Cây ATM ở Ấn Độ nhả ra tiền giả với những dòng chữ kỳ quặc khiến khách hàng tức giận

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cây ATM tại một bang lớn ở Ấn Độ mới đây đã nhả ra nhiều tờ tiền giả, không những vậy, trên những tờ tiền ấy còn có những dòng chữ như trêu tức, khiến người dân đến rút tiền vừa sững sờ vừa giận dữ. Người ta không biết nên rút tiếp để xem còn nhận phải tiền giả không, hay nên tạm dừng rút tiền cho chắc.

Khi đi rút tiền ở cây ATM của một ngân hàng nào đó, người ta thường chỉ nghĩ đến sự cố bị nuốt thẻ hoặc máy không nhả ra tiền, chứ không ai lường đến việc cây ATM nhả ra tiền giả!

Nhưng đây là sự việc vừa xảy ra thật tại một cây ATM trên đường Munshiganj ở Amethi (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ).

Việc bắt đầu khi một thanh niên đi rút 5.000 rupee (khoảng 1,5 triệu đồng) và anh phát hiện ra rằng trong số tiền mình nhận được, có một tờ 200 rupee (60.000 đồng) giả. Mới nhìn qua, trông nó rất giống tờ tiền thật, nhưng nhìn kỹ thì trên đó lại có dòng chữ Children Bank of India (Ngân hàng thiếu nhi Ấn Độ) và Full of Fun (Rất là vui).

Cây ATM ở Ấn Độ nhả ra tiền giả với những dòng chữ kỳ quặc khiến khách hàng tức giận ảnh 1

Tờ tiền giả từ cây ATM. Ảnh: Business Today.

Sự việc khiến thanh niên này cùng những người đứng xung quanh cây ATM lúc đó vừa sốc vừa tức giận. Một vài người khác tiếp tục rút tiền và cũng nhận được một số tờ tiền giả như vậy, người thì nhận được một tờ, người thì nhận được hai tờ. Tin tức được truyền đi nhanh chóng và chẳng mấy chốc, có rất đông người tụ tập quanh cây ATM, bàn bạc rằng nên rút tiền tiếp xem thế nào, hay tạm dừng rút cho đỡ rủi ro. Họ cho rằng ngân hàng “lừa” mình, nên liên tục chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội để chỉ trích.

Sau đó, thanh niên rút tiền ban đầu đã gọi cảnh sát. Có 2 cảnh sát tới, xem xét một chút rồi rời đi.

Cây ATM ở Ấn Độ nhả ra tiền giả với những dòng chữ kỳ quặc khiến khách hàng tức giận ảnh 2

Việc cây ATM nhả ra tiền giả khiến nhiều người Ấn Độ rất tức giận. Ảnh minh họa: Business Standard.

Theo một cảnh sát thì việc cây ATM nhả tiền giả là việc của ngân hàng, nên ngân hàng phải hành động trước, còn nếu khách hàng nào gửi đơn đến cảnh sát thì cảnh sát mới vào cuộc. Còn phía ngân hàng nói họ bắt đầu điều tra từ ngày hôm qua (26/10).

Cây ATM ở Ấn Độ nhả ra tiền giả với những dòng chữ kỳ quặc khiến khách hàng tức giận ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.