trên iPhone nếu đã đồng bộ hóa qua iCloud.

Mở ứng dụng Photos trên máy Mac. Nếu bạn đã thiết lập đồng bộ hóa điện thoại và máy Mac qua iCloud, tất cả ảnh của bạn sẽ xuất hiện trong menu ứng dụng.

Chọn các bức ảnh muốn xóa trước khi chọn mục xóa như hình.

Nhấn Command + A trên bàn phím để chọn tất cả ảnh. Với các bức ảnh bạn đã chọn, nhấp chuột phải vào khu vực hiển thị hình ảnh và chọn “Delete x Items”. Một thông báo cảnh báo cho biết rằng thao tác này sẽ xóa ảnh trên tất cả các thiết bị đã đồng bộ hóa của bạn. Nhấp vào nút Delete để xác nhận.

Xác nhận việc xóa các bức ảnh đã chọn trong ứng dụng Photos trên Mac.

Bạn cũng có thể xóa tất cả ảnh trên một thiết bị cụ thể bằng cách reset lại thiết bị của mình. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu cá nhân, bao gồm ảnh, video và ứng dụng, từ điện thoại của bạn để đưa về trạng thái như mới. Lưu ý rằng tác vụ này cũng sẽ không xóa ảnh khỏi các dịch vụ lưu trữ đám mây đã đồng bộ hóa.

Nếu bạn sẵn sàng bán điện thoại hoặc gửi điện thoại cho Apple để sửa chữa, đây là cách tốt nhất để xóa mọi thứ cùng một lúc và bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.