Càng có cơ hội đứng ở nhiều vị trí thì ta càng có thể quan sát cuộc sống tốt hơn!

HHT - Chúng ta sinh ra là để đứng... thứ mấy? Ai mà chẳng thích mình về ở vị trí đầu, ai mà chẳng khoái mình được là “sếp sòng”, nhưng về nhì, về ba thì có làm sao không?

Anh Sky ơi!

Lúc này em đang buồn kinh khủng! Em vừa thi rớt vòng chung kết cuộc thi văn nghệ của trường hôm chủ nhật vừa rồi. Em đã tập dợt rất nhiều, nhờ bạn này nhận xét, nhờ bạn kia góp ý, ai cũng bảo “Tiết mục rất đỉnh!”. Thế mà, rớt…! Buồn hơn nữa là các thầy cô trong ban giám khảo lại gọi em tới, khen giọng em tốt và mời vào… chân hát bè cho Minh Chi, nhỏ bí thư lớp kế bên.

Trước giờ em thi cử cao nhất cũng chỉ đậu hạng nhì, ở trong lớp thì chức bự nhất là lớp phó, thậm chí trong đội tuyển Văn luôn được thầy cô đánh giá cao nhưng cũng... thua một bạn khác. Nói chung là luôn đứng sau một ai đó. Có phải em sinh ra không phải để dẫn đầu?

alu_mina...@yahoo.com.vn

Chào cô bé :)!

Có vẻ em “không tâm phục” vì bị xếp vô nhóm hát bè (thay vì có hẳn một tiết mục đinh riêng của mình). Ừm, rất có thể, thầy cô trong ban giám khảo trường em cũng giống như ca sĩ Siu Black, rồi sẽ có một ngày thốt lên “Sao tôi lại có thể bỏ qua em nhỉ?” khi nhớ lúc loại Uyên Linh ở cuộc thi Việt Nam Idol lần đầu tiên.

Chúng ta sinh ra là để đứng... thứ mấy? Ai mà chẳng thích mình về ở vị trí đầu, ai mà chẳng khoái mình được là “sếp sòng”, nhưng về nhì, về ba thì có làm sao không?

Càng có cơ hội đứng ở nhiều vị trí thì ta càng có thể quan sát cuộc sống tốt hơn! ảnh 1 Hãy làm tốt với tất cả năng lực của mình, thì dẫu đó là vị trí nào em cũng sẽ tỏa sáng!
Thực ra, vị trí hát bè cũng không tồi. Và ở vị trí ấy, em hoàn toàn có thể ghi điểm cho mình. Anh rất tâm đắc với một câu chuyện của thầy anh. Câu chuyện kể về một cậu bé rất dễ thương, nói chuyện cực lanh lẹ và lưu loát. Một hôm cậu bé về nhà kể với mẹ là mình được chọn tham gia đóng kịch. Mẹ cậu bé cũng vui lây và khích lệ cậu. Hai tuần sau, cậu bé chạy về nhà reo vang khoe với mẹ vở kịch lớp cậu đạt giải nhất. Mẹ hỏi cậu bé đã đóng vai gì. Cậu bé dõng dạc nói: “Con đóng vai khán giả vỗ tay”. Cậu còn khẳng định chắc nịch rằng, chính nhờ khán giả vỗ tay đúng lúc, cộng hưởng với các diễn viên trên sân khấu đã làm nên thành công cho buổi diễn. Rõ ràng một điều rằng: Vai chính - vai phụ không hoàn toàn dành để chỉ năng lực. Quan trọng là ai đã làm tốt nhất, đóng tròn vai của mình nhất mà thôi.

Cuộc sống đã tạo ra hàng ngàn vị trí cho chúng ta. Nếu ai cũng muốn dẫn đầu, thì chẳng lẽ ba ngàn quân lính đều là tướng lĩnh? Trong cuộc đời này, có những lúc em đóng vai chính, có những khi em thủ vai phụ. Hãy làm tốt với tất cả năng lực của mình, thì dẫu đó là vị trí nào em cũng sẽ tỏa sáng! Càng có cơ hội đứng ở nhiều vị trí thì ta càng có thể quan sát cuộc sống tốt hơn!

Càng có cơ hội đứng ở nhiều vị trí thì ta càng có thể quan sát cuộc sống tốt hơn! ảnh 2 Đừng bao giờ hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh với người khác.
Nhận lời thầy cô đi em ạ, biết đâu khi lui về phía sau hát bè, em sẽ nhìn thấy rõ ưu-khuyết điểm của cô bạn hát chính và rút tỉa được nhiều hơn những kinh nghiệm cho lần tỏa sáng sau của chính mình, ở những sân khấu rực rỡ hơn và cả “sân khấu cuộc đời” nữa!

Và hãy nhớ, đừng bao giờ hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh với người khác!

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!