Cảnh báo trang web giả mạo chuyên trang Hoa Học Trò điện tử

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn đọc lưu ý chuyên trang Hoa Học Trò điện tử chỉ có một địa chỉ website chính thức là: https://hoahoctro.tienphong.vn. Hãy thông tin ngay về tòa soạn báo Tiền Phong nếu bạn phát hiện có trường hợp giả mạo.

Mới đây, qua rà soát, Báo Tiền Phong phát hiện một trang web tự xưng là “Thư viện Hoa Học Trò”, có địa chỉ hoahoctro.edu.vn, gây nhầm lẫn với Chuyên trang Hoa Học Trò điện tử của Báo Tiền Phong (địa chỉ: https://hoahoctro.tienphong.vn/). Nghiêm trọng hơn, trang web trên còn sử dụng địa chỉ, số điện thoại liên hệ của tòa soạn Chuyên trang Hoa Học Trò - Báo Tiền Phong để đưa vào phần chân trang, gây nhầm lẫn cho bạn đọc.

Cảnh báo trang web giả mạo chuyên trang Hoa Học Trò điện tử ảnh 1
Cảnh báo trang web giả mạo chuyên trang Hoa Học Trò điện tử ảnh 2

Trang web sử dụng thông tin liên hệ của Hoa Học Trò nhưng cố tình ghi sai địa chỉ email.

Trang web giả mạo trên còn đăng tải nhiều thông tin sai sự thật, gây ra sự nhầm lẫn và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Chuyên trang Hoa Học Trò điện tử nói riêng, Báo Tiền Phong nói chung.

Đơn cử, trang web giả mạo này đã đăng thông tin sai lệch về trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH), gây hiểu lầm trong cộng đồng và làm tổn hại đến danh tiếng của trường cũng như uy tín của tòa soạn.

Cảnh báo trang web giả mạo chuyên trang Hoa Học Trò điện tử ảnh 3
Hoa Học Trò hiện không tổ chức tuyển CTV đợt mới như trang web giả mạo đăng tin.

Hành vi giả mạo Chuyên trang Hoa Học Trò điện tử của những đối tượng quản trị trang web giả mạo trên đã gây phương hại lớn đến quyền, lợi ích hợp pháp của Báo Tiền Phong, vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật về bản quyền, và có thể khiến bạn đọc nhầm lẫn khi tìm kiếm thông tin, truy cập Chuyên trang Hoa Học Trò điện tử.

Hiện tại, Báo Tiền Phong đã báo cáo vụ việc đến các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm bản quyền Báo Tiền Phong, theo các quy định pháp luật Việt Nam hiện hành cũng như các luật, thông lệ quốc tế.

Cảnh báo trang web giả mạo chuyên trang Hoa Học Trò điện tử ảnh 4

Hình ảnh trang web chính thức của chuyên trang Hoa Học Trò điện tử: https://hoahoctro.tienphong.vn.

Bạn đọc lưu ý: Chuyên trang Hoa Học Trò Online chỉ có một địa chỉ website chính thức là: https://hoahoctro.tienphong.vn. Nếu phát hiện bất kỳ hành vi giả mạo, bạn đọc hãy liên hệ ngay với Ban Hoa Học Trò qua đường dây nóng (024 62735735 - máy lẻ: 149) hoặc gửi email về hòm thư: hoahoctro@baotienphong.com.vn. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi tin nhắn (inbox) trực tiếp cho fanpage Hoa Hoc Tro Magazine.

Các kênh chính thức của Hoa Học Trò:

Website: https://hoahoctro.tienphong.vn

Facebook: Hoa Hoc Tro Magazine

TikTok: hoahoctro.vn

Instagram: hoahoctromagazine

Threads: hoahoctromagazine

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm