Cậu bé nhảy qua lại giữa 2 tòa nhà 27 tầng ở Trung Quốc, những người chứng kiến "đứng tim"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bằng cách nào đó, 2 cậu bé ở Trung Quốc đã leo được ra ngoài rìa tầng thượng của tòa nhà 27 tầng, rồi chạy chơi ở đó và một cậu bé thậm chí còn… nhảy qua lại giữa 2 tòa nhà mà xung quanh không có một rào chắn nào hết. Những người chứng kiến sợ đứng tim trước khung cảnh này.

Nhiều người chỉ nghĩ đến việc nhìn từ trên cao xuống đã sợ, thế mà 2 cậu bé này chơi ở ngay rìa tầng thượng của tòa nhà 27 tầng, không có rào chắn, một cậu bé lại còn chạy và nhảy từ tòa nhà nọ sang tòa nhà kia (ở giữa có một khoảng trống nhỏ).

Những người chứng kiến gọi đây là “khoảnh khắc kinh hoàng”.

Sự việc xảy ra vào vài ngày trước ở Hàm Ninh (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc). Một số người khi nhìn thấy còn không thể tin vào mắt mình, bởi 2 cậu bé đó chỉ chừng 6 - 8 tuổi, không hề biết sợ. Cậu bé lớn hơn còn nhảy sang tòa nhà bên kia và dường như gọi cậu bé nhỏ hơn nhảy theo. Cũng may là cậu bé nhỏ hơn không nhảy.

Đây là video:

Nguồn: Newsflare/ SCMP.

Truyền thông địa phương cho biết, đây là các tòa nhà dân cư và bình thường, lối lên tầng thượng bị khóa, chỉ những người có trách nhiệm như ban quản lý, nhân viên kỹ thuật mới lên được. Tuy nhiên, hôm ấy khóa bị hỏng, tình cờ thay lại đúng lúc 2 cậu bé rủ nhau lên tầng thượng chơi, nên mới xảy ra sự việc.

Một số người dân nhìn thấy đã vội báo cho ban quản lý chung cư. Sau đó, người ta phải hết sức nhẹ nhàng và cố gắng bình tĩnh đi lên tầng thượng để đưa 2 cậu bé xuống dưới an toàn.

Cậu bé nhảy qua lại giữa 2 tòa nhà 27 tầng ở Trung Quốc, những người chứng kiến "đứng tim" ảnh 1

Cậu bé lớn hơn cứ chơi quanh quẩn ở khoảng trống giữa 2 tòa nhà, khiến ai nhìn thấy cũng đứng tim. Ảnh: SCMP.

Tất nhiên, chiếc khóa cửa tầng thượng đã được thay và cửa cũng được sửa lại, nhưng nhiều cư dân mạng lên tiếng rằng các tòa chung cư cao tầng cần được quản lý kỹ hơn, bởi số tòa nhà cao tầng ở các thành phố lớn là rất nhiều, mà đây không phải là lần đầu tiên có trẻ em lên được tầng thượng và leo ra rìa để chơi. Năm ngoái cũng đã có 4 em nhỏ chơi đùa trên tầng thượng không rào chắn của một tòa chung cư 32 tầng ở Quý Châu (Trung Quốc), may mà không em nào bị ngã.

Cậu bé nhảy qua lại giữa 2 tòa nhà 27 tầng ở Trung Quốc, những người chứng kiến "đứng tim" ảnh 2

4 em nhỏ chơi trên tầng thượng của tòa nhà 32 tầng tại Quý Châu (Trung Quốc). Ảnh: Zunyi Post/ WeChat.

Theo trang Mail Online, truyền thông Trung Quốc cho biết, việc trẻ em bị rơi từ tầng cao xuống không phải là hiếm. Bởi vậy, người ta kêu gọi các bậc phụ huynh và những người quản lý chung cư phải luôn chú ý đến vấn đề an toàn ở từng căn hộ và tòa nhà, tránh các tai nạn đáng tiếc.

Cậu bé nhảy qua lại giữa 2 tòa nhà 27 tầng ở Trung Quốc, những người chứng kiến "đứng tim" ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm