"Cha đẻ BTS" CEO Bang Si Hyuk vừa chính thức trở thành tỷ phú đôla

0:00 / 0:00
0:00
HHT - CEO Bang Si Hyuk đã lọt vào danh sách tỷ phú năm 2022 của Forbes. Nếu các thành viên của BTS đều là triệu phú, thì liệu ông trùm của họ giàu có đến mức nào?

Năm 2022, Bang Si Hyuk (50 tuổi) là một trong những ông trùm âm nhạc giàu nhất thế giới. Ông bước vào làng giải trí từ những năm 1990 với tư cách là nhà sản xuất, nhà soạn nhạc và dàn dựng sân khấu với cái tên Hitman Bang.

"Cha đẻ BTS" CEO Bang Si Hyuk vừa chính thức trở thành tỷ phú đôla ảnh 1

Bang Si Huyk gia nhập làng giải trí vào năm 1990.

Trước khi thành lập công ty riêng, Bang Si Hyuk đã đồng sáng tác âm nhạc với Park Jin Young cho JYP Entertainment - công ty của ông Park. Giá trị tài sản ròng của Bang Si Hyuk đã tăng lên kể từ khi BTS ra mắt vào năm 2013, nhưng ông đã chính thức trở thành tỷ phú sau khi niêm yết cổ phiếu của công ty giải trí HYBE trong một đợt IPO vào năm 2020.

"Cha đẻ BTS" CEO Bang Si Hyuk vừa chính thức trở thành tỷ phú đôla ảnh 2

Phần lớn tài sản của Bang Si Hyuk đến từ doanh thu các hoạt động của nhóm nhạc BTS.

Giờ đây, Bang Si Hyuk một lần nữa lọt vào bảng xếp hạng hàng năm của Forbes dành cho các tỷ phú giàu nhất thế giới, những người có tổng tài sản trị giá 12,7 nghìn tỷ USD. Năm 2021, ông xếp thứ 1362. Năm nay, ông đã tăng 309 bậc và đứng ở vị trí thứ 1053 trong danh sách.

Bên cạnh Bang Si Hyuk còn có hơn 30 tỷ phú khác trong danh sách năm nay, bao gồm cả Yoo Jung Hyun, người sở hữu 14% cổ phần của Nexon, công ty trò chơi đứng sau MapleStory. Người chồng quá cố của bà, ông Kim Jung Joo, là nhà sáng lập của Nexon.

"Cha đẻ BTS" CEO Bang Si Hyuk vừa chính thức trở thành tỷ phú đôla ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.