Cái kết “đắng” cho người nhặt được thẻ ATM, lại còn đoán trúng cả mã số để rút được tiền

HHT - Một người nhặt được chiếc thẻ ATM ai đó để quên ở cây rút tiền, rồi thử đoán mã số vài lần thì lại… đoán trúng, thế là ung dung rút tiền của người khác. Nhưng cuối cùng thì anh ta phải chịu hình phạt không hề nhẹ.

Nhiều người đặt mã PIN cho thẻ rút tiền của mình rồi còn quên mã, nhưng có người lại đoán bừa mã số thẻ của người khác mà cũng trúng mới lạ!

Sự việc này xảy ra ở Singapore. Vào một buổi tối vài tháng trước, một người thực hiện chuyển khoản ở cây ATM nhưng sau đó quên không cầm thẻ của mình đi.

Một lúc sau, một người khác, tên là Yap Yi San, cũng tới dùng cây ATM và nghe thấy tiếng bíp. Nhìn vào khe cắm thẻ thì anh ta thấy có chiếc thẻ sẵn ở đó, nên giữ nó luôn.

Cái kết “đắng” cho người nhặt được thẻ ATM, lại còn đoán trúng cả mã số để rút được tiền ảnh 1 Thấy có chiếc thẻ bị bỏ quên, người này giữ lại luôn cho mình. Ảnh minh họa: USA Today.

Yap, làm nghề thủ kho, sau đó đã đến một cây ATM khác để dùng chiếc thẻ mà anh ta nhặt được. Yap đoán mã số 2 lần thì đều sai. Nhưng đúng là “quá tam ba bận”, đến lần thứ 3, Yap bấm bừa dãy số “888888” thì ai ngờ lại đúng!

Nhìn thấy nạn nhân có 18.000 đôla Sing (hơn 310 triệu đồng) trong tài khoản, Yap rút “tạm” 2.000 đôla (hơn 34 triệu đồng) rồi bỏ đi, vì đằng sau anh ta có nhiều người đứng chờ để rút tiền, nên anh ta sợ bị phát hiện.

Yap quyết định sang một cây ATM khác, rút thêm 6.000 đôla Sing (hơn 103 triệu đồng).

Cái kết “đắng” cho người nhặt được thẻ ATM, lại còn đoán trúng cả mã số để rút được tiền ảnh 2 Mã số đã bị đoán trúng vì nó rất đơn giản: 888888. Ảnh minh họa: Emerj.

Ngày hôm sau, nạn nhân đã báo cảnh sát rằng mình làm mất thẻ và thấy có những giao dịch không hợp pháp bằng thẻ của mình. Bởi vậy, gần đây, Yap đã bị bắt.

Mặc dù Yap đã hoàn trả lại số tiền cho nạn nhân, nhưng ngày hôm qua, 18/11, Yap đã bị Tòa án kết tội gian dối để lấy tài sản của người khác. Luật sư của Yap nói rằng việc làm của anh ta là hoàn toàn tình cờ, hơn nữa, nạn nhân lại đặt mã PIN rất dễ đoán, nhưng Yap vẫn bị phạt tù 10 tuần, như một cách để làm gương cho những người khác nhìn vào mà đừng có hành vi tương tự.

Cái kết “đắng” cho người nhặt được thẻ ATM, lại còn đoán trúng cả mã số để rút được tiền ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
HHT - Trước nghi vấn Kim Seon Ho khả năng cao là nam diễn viên K - người đang vướng vào lùm xùm chấn động, một số khán giả đang theo dõi bộ phim "Hometown Cha Cha Cha" bày tỏ hụt hẫng vì hình tượng "Tổ trưởng má lúm" đáng yêu bất ngờ sụp đổ. Buổi phỏng vấn của tổng kết bộ phim dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 cũng bị hoãn với nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của những tin đồn về Kim Seon Ho.
Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry
Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry
HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.

Có thể bạn quan tâm