Cậu bé nhảy qua lại giữa 2 tòa nhà 27 tầng ở Trung Quốc, những người chứng kiến "đứng tim"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bằng cách nào đó, 2 cậu bé ở Trung Quốc đã leo được ra ngoài rìa tầng thượng của tòa nhà 27 tầng, rồi chạy chơi ở đó và một cậu bé thậm chí còn… nhảy qua lại giữa 2 tòa nhà mà xung quanh không có một rào chắn nào hết. Những người chứng kiến sợ đứng tim trước khung cảnh này.

Nhiều người chỉ nghĩ đến việc nhìn từ trên cao xuống đã sợ, thế mà 2 cậu bé này chơi ở ngay rìa tầng thượng của tòa nhà 27 tầng, không có rào chắn, một cậu bé lại còn chạy và nhảy từ tòa nhà nọ sang tòa nhà kia (ở giữa có một khoảng trống nhỏ).

Những người chứng kiến gọi đây là “khoảnh khắc kinh hoàng”.

Sự việc xảy ra vào vài ngày trước ở Hàm Ninh (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc). Một số người khi nhìn thấy còn không thể tin vào mắt mình, bởi 2 cậu bé đó chỉ chừng 6 - 8 tuổi, không hề biết sợ. Cậu bé lớn hơn còn nhảy sang tòa nhà bên kia và dường như gọi cậu bé nhỏ hơn nhảy theo. Cũng may là cậu bé nhỏ hơn không nhảy.

Đây là video:

Nguồn: Newsflare/ SCMP.

Truyền thông địa phương cho biết, đây là các tòa nhà dân cư và bình thường, lối lên tầng thượng bị khóa, chỉ những người có trách nhiệm như ban quản lý, nhân viên kỹ thuật mới lên được. Tuy nhiên, hôm ấy khóa bị hỏng, tình cờ thay lại đúng lúc 2 cậu bé rủ nhau lên tầng thượng chơi, nên mới xảy ra sự việc.

Một số người dân nhìn thấy đã vội báo cho ban quản lý chung cư. Sau đó, người ta phải hết sức nhẹ nhàng và cố gắng bình tĩnh đi lên tầng thượng để đưa 2 cậu bé xuống dưới an toàn.

Cậu bé nhảy qua lại giữa 2 tòa nhà 27 tầng ở Trung Quốc, những người chứng kiến "đứng tim" ảnh 1

Cậu bé lớn hơn cứ chơi quanh quẩn ở khoảng trống giữa 2 tòa nhà, khiến ai nhìn thấy cũng đứng tim. Ảnh: SCMP.

Tất nhiên, chiếc khóa cửa tầng thượng đã được thay và cửa cũng được sửa lại, nhưng nhiều cư dân mạng lên tiếng rằng các tòa chung cư cao tầng cần được quản lý kỹ hơn, bởi số tòa nhà cao tầng ở các thành phố lớn là rất nhiều, mà đây không phải là lần đầu tiên có trẻ em lên được tầng thượng và leo ra rìa để chơi. Năm ngoái cũng đã có 4 em nhỏ chơi đùa trên tầng thượng không rào chắn của một tòa chung cư 32 tầng ở Quý Châu (Trung Quốc), may mà không em nào bị ngã.

Cậu bé nhảy qua lại giữa 2 tòa nhà 27 tầng ở Trung Quốc, những người chứng kiến "đứng tim" ảnh 2

4 em nhỏ chơi trên tầng thượng của tòa nhà 32 tầng tại Quý Châu (Trung Quốc). Ảnh: Zunyi Post/ WeChat.

Theo trang Mail Online, truyền thông Trung Quốc cho biết, việc trẻ em bị rơi từ tầng cao xuống không phải là hiếm. Bởi vậy, người ta kêu gọi các bậc phụ huynh và những người quản lý chung cư phải luôn chú ý đến vấn đề an toàn ở từng căn hộ và tòa nhà, tránh các tai nạn đáng tiếc.

Cậu bé nhảy qua lại giữa 2 tòa nhà 27 tầng ở Trung Quốc, những người chứng kiến "đứng tim" ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.