Câu Chuyện Hoa Hồng tập 21, 22: Lâm Canh Tân làm khán giả phát ghét đến "bất lực"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Câu Chuyện Hoa Hồng" đã tiến tới cuộc hôn nhân của Hoàng Diệc Mai và Phương Hiệp Văn. Sự áp đặt và đáng ghét của Phương Hiệp Văn dần hiển hiện làm người xem cũng phát cáu.

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 21 và 22 là thời gian đầu hôn nhân của Hoàng Diệc Mai (Lưu Diệc Phi) và Phương Hiệp Văn (Lâm Canh Tân). Gia đình luôn không thể ngăn cản những quyết định của cô. Hoàng Chấn Hoa (Đồng Đại Vỹ) vẫn không ưng ý cậu em rể này. Bố của hai người cũng nhìn ra trong sự cẩn trọng, đón ý đối phương của Phương Hiệp Văn là sự khó đoán và bất ổn.

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 21, 22: Lâm Canh Tân làm khán giả phát ghét đến "bất lực" ảnh 1

Hoàng Diệc Mai chấp nhận rời xa bố mẹ để ở lại Bắc Kinh làm việc cùng Phương Hiệp Văn. Cô không cần hôn lễ xa hoa hay tuần trăng mật để tiết kiệm cho chồng, giúp anh vun vén sự nghiệp.

Trang Quốc Đống (Bành Quán Anh) trở về. Anh vẫn chưa buông bỏ được tình cảm với Hoàng Diệc Mai. Anh hẹn gặp cô nhưng bị cô dội một "gáo nước lạnh" buốt người khi Diệc Mai bước ra cùng với Hiệp Văn.

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 21, 22: Lâm Canh Tân làm khán giả phát ghét đến "bất lực" ảnh 2

Cũng từ đây, sự tự ti của Phương Hiệp Văn lại được vun lên ngày một dày. Anh tới gặp Trang Quốc Đống, vốn là đưa kẹo cưới như một cách "dằn mặt". Đáp lại, Trang Quốc Đống đặt một bàn đồ ăn toàn món Hoàng Diệc Mai thích, dặn anh mang về cho cô. Hiệp Văn vốn định bỏ đi, giống như Quốc Đống bỏ kẹo cưới ở thùng rác, nhưng Phương Hiệp Văn lại đổi ý.

Anh mang gói đồ ăn về, vờ là mình mua để xem phản ứng của Hoàng Diệc Mai. Cô vô tư tỏ ra thích thú. Trong lòng Phương Hiệp Văn lúc này đã đầy mặc cảm anh không thể mang lại cho cô cuộc sống tốt như mối tình đầu, tự thấy mình kém cỏi từ ngoại hình tới học thức, gia thế.

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 21, 22: Lâm Canh Tân làm khán giả phát ghét đến "bất lực" ảnh 3

Với Hoàng Diệc Mai, cô chìm trong hạnh phúc với một người chồng luôn yêu chiều cô, bám dính lấy cô, cho cô cảm giác an toàn, được bảo bọc. Nhưng khi cô có thai, bất ngờ bị ngất, nghi tiền sản giật, Phương Hiệp Văn không bàn với cô một lời mà lấy giấy tờ, nộp đơn xin nghỉ việc thay cô. Đến khi Diệc Mai phát hiện, anh lại nói dối rằng người sếp tỏ ra rất vui khi cô nghỉ. Trong khi thực tế, Hoàng Diệc Mai là nhân tố đắc lực, cô cũng có con đường phát triển rộng mở phía trước với dự án sách điện tử.

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 21, 22: Lâm Canh Tân làm khán giả phát ghét đến "bất lực" ảnh 4

Phương Hiệp Văn cũng tự ý đưa mẹ tới ở chung mà không bàn trước với cô. Bà gần như không tôn trọng con dâu, chỉ để tâm tới ý kiến và bênh vực con trai. Bà luôn nói tiếng địa phương với Hiệp Văn khiến Hoàng Diệc Mai càng áp lực, thấy xa cách.

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 21, 22: Lâm Canh Tân làm khán giả phát ghét đến "bất lực" ảnh 5

Điều làm khán giả tức giận với Phương Hiệp Văn hơn cả chính là cách anh ta nhẹ nhàng dỗ ngọt, áp đặt Hoàng Diệc Mai, buộc cô phải nghe lời. Phương Hiệp Văn gia trưởng, đáng ghét nhưng người xem cũng đành "bất lực", không thể mắng nhiếc quá thậm tệ vì Lâm Canh Tân diễn quá tốt.

Sau 2 tập mới của Câu Chuyện Hoa Hồng, các chủ đề bàn luận cũng xuất hiện rất nhiều như "Diễn xuất của Lâm Canh Tân", "Hoàng Diệc Mai đệ đơn ly hôn Phương Hiệp Văn", "Chồng từ chức thay vợ có hợp lý không", "Câu Chuyện Hoa Hồng - anh trai bị bệnh nan y tới đi"...

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 21, 22: Lâm Canh Tân làm khán giả phát ghét đến "bất lực" ảnh 6Câu Chuyện Hoa Hồng tập 21, 22: Lâm Canh Tân làm khán giả phát ghét đến "bất lực" ảnh 7

Câu Chuyện Hoa Hồng đang trải qua những tình tiết khiến người xem chỉ muốn tua nhanh đi. Vì sau nỗi đau từ người chồng cũ, Hoàng Diệc Mai sẽ gặp tri kỷ Phổ Gia Minh (Hoắc Kiến Hoa). Nếu không mắc bệnh nan y mà qua đời, có lẽ đây sẽ là người tiếp theo mà cô kết hôn, cũng là người mà khán giả nhận xét là hoàn hảo nhất với Diệc Mai.

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 21, 22: Lâm Canh Tân làm khán giả phát ghét đến "bất lực" ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm