Câu Chuyện Hoa Hồng 23, 24: Bất ngờ vì Lưu Diệc Phi diễn cảnh sinh con quá đạt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Càng lúc cuộc hôn nhân của Hoàng Diệc Mai và Phương Hiệp Văn càng làm người xem bực mình. Khán giả muốn tua nhanh "Câu Chuyện Hoa Hồng" tập 23, 24, chỉ chờ ngày cô đệ đơn ly hôn.

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Hai tập mới của Câu Chuyện Hoa Hồng là những ngày Hoàng Diệc Mai (Lưu Diệc Phi) như bị "cầm tù" ở nhà. Cô buồn nhưng cũng không quá gay gắt việc Phương Hiệp Văn (Lâm Canh Tân) đưa mẹ về ở chung mà chưa nói trước. Mẹ chồng luôn kè kè sát bên, giám sát mọi nhất cử nhất động khiến Hoàng Diệc Mai cảm thấy khó chịu.

Câu Chuyện Hoa Hồng 23, 24: Bất ngờ vì Lưu Diệc Phi diễn cảnh sinh con quá đạt ảnh 1

Bà thương con trai làm việc gồng gánh vất vả, nhưng lại ích kỷ, coi thường đóng góp của Hoàng Diệc Mai. Phương Hiệp Văn lại càng không biết dung hòa giữa hai người. Anh nói tốt về Hoa Hồng với mẹ, nhưng khi ở riêng với cô, lại không ngừng dò xét, trách cứ, bóng gió, ghen tuông. Việc Hoàng Diệc Mai ra ngoài đi dạo, mua một bó hoa cũng không làm mẹ con anh hài lòng.

Trước mặt mẹ, Phương Hiệp Văn như thể lo hết mọi chi tiêu tới việc mua nhà. Nhưng thực tế, Hoàng Diệc Mai đưa cả khoản tiết kiệm cuối cùng cho chồng để anh trả góp tiền nhà, đến mức cô không còn đủ tiền riêng để mua một bó hoa mà mình thích. Tập 23 của Câu Chuyện Hoa Hồng, Hoàng Diệc Mai thay đổi hoàn toàn, từ một cô gái tràn đầy nhiệt huyết, có phần sốc nổi, táo bạo, tới hiện tại ánh mắt chỉ còn nét u buồn, một người phụ nữ cam chịu, buông bỏ cả những thú vị của Hoa Hồng mê nghệ thuật trước đó.

Câu Chuyện Hoa Hồng 23, 24: Bất ngờ vì Lưu Diệc Phi diễn cảnh sinh con quá đạt ảnh 2Câu Chuyện Hoa Hồng 23, 24: Bất ngờ vì Lưu Diệc Phi diễn cảnh sinh con quá đạt ảnh 3

Khoảnh khắc Hoàng Diệc Mai òa khóc khi thấy bố mẹ tới thăm mình cũng làm người xem lặng đi. Nhưng lát sau, khán giả lại nuốt cả "cục tức" lớn khi mẹ chồng cô nghĩ xấu họ muốn cướp nhà mới hay đuổi mình đi. Thậm chí, bà còn mặt nặng mày nhẹ khi nghĩ Diệc Mai cố tình khóc lóc để khiến thông gia hiểu lầm cô chịu ấm ức. Tuy nhiên, lúc mẹ của Hoa Hồng đề nghị ở lại thay bà "cơm bưng nước rót" cho con gái thì bà lại khó chịu.

Câu Chuyện Hoa Hồng 23, 24: Bất ngờ vì Lưu Diệc Phi diễn cảnh sinh con quá đạt ảnh 4

Đỉnh điểm làm người xem phát cáu chính là lúc mẹ chồng ra sức ngăn Phương Hiệp Văn ký vào giấy đồng ý tiêm thuốc giảm đau vì cho rằng sẽ hại em bé. Hoàng Chấn Hoa (Đồng Đại Vỹ) nghe tiếng Diệc Mai hét lớn vang dội ra ngoài càng sốt ruột. Hiệp Văn lại phân vân, có ý nghe mẹ, mãi khi Chấn Hoa làm căng mới đi ký giấy. Lát sau, khi em bé ra đời, mẹ chồng lại tỏ thái độ trọng nam khinh nữ, do cô sinh con gái.

Bỏ qua những chi tiết khiến khán giả muốn "đập màn hình", thì cảnh Lưu Diệc Phi diễn lúc lâm bồn và đoạn độc thoại trò chuyện với bé con được Cnet khen ngợi, là điểm sáng kết tập 24.

Câu Chuyện Hoa Hồng 23, 24: Bất ngờ vì Lưu Diệc Phi diễn cảnh sinh con quá đạt ảnh 5Câu Chuyện Hoa Hồng 23, 24: Bất ngờ vì Lưu Diệc Phi diễn cảnh sinh con quá đạt ảnh 6
Câu Chuyện Hoa Hồng 23, 24: Bất ngờ vì Lưu Diệc Phi diễn cảnh sinh con quá đạt ảnh 7Câu Chuyện Hoa Hồng 23, 24: Bất ngờ vì Lưu Diệc Phi diễn cảnh sinh con quá đạt ảnh 8

Lưu Diệc Phi truyền tải sự đau đớn khi lâm bồn, mệt mỏi còn vương khi về phòng hồi sức, tới sự hạnh phúc yêu thương trong từng cái chạm, ánh mắt khi nhìn con của Hoàng Diệc Mai. Đây là lần đầu tiên trong một bộ phim hiện đại, Lưu Diệc Phi diễn trọn từ cảnh sinh tới giây phút đầu tiên ấp ôm con cảm nhận giây phút chính thức làm mẹ. Cnet bày tỏ bất ngờ khi cô có thể diễn tả một cách nhẹ nhàng và tự nhiên:

"Diễn xuất của Lưu Diệc Phi tốt thật, dù trông yếu đuối hay hốc hác đến đâu thì trên gương mặt Hoàng Diệc Mai cũng không thể ngăn được niềm hạnh phúc được làm mẹ. Đây chính là vinh quang của thiên chức làm mẹ phải không?"

"Thích nhất lúc cô ấy ôm em bé."

"Trạng thái lúc này khác hoàn toàn với Hoàng Diệc Mai đôi mươi."

"Khi cô ấy hét lên đau đớn đến thấu lòng trong phòng sinh, cô ấy đã khiến tôi rơi nước mắt. Sau đó có đoạn Hoàng Diệc Mai độc thoại với con gái, tôi lại cảm động."

"Là một người mẹ của em bé 4 tháng tuổi, tôi phải nói là Lưu Diệc Phi diễn rất chân thực, giống như sau khi tôi ra khỏi phòng sinh mổ, nhờ chồng bế con về phía tôi. Tôi nhìn thấy em bé có một chiếc mũi nhỏ, đôi mắt cũng bé xíu xiu, xem cảnh phim này làm tôi nhớ tới mình".

Câu Chuyện Hoa Hồng 23, 24: Bất ngờ vì Lưu Diệc Phi diễn cảnh sinh con quá đạt ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".