Cần vệ sinh smartphone đúng cách để loại bỏ hết vi khuẩn

Cần vệ sinh smartphone đúng cách để loại bỏ hết vi khuẩn
HHT - Có thể nói, điện thoại thông minh là vật bất ly thân đối với không ít người hiện nay. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng chiếc smartphone yêu quý của mình cũng là một nguồn nguy cơ lây nhiễm bệnh cho chủ nhân.

Do đó, sau một khoảng thời gian dài sử dụng, bạn hãy nhanh chóng vệ sinh chiếc iPhone yêu quý của mình đúng cách để phòng tránh những nguy cơ về bệnh da liễu, cũng như các bệnh về đường hô hấp. Để làm sạch thiết bị của bạn một cách hiệu quả nhất, bạn hãy thực hiện theo phương pháp sau đây.

Cần vệ sinh smartphone đúng cách để loại bỏ hết vi khuẩn ảnh 1

Trước khi bắt đầu công việc, bạn hãy chuẩn bị ngay những công cụ vệ sinh có thể dễ dàng tìm thấy ngay trong nhà mình: cồn 70 độ, nước cất, tăm, tăm bông, một chiếc khăn lau làm bằng chất liệu cotton. Nếu có điều kiện, hãy chuẩn bị cả một chiếc bình xịt khí nén chuyên dụng để vệ sinh các khe kẽ.

Các thao tác vệ sinh:

Cần vệ sinh smartphone đúng cách để loại bỏ hết vi khuẩn ảnh 2

Để tránh nước có thể vào trong điện thoại thông qua loa và các cổng kết nối, bạn hãy vắt khăn cho thật khô trước khi lau. Sau đó, sử dụng bình xịt khí nén để xịt vào loa ngoài cũng như các khe kẽ nhằm thổi bay bụi bẩn bám ở trong các cổng kết nối.

Cần vệ sinh smartphone đúng cách để loại bỏ hết vi khuẩn ảnh 3

Trong tường hợp bạn không có bình xịt chuyên dụng, hãy sử dụng ngay vật dụng mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong nhà là tăm. Sau đó, bạn hãy nhẹ nhàng ngoáy vào các cổng kết nối và khe loa để làm sạch bụi bẩn tích tụ lâu ngày.

Cần vệ sinh smartphone đúng cách để loại bỏ hết vi khuẩn ảnh 4

Nếu kỹ hơn, bạn hãy dùng tăm bông để lau sạch các đường rãnh cũng như những cổng kết nối của thiết bị. Cuối cùng, bạn hãy tiếp tục lau nhẹ quanh thân máy để tiệt trùng bằng dung dịch vừa pha loãng khi nãy.

Lưu ý: Nếu bạn thường xuyên gặp các vấn đề về da liễu, viêm da hãy chắc chắn rằng bản thân nên thường vệ sinh thiết bị. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc sử dụng xà phòng để vệ sinh tay giữa các bữa ăn và trước khi chạm vào điện thoại.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm