Chấm bánh mỳ với những thứ này thì dù ngày nắng hay mưa ăn cũng đều rất vào

Chấm bánh mỳ với những thứ này thì dù ngày nắng hay mưa ăn cũng đều rất vào
HHT - Bạn đã thử ăn hết các món bánh mỳ chấm này chưa? Mỗi món dù một vị ngon, nhưng điểm chung là đều đưa đẩy, ăn lúc nào cũng rất ngon miệng.

Cacao đá

Bánh mỳ chấm với cacao đá là món ăn gắn với tuổi thơ rất nhiều người. Vẫn là nước cacao với đá xay, nhưng để ăn kèm với bánh mỳ, chủ quán múc thêm một muỗng đầy hỗn hợp cacao đặc, với những ai thích ăn ngọt thì thêm một chút sữa đặc nữa. Bánh mỳ giòn và cứng, khi chấm với cacao đá bánh sẽ mềm và ngọt lịm.

Chấm bánh mỳ với những thứ này thì dù ngày nắng hay mưa ăn cũng đều rất vào ảnh 1

Để có được những mẻ cacao đặc quánh, cacao thường được nấu với đường thốt nốt, nên vị ngọt có hương thơm lạ, chứ không nhạt nhẽo như nước cacao pha sẵn. Món ăn bánh mỳ cacao đá luôn đắt hàng vào buổi sáng hoặc xế chiều.

Chấm bánh mỳ với những thứ này thì dù ngày nắng hay mưa ăn cũng đều rất vào ảnh 2

Sữa đặc

Món ăn huyền thoại này thì có lẽ không phải bàn, vì độ ngon ngọt và béo ngậy của nó có thể khiến bất kỳ ai, dù có thích ăn bánh mỳ hay không cũng phải thích mê. Cho tới nay, món ăn này vẫn rất được yêu thích và nhiều người dùng cho bữa sáng hoặc là một sựa lựa chọn tiện lợi cho các bữa ăn cần sự nhanh chóng.

Chấm bánh mỳ với những thứ này thì dù ngày nắng hay mưa ăn cũng đều rất vào ảnh 3

Hiện tại bánh mỳ có thêm rất nhiều loại kiểu giòn hoặc mềm để bạn lựa chọn. Sữa đặc cũng có nhiều loại và được đóng hộp đa dạng để phù hợp với từng bữa ăn của bạn.

Chấm bánh mỳ với những thứ này thì dù ngày nắng hay mưa ăn cũng đều rất vào ảnh 4

Sốt vang

Bên cạnh phở sốt vang, thì nhiều người thích lựa chọn bánh mỳ để ăn kèm với món ngon sánh ngậy này. Thịt bò được nấu theo kiểu sốt vang nên miếng thịt khá mềm, còn thịt gân giòn nhưng không dai. Phần sốt với hương ngũ vị, thảo quả cực dậy mùi.

Chấm bánh mỳ với những thứ này thì dù ngày nắng hay mưa ăn cũng đều rất vào ảnh 5

Bánh mỳ ăn kèm với sốt vang cũng được nướng cho nóng và giòn. chấm miếng bánh mì nhúng thẳng vào nước sốt rồi quẹt một đường đủ đậm, bao nhiêu thức hương cùng vị được nêm cực vừa cứ thế mà xộc thẳng vào khoang mũi.

Chấm bánh mỳ với những thứ này thì dù ngày nắng hay mưa ăn cũng đều rất vào ảnh 6

Chân gà mật ong

Món ăn mới mẻ này là sự kết hợp của các nguyên liệu thơm ngon và rất dễ ăn. Chân gà hầm vừa tới cùng với thịt lưỡi, tất cả chìm trong nước sốt mật ong và cốt dừa, vừa ngọt béo, vừa mặn mà để ăn cùng bánh mỳ. 

Chấm bánh mỳ với những thứ này thì dù ngày nắng hay mưa ăn cũng đều rất vào ảnh 7

Món ăn này rất phù hợp với những người thích gặm lai dai. Đây cũng là một cách chế biến chân gà mới mẻ thay vì chân gà xả ớt hay nướng. Chấm thêm bánh mỳ nữa thì có thể thưởng thức được trọn vẹn phần sốt thơm ngon. 

Chấm bánh mỳ với những thứ này thì dù ngày nắng hay mưa ăn cũng đều rất vào ảnh 8

Sốt me

Sốt me chua mặn ngọt, thơm nức mùi tỏi phi, ăn kèm với bánh mỳ đưa đẩy rất ngon miệng. Sốt me được sử dụng trong rất nhiều món ăn như trứng cút lộn, ốc, ngao,... và các món này đều được phục vụ bánh mỳ để ăn kèm.

Chấm bánh mỳ với những thứ này thì dù ngày nắng hay mưa ăn cũng đều rất vào ảnh 9

Cách ăn bánh mỳ chấm với sốt me ban đầu là có trong các quán ốc ở Sài Gòn, nhưng hiện nay cách ăn thú vị này đã phổ biến ở khắp nơi. Ăn bánh mỳ với sốt me khiến cho vị me không còn quá chua, đã thế bạn không lo bỏ phí phần sốt me với đậu phộng thơm ngon nữa nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm