Cậu bé 3 tuổi bị khủng hoảng tâm lý khi xem video heo Peppa Pig đâm một nhân vật khác

HHT - Trong một video trên YouTube tưởng như dành cho trẻ em mà lại có nội dung bạo lực đến mức khiến một cậu bé 3 tuổi hoảng loạn và khủng hoảng tâm lý.

Một người mẹ vừa lên tiếng cảnh báo rằng, trên mạng không thiếu gì những video kinh khủng nhưng lại “giả dạng” làm video với các bài hát dành cho trẻ em.

Cô Raquel William, 35 tuổi, ở Brooklyn (New York, Mỹ), kể rằng, con trai 3 tuổi của cô là Legacy đang dùng iPad để xem video heo Peppa (Peppa Pig) trên YouTube thì chợt có vẻ hốt hoảng. Khi cô nhìn vào video thì thấy heo Peppa - một chú heo đúng ra là rất dễ thương, hiền lành - lại đang… đâm một nhân vật khác.

Cậu bé 3 tuổi bị khủng hoảng tâm lý khi xem video heo Peppa Pig đâm một nhân vật khác ảnh 1 Trong video với nhạc cho trẻ em mà có những hình ảnh như thế này. Ảnh minh họa: Mercury Press.

Cô Raquel vội vàng tắt video đi nhưng cô nhận thấy vẻ mặt của con trai mình rất khác. Kể từ lúc đó, cậu bé rất sợ sệt, không muốn lại gần chiếc iPad nữa.

Raquel rất buồn vì việc này và nhắc những gia đình có trẻ nhỏ luôn phải để ý đến những nội dung mà trẻ em xem, bởi “có những kẻ điên rồ sẽ tạo ra những hình ảnh gây ảnh hưởng lâu dài đến tâm lý của trẻ em, nhưng lại ghép vào nhạc chúc ngủ ngon, nên bố mẹ không ngờ tới được”.

Cậu bé 3 tuổi bị khủng hoảng tâm lý khi xem video heo Peppa Pig đâm một nhân vật khác ảnh 2 Video có tựa đề "Bài hát hình tròn - Học các hình dạng" dành cho trẻ em nhưng lại có hình ảnh đáng sợ khiến đứa trẻ nào cũng có thể bị ảnh hưởng tâm lý. Ảnh minh họa: Mercury Press.

Ban đầu, cô Raquel đăng câu chuyện này lên trang Facebook của mình để cảnh báo bạn bè, nhưng sau đó, bài đăng của cô được chia sẻ liên tục, có lẽ bởi nhiều người đều thấy giật mình.

Thực ra, việc dùng máy tính bảng hợp lý có thể giúp trẻ em trở nên nhanh nhạy, khéo léo hơn, và đôi khi cũng là cách để trẻ em ngồi yên một lúc khi bố mẹ bận. Tuy nhiên, việc kiểm soát những nội dung trên mạng lại chẳng dễ dàng gì, bởi có rất nhiều video fake, làm giả video heo Peppa hoặc các nhân vật khác được trẻ em yêu thích.

Cậu bé 3 tuổi bị khủng hoảng tâm lý khi xem video heo Peppa Pig đâm một nhân vật khác ảnh 3 Cô Raquel và con trai - cậu bé Legacy. Ảnh: Mercury Press.

Raquel kể rằng, hiện Legacy vẫn có dấu hiệu sợ hãi, thiếu thoải mái mỗi khi lại gần chiếc iPad, nên cô đang nghĩ đến việc phải cho cậu bé điều trị tâm lý.

Cậu bé 3 tuổi bị khủng hoảng tâm lý khi xem video heo Peppa Pig đâm một nhân vật khác ảnh 4
Theo (Theo The Sun)
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.