Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Em có thể chưa hài lòng vì vẻ ngoài của mình, cảm thấy tự ti vì bản thân không có khả năng gì thực sự đặc biệt, nhưng đừng vì điều đó mà chán ghét bản thân. Cơ thể ai cũng có khiếm khuyết, còn khả năng thực sự thì chẳng phải ai cũng cần thời gian để tìm hiểu và trui rèn hay sao? 

Mỗi loài hoa đều có hương sắc của riêng mình, em cũng vậy

Thật khó có thể đem các loài hoa ra mà so bì hương sắc bởi có vô vàn màu sắc và hương thơm khác nhau. Cũng sẽ thật hồ đồ nếu chúng ta đem ngoại hình và khả năng của người này ra để so sánh với ngoại hình và khả năng của người khác.

Đẹp hay không đẹp cũng còn tùy vào góc nhìn. Có khả năng hay không có khả năng cũng còn tùy vào hoàn cảnh và từng thời điểm khác nhau. Và điều tuyệt vời nhất là cả ngoại hình và khả năng đều là thứ mà chúng ta có thể thay đổi, cải thiện, trau dồi.

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ ảnh 1

Sự khiếm khuyết xuất hiện là để chúng ta học cách hoàn thiện nó

Em có thể không hài lòng về ngoại hình của mình, cảm thấy tự ti vì bản thân chẳng có khả năng gì thực sự đặc biệt, đó là cảm xúc hết sức bình thường. Cơ thể ai cũng có khiếm khuyết, còn năng lực thực sự thì chẳng phải ai cũng cần thời gian để tìm hiểu và trui rèn hay sao?

Đó là lý do mà chúng ta cần đi học, cần va chạm, cần học cách vượt qua khó khăn, cần vấp ngã rồi lại học cách đứng dậy... để hoàn thiện bản thân. Khiếm khuyết sinh ra là để chúng ta có cơ hội nhìn thấu, sửa chữa và trưởng thành. Bất cứ điều gì, câu chuyện nào, khó khăn và cơ hội nào xuất hiện trong cuộc đời cũng đều có lý do chính đáng cả.

Là một khóm hoa dại hay một cây hoa hồng, chỉ cần được ở đúng "vùng đất" của mình, chúng sẽ luôn rạng rỡ

Hoa xương rồng sẽ rực rỡ nhất khi được sống trên cát trắng sa mạc, cẩm tú cầu sẽ lung linh hơn trong cái se lạnh của vùng núi cao, hay hướng dương sẽ rạng ngời nhất dưới ánh Mặt Trời...

Em cũng sẽ nhìn thấy giá trị riêng của mình nếu em chọn được môi trường sống và công việc phù hợp. Giữa hàng trăm ngàn chàng trai mà em từng gặp gỡ, rồi em sẽ tìm thấy một chàng trai nhìn thấy được nét đẹp của riêng em. Giữa hàng trăm ngàn cơ hội đến rồi đi, rồi em cũng sẽ tìm thấy niềm đam mê thực sự của mình. Để có sự lựa chọn thông minh, tất nhiên, em cần phải học.

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ ảnh 2

Chỉ cần được ở đúng "vùng đất" của mình, em sẽ trở nên rạng rỡ

Xương rồng không cắm rễ sâu dưới lòng đất để hút nước và sinh tồn trên mảnh đất khắc nghiệt thì mãi mãi chẳng thể nở hoa. Hướng dương không chịu khó vươn cao để tìm ánh Mặt Trời thì rất khó có thể bung nở rạng rỡ.

Những người bạn đã gặt hái được thành công chắc hẳn cũng đã từng va vấp và thất bại. Những người bạn may mắn tìm thấy đúng niềm đam mê của mình chắc hẳn cũng đã từng chọn một ngã rẽ khác, từng đi ngược lối, sai đường. Vì thế, để trở về đúng "vùng đất" của mình, em cũng cần nỗ lực. Dám xông pha, dám thử thách, dám đi tiếp và dám làm lại từ đầu.

Hành trình đó ai cũng phải lần lượt vượt qua, tuyệt nhiên không thể "đốt cháy giai đoạn".

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

HHT - Khi vợ chồng Bill Gates li hôn, mạng xã hội lại một phen dậy sóng: "Tình yêu mong manh đến vậy sao?". 27 năm bên nhau vẫn mong manh sao? Vậy mà có những cặp đôi chỉ bên nhau 5 năm cũng cảm thấy ĐỦ hạnh phúc rồi. Tình yêu và hạnh phúc vốn không có thước đo, vì thế, chúng ta không cần hẹn "deadline" cho nó.