Chị gái "công chúa béo" Quỳnh Anh phản hồi ra sao khi bị nhân viên "tố" quỵt tiền thưởng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ rần rần bài đăng của một tài khoản mạng xã hội tố cửa hàng mỹ phẩm của vợ một cầu thủ nổi tiếng quỵt tiền thưởng của nhân viên. Huyền Mi - chị gái "công chúa béo" Quỳnh Anh sau đó đã lên tiếng giải thích rõ ràng các thông tin trong bài "tố".
Chị gái "công chúa béo" Quỳnh Anh phản hồi ra sao khi bị nhân viên "tố" quỵt tiền thưởng? ảnh 1

Tài khoản Đ.N.D tỏ ra vô cùng bức xúc khi đăng bài "bóc phốt". Ảnh chụp màn hình

Theo đó, nhân vật được nhắc đến trong câu chuyện là "công chúa béo" Quỳnh Anh - vợ của cầu thủ Duy Mạnh và Huyền Mi, chị gái của cô. Được biết, Quỳnh Anh và chị gái cùng là chủ của một cửa hàng mỹ phẩm tại Hà Nội. Theo nội dung bài đăng của H.D thì cô làm nhân viên cho cửa hàng này khoảng 1 năm, được đánh giá là khá năng nổ và làm được việc. Tháng 7 vừa qua, H.D "phải đóng hàng chính một mình vì nhân viên cũ đã xin nghỉ hết từ trước đó, đóng cả vài nghìn đơn một ngày thì cũng bệt luôn" - chủ nhân bài đăng chia sẻ.

Chị gái "công chúa béo" Quỳnh Anh phản hồi ra sao khi bị nhân viên "tố" quỵt tiền thưởng? ảnh 2

Tin nhắn được cho là của Quỳnh Anh và nữ nhân viên. Ảnh chụp màn hình

Lấy lý do mẹ ốm cần người chăm nom và muốn đi học nghề nên H.D đã quyết định xin nghỉ việc: "Ngày 5/8 nhắn tin xin nghỉ thì 11/8 mình có nhắn tin cho chị Quỳnh Anh và chị Mi (chị gái của Quỳnh Anh và cũng là chủ cửa hàng - PV) để được xin nhận lại số lương mà mình đã làm việc trong khoảng từ tháng 7 nhưng chị online mà không trả lời tin nhắn trong 2 ngày, mình phải thả icon rất nhiều lần vì sợ bị trôi tin. Đến mãi đêm muộn hôm sau các chị mới rep lại mình".

Nữ nhân viên chia sẻ cô đã ngỏ ý vẫn hỗ trợ cửa hàng bàn giao công việc cho nhân viên mới đến hết tháng 8 và chỉ xin nhận đủ lương và thưởng tháng 7 nhưng chủ cửa hàng từ chối và chỉ trả lương cứng cho H.D là 5 triệu, không tính doanh thu và tiền thưởng như mọi tháng. Cụ thể, phần thưởng mỗi tháng trung bình khoảng từ 3 đến 3,5 triệu đồng.

Chị gái "công chúa béo" Quỳnh Anh phản hồi ra sao khi bị nhân viên "tố" quỵt tiền thưởng? ảnh 3

Tin nhắn được cho là của Huyền Mi và nữ nhân viên. Ảnh chụp màn hình

Theo như những tin nhắn mà chủ nhân bài đăng chụp lại màn hình và đăng tải, Huyền Mi - chị gái của Quỳnh Anh kể ra rằng trong tháng 7 nữ nhân viên này đã nghỉ 2 ngày và 3 buổi giãn cách, đồng thời khuyên H.D nên suy nghĩ kỹ về quyết định của mình. Chủ cửa hàng cũng đưa ra 2 phương án để nữ nhân viên lựa chọn: Thứ nhất, nghỉ và không liên quan đến cửa hàng nữa, sẽ nhận tiền lương cứng tháng 7. Thứ hai, khi hết giãn cách có thể quay hỗ trợ nhân viên mới đến khi cứng cáp và thay thế được nhân viên cũ thì sẽ được trả tiền thưởng tháng 7 và tiền công những ngày đi làm tháng đó.

Ngay khi được chia sẻ, bài đăng này của nữ nhân viên đã lập tức nhận về nhiều bình luận trái chiều trên mạng xã hội. Người cho rằng số tiền thưởng không phải số tiền quá lớn, nhân viên cũng tận tâm tận lực làm hết sức thì cửa hàng nên thanh toán đủ. Tuy nhiên, cũng có nhiều người đứng về phía chủ shop và cho rằng cứ làm theo đúng hợp đồng lao động mà hai bên đã ký với nhau, bởi việc xin nghỉ đột ngột giữa chừng như thế này sẽ làm khó cho chủ shop, không kịp tìm được người thay thế.

Chia sẻ với báo Pháp luật và Bạn đọc, Huyền Mi - chị gái Quỳnh Anh đã xác nhận thông tin trong bài đăng của nữ nhân viên H.D. Theo đó, người đăng đàn "bóc phốt" là nhân viên làm ở shop được 1 năm.

Chị gái "công chúa béo" Quỳnh Anh phản hồi ra sao khi bị nhân viên "tố" quỵt tiền thưởng? ảnh 4

"Công chúa béo" Quỳnh Anh và chị gái Huyền Mi. Ảnh: FBNV

Về vấn đề lương thưởng mà nữ nhân viên đề cập, Huyền Mi cho biết, shop đã trả 5 triệu tiền lương cứng và có nói với D. là đợi sau khi hết dịch, quay lại bàn giao công việc thì sẽ gửi lại tiền thưởng và cũng đã nhận được sự đồng ý của nhân viên này.

"Việc chúng ta đi làm và quyết định thôi việc thì công đoạn bàn giao cho người sau là bình thường ở tất cả các tập thể hay công ty khác không riêng gì ở shop...", Huyền Mi cũng mong muốn nếu có khúc mắc hai bên nên giải quyết trực diện thay vì đôi co trên mạng xã hội.

Vào khoảng 2 giờ sáng ngày 15/8, nữ nhân viên H.D bất ngờ chia sẻ thêm một loạt tin nhắn giữa mình và Huyền Mi. Theo nội dung đoạn chat, bên phía cửa hàng quyết định gửi trả toàn bộ lương thưởng tháng 7 cho H.D. Tuy nhiên, H.D đã từ chối nhận tiền từ Huyền Mi và chuyển lại với lý do "đến tầm này thì không cần gì nữa, cho cũng không dám xin... Mình sẽ chờ bên shop check lại các khoản và làm rõ lại với shop. Vậy nên mình xin phép được khóa comment bài này lại. Xin cảm ơn tất cả mọi người rất nhiều", nữ nhân viên này cho biết.

Chị gái "công chúa béo" Quỳnh Anh phản hồi ra sao khi bị nhân viên "tố" quỵt tiền thưởng? ảnh 8
Theo Pháp luật và Bạn đọc
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?