Chỉ một câu nhắc nhở, Lý Dịch Phong lại bị mắng là xem thường phụ nữ

HHT - Nhắc nhở phái nữ nên ít ăn đồ lạnh, Lý Dịch Phong vô cớ bị gán cho cái mác là phân biệt giới tính.

Lý Dịch Phong là một trong tứ “tiểu thịt tươi” hàng đầu C-Biz bên cạnh Ngô Diệc Phàm, Dương Dương, Lộc Hàm. Mặc dù thời gian gần đây khá kín tiếng nhưng mỗi lần nam diễn viên xuất hiện đều trở thành đề tài quan tâm của khán giả. Lần xuất hiện này, Lý Dịch Phong lại trở thành tâm điểm bàn luận chỉ vì một câu nói quan tâm khách mời nữ.

Chỉ một câu nhắc nhở, Lý Dịch Phong lại bị mắng là xem thường phụ nữ ảnh 1 Lý Dịch Phong.

Cụ thể, trong một sự kiện mới đây, khi thấy các khách mời nữ ăn đồ lạnh, Lý Dịch Phong đã nhẹ nhàng nói: “Bình thường không nên ăn nhiều đồ lạnh quá nhé, đặc biệt là con gái”. Ý chỉ con gái ăn nhiều đồ lạnh sẽ không tốt cho sức khỏe.

Chỉ một câu nhắc nhở, Lý Dịch Phong lại bị mắng là xem thường phụ nữ ảnh 2 Trong sự kiện gần đây, Lý Dịch Phong quan tâm phái nữ khi nhắc nhở không nên ăn quá nhiều đồ lạnh.

Rõ ràng trong câu nói và thái độ của nam diễn viên họ Lý thì đây chỉ là lời nói lịch sự thể hiện sự quan tâm đến phái nữ mà thôi. Thế nhưng lại có một tài khoản Weibo đăng bài “bẻ lái” ý tốt của Lý Dịch Phong thành xem thường phụ nữ. Tài khoản này viết: "Thế bình thường xin đừng có sai bảo người ta làm thế này làm thế kia nhé, đặc biệt là con trai ấy". 

Chỉ một câu nhắc nhở, Lý Dịch Phong lại bị mắng là xem thường phụ nữ ảnh 3 Thế nhưng nam diễn viên lại bị một bộ phận netizen chị em cho rằng đang xem thường phái nữ.

Đặc biệt là bên dưới dòng trạng thái này, nhiều chị em cũng ào ạt bình luận đồng tình. “Đừng có đem chuyện kinh nguyệt ra nói, fan tới kì không anh đều biết à? Chẳng lẽ không tới thì cũng không được ăn sao?”, “Còn nói con gái ăn đồ lạnh là không tốt, nhanh đi bệnh viện khám đi”...

Chỉ một câu nhắc nhở, Lý Dịch Phong lại bị mắng là xem thường phụ nữ ảnh 4 Tuy vậy, rõ ràng con gái ăn quá nhiều đồ lạnh thực sự không tốt cho sức khỏe.

Nhiều netizen cũng lên tiếng bảo vệ Lý Dịch Phong, họ cho rằng những cô nàng kia đang làm quá lên, rõ ràng câu nói của Lý Dịch Phong chẳng có chút ý tứ phân biệt phụ nữ gì cả: “Đây là nhắc nhở chứ có phải cấm bạn ăn đâu! Thế mẹ bạn bảo bạn mặc quần dài vào mùa thu cũng là phân biệt à?”, “Đây không phải là đang quan tâm sao?”, “Tôi đến trung tâm y tế đại phương mua thuốc, bác sĩ nữ còn bảo con gái nên bớt ăn đồ lạnh và ăn kem, kể cả không trong kì kinh nguyệt cũng thế. Thậm chí cố gắng không ăn lạnh càng tốt. Bác sĩ phân biệt giới tính à?”, 

Chỉ một câu nhắc nhở, Lý Dịch Phong lại bị mắng là xem thường phụ nữ ảnh 5
MỚI - NÓNG
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Có thể bạn quan tâm

TWICE thông báo phát hành album mới, ONCE lại nửa mừng nửa lo vì lý do này

TWICE thông báo phát hành album mới, ONCE lại nửa mừng nửa lo vì lý do này

HHT - Vừa chính thức tái xuất vào 3 tháng trước với "Alcohol-Free", xác nhận phát hành đĩa đơn tiếng Anh đầu tiên vào 1/10 thì nay TWICE tiếp tục khiến netizen ngạc nhiên khi hé lộ đang thu âm cho album mới. Lịch trình hoạt động dày đặc của TWICE khiến ONCE (fandom của TWICE) lo lắng cho sức khỏe của các cô gái nhiều hơn là mừng rỡ.
BTS nhận thư bổ nhiệm vai trò đặc biệt từ Tổng thống Hàn Quốc, có hẳn hộ chiếu ngoại giao

BTS nhận thư bổ nhiệm vai trò đặc biệt từ Tổng thống Hàn Quốc, có hẳn hộ chiếu ngoại giao

HHT - Sáng nay 14/9, BTS đã có mặt tại Nhà Xanh để nhận thư bổ nhiệm trở thành Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc. Mặc dù đây không phải lần đầu tiên BTS được vinh dự đến Nhà Xanh nhưng ARMY (fandom của BTS) vẫn không khỏi tự hào khi 7 chàng trai được bổ nhiệm chức vụ quan trọng.