Cầu kính 5D Mộc Châu gây thất vọng khi vừa khánh thành

Cầu kính 5D Mộc Châu gây thất vọng khi vừa khánh thành
HHT - Giá vé cao, phải chờ đợi lâu, độ cao thấp là lý do cầu kính đầu tiên ở Việt Nam không đáng sợ như tưởng tượng trước đó đối với nhiều du khách dịp nghỉ lễ.
Cầu kính 5D Mộc Châu gây thất vọng khi vừa khánh thành ảnh 1

Sáng 28/4, hàng chục nghìn người đổ về khu du lịch thác Dải Yếm để được trải nghiệm cầu kính đầu tiên ở Việt Nam. Cây cầu cao dài 80 m, rộng 2 m, vừa được khánh thành ngày 25/4.

Cầu kính 5D Mộc Châu gây thất vọng khi vừa khánh thành ảnh 2

Hàng trăm ôtô nối đuôi nhau gây ra cảnh tắc nghẽn tại lối vào khu vực này sáng 28/4. Đến 11h trưa, đoạn đường này ùn tắc dài nhiều cây số.

Cầu kính 5D Mộc Châu gây thất vọng khi vừa khánh thành ảnh 3

Bên trong, dòng người đi lại nườm nượp. Để vào khu du lịch, mỗi du khách phải bỏ ra 50.000 đồng và thêm 100.000 đồng nếu muốn đi qua cầu kính đầu tiên của Việt Nam.

Cầu kính 5D Mộc Châu gây thất vọng khi vừa khánh thành ảnh 4

9h, rất nhiều người chen chúc để đi qua cầu kính. Ban quản lý phải bố trí một nhân viên ở đầu cầu để phân luồng nhưng do lượng khách quá đông nên không có nhiều tác dụng.

Cầu kính 5D Mộc Châu gây thất vọng khi vừa khánh thành ảnh 5

Trên cầu kính có 3 khu vực trải nghiệm 5D với hiệu ứng kính vỡ và thảm hoa. Tuy nhiên, hiệu ứng kính vỡ không thật. Khi một người dẵm vào chỗ này, kính lại vỡ điểm khác.

Cầu kính 5D Mộc Châu gây thất vọng khi vừa khánh thành ảnh 6

Hai bên thành cầu có 2 đường rãnh rộng khoảng 15 cm, đủ nhét lọt bàn chân người lớn, khá nguy hiểm. Nhiều em nhỏ nghịch ngợm thả chân qua thành cầu.

Cầu kính 5D Mộc Châu gây thất vọng khi vừa khánh thành ảnh 7

Với độ cao chỉ 22 m, cây cầu khó có thể tạo nên sự sợ hãi như các cầu kính khác trên thế giới.

Cầu kính 5D Mộc Châu gây thất vọng khi vừa khánh thành ảnh 8

Du khách Nguyễn Thị Thương đến từ Thanh Hoá cho biết: "Tôi mong chờ một cảm giác mạnh và bất ngờ hơn nhưng thực tế thì cây cầu không gây cảm giác mạnh. Có lẽ độ cao hơi thấp nên không đáng sợ như các cầu kính ở Trung Quốc".

Cầu kính 5D Mộc Châu gây thất vọng khi vừa khánh thành ảnh 9

Bùi Thị Phượng, công nhân may ở Cao Phong, Hoà Bình, cho biết bản thân cảm thấy khó chịu vì phải chờ đợi đến 30 phút. "Cầu kính cũng không cao nên không sợ mấy. Khu vực thác Dải Yếm chưa được hoàn thiện lắm nên trông hơi đơn sơ. Nếu được trồng thêm nhiều hoa tươi, không gian nơi đây sẽ đẹp hơn", chị phân tích.

Cầu kính 5D Mộc Châu gây thất vọng khi vừa khánh thành ảnh 10

Tại đường dẫn lên cầu kính, ban quản lý bố trí những cây hoa anh đào giả để tạo cảnh quan. Nhiều du khách thất vọng vì hình ảnh không thực sự ăn khớp với không gian cầu.

Cầu kính 5D Mộc Châu gây thất vọng khi vừa khánh thành ảnh 11

Bên cạnh đó, nhiều du khách cũng tràn xuống suối Hẹn hò để chụp ảnh, bất chấp biển cấm và cảnh báo nước sâu cùng những hố sâu nguy hiểm.

Cầu kính 5D Mộc Châu gây thất vọng khi vừa khánh thành ảnh 12

Do quá đông xe, lực lượng bảo vệ không thể kiểm soát hết. "Vé vào được nhận nhưng khi ra không ai quản lý", một du khách chia sẻ.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
HHT - Nếu cho rằng mình mang theo các thẻ ngân hàng là được khi đi đến Thái Lan, du khách nước ngoài có thể bị từ chối nhập cảnh. Lý do là vì du khách cần mang theo một số tiền mặt để chứng minh mình có thể chi tiêu trong thời gian ở đất nước này. Vậy nếu đi du lịch Thái Lan, bạn cần mang theo bao nhiêu tiền mặt?

Có thể bạn quan tâm