Cảm phục nghị lực của chàng thanh niên mắc hội chứng Down không chịu khuất phục số phận

Cảm phục nghị lực của chàng thanh niên mắc hội chứng Down không chịu khuất phục số phận
HHT - Tuy sinh ra không giống như người thường nhưng anh Todd vẫn khao khát được làm việc và muốn được trở thành một công nhân giàn giáo.

Nhiều người thường nghĩ rằng những người mắc bệnh Down sẽ chẳng làm được việc gì, thế nhưng anh Todd Scanlon, 29 tuổi, sống tại Swindon, Wiltshire, Anh đã làm thay đổi cách nhìn của mọi người. Tuy sinh ra không giống như người thường nhưng anh Todd vẫn khao khát được làm việc và muốn được trở thành một công nhân giàn giáo.

Cuối cùng, sau khi chương trình học nghề kết thúc, sự cố gắng của anh Todd đã được đền đáp. Anh Todd trở thành công nhân giàn giáo bán thời gian trong 2 năm qua cho một công ty tư nhân thuộc sở hữu của ông Martyn Coles, 35 tuổi, một người bạn của gia đình anh. Với công việc này, mỗi tuần anh sẽ đi làm 2 ngày.

Cảm phục nghị lực của chàng thanh niên mắc hội chứng Down không chịu khuất phục số phận ảnh 1
Todd Scanlon, 29 tuổi.

Anh Todd hào hứng chia sẻ về công việc của mình: “Tôi rất thích mọi thứ trong công việc của tôi, ngoại trừ độ cao. Tôi chỉ thích đứng dưới đáy của giàn giáo. Bởi khi lên cao, tôi rất sợ và run lẩy bẩy lên“.

“Tôi rất thích giúp đỡ Colesy, sếp của tôi. Tôi muốn trở thành một công nhân giàn giáo vì tôi thích giúp đỡ mọi người. Tôi thường mang theo các ống từ 3 m, 5 m hay thậm chí là 6 m“, anh Todd nói thêm.

Anh Todd được sắp xếp làm việc cùng một nhóm gồm 5 người và làm việc vào thứ 2 và thứ 4 hàng tuần. Công việc mà anh làm đều giống như người khác là lắp ráp giàn giáo và chắc chắn nó đã an toàn.

Cảm phục nghị lực của chàng thanh niên mắc hội chứng Down không chịu khuất phục số phận ảnh 2
Anh Todd làm việc 2 ngày mỗi tuần.

Ông Martyn, chủ công ty mà anh Todd đang làm việc cho biết, công ty chúng tôi đã thông qua khẩu hiệu “Không kỳ thị”, để chứng minh rằng khuyết tật của Todd không thể ngăn cản anh ấy có một cơ hội như những người bình thường khác.

Martyn nói: “Chúng tôi chỉ muốn chứng minh rằng anh ấy có thể làm được. Mọi người đều có quyền làm việc. Không có vấn đề gì khi bạn có khuyết tật hoặc bạn xuất thân từ một gia đình không 'lành lặn' hay bất cứ điều gì. Tôi sẵn lòng cho mọi người cơ hội“.

Todd hiện tại được đề cử cho giải thưởng Wiltshire Community Pride của tờ báo Swindon Advertiser và lọt vào vòng chung kết.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.