Chỉ một giây phút lỡ miệng ngắn ngủi cũng có thể hủy hoại cả bộ phim

Chỉ một giây phút lỡ miệng ngắn ngủi cũng có thể hủy hoại cả bộ phim
HHT - Chưa bao giờ số phận một bộ phim, thậm chí cả series phim lại trở nên mong manh đến thế, khi mọi thứ có thể bị phá hủy chỉ bởi một câu nói lỡ miệng hoặc một dòng chia sẻ trên mạng xã hội.

Phút nói thật không đúng chỗ của Ryan Gosling

Ngay từ khi ra mắt tại các LHP, First Man (Bước Chân Đầu Tiên) đã được xem là ứng cử viên sáng giá cho giải Oscar 2019 với vô số lời khen ngợi. Nội dung hấp dẫn, diễn viên ngôi sao, kể về một huyền thoại có thực mà cả thế giới đều biết đến là hành trình bay lên Mặt Trăng của phi hành gia Neil Armstrong, Bước Chân Đầu Tiên có đủ yếu tố để đạt doanh thu cao.

Chỉ một giây phút lỡ miệng ngắn ngủi cũng có thể hủy hoại cả bộ phim ảnh 1

Thế nhưng, doanh thu tuần đầu công chiếu của Bước Chân Đầu Tiên lại thấp hơn kỳ vọng. Nguyên nhân của thất bại này đổ dồn về câu trả lời phỏng vấn gây bão của nam diễn viên chính Ryan Gosling cũng như một chi tiết bị bộ phim bỏ qua: Hình ảnh Neil Armstrong cắm lá cờ Mỹ lên Mặt Trăng.

Chỉ một giây phút lỡ miệng ngắn ngủi cũng có thể hủy hoại cả bộ phim ảnh 2

Rất nhiều người đã hỏi Ryan Gosling về việc tại sao bộ phim lại thiếu cảnh cắm cờ. Ryan đã rất thẳng thắn chia sẻ “Hành trình lên Mặt Trăng được xem như một thành tựu chung của nhân loại chứ không riêng gì nước Mỹ, và đó là điều bộ phim muốn thể hiện”. Rõ ràng là Ryan Gosling đã nói thật những gì anh cảm thấy sau cả năm trời hóa thân vào nhân vật Neil Armstrong, nhưng khán giả Mỹ lại vô cùng thất vọng. Bởi người Mỹ lâu nay vẫn cho rằng Neil Armstrong cũng như chiến công của ông là niềm tự hào của nước Mỹ. Nhiều người đã quyết định tẩy chay bộ phim vì cho rằng những gì Ryan Gosling, một diễn viên người Canada, đã bình luận là xúc phạm lòng tự tôn của người Mỹ.

Dòng tweet từ 10 năm trước có thể phá hủy cả loạt phim

Tháng 7/2018, các fan của vũ trụ điện ảnh Marvel sốc nặng khi biết tin hãng Disney quyết định sa thải đạo diễn kiêm nhà sản xuất James Gunn, linh hồn của hai tập phim Guardians of the Galaxy. Trước khi bị Disney nghỉ chơi, James Gunn vẫn đang hào hứng chuẩn bị kịch bản cho Guardians of the Galaxy Vol. 3.

Chỉ một giây phút lỡ miệng ngắn ngủi cũng có thể hủy hoại cả bộ phim ảnh 3

Nhưng tất cả đã bị phá hỏng khi những gì mà đạo diễn này viết trên Twitter từ 10 năm trước bỗng dưng bị “đào mộ” trở lại. Rất nhiều câu nói đùa về những đề tài cấm kỵ với Disney, trong đó có vấn đề ấu dâm, đã khiến hãng phim này không thể tiếp tục giữ James Gunn ở lại. Cho dù James Gunn sau đó đã chân thành xin lỗi, giải thích đó là những gì anh viết khi còn nông nổi, thiếu suy nghĩ, thì chúng vẫn bị coi là không thể tha thứ. Biết rằng vắng James Gunn, loạt phim Guardians of the Galaxy sẽ lao đao, chẳng biết khi nào mới làm tiếp được, nhưng Disney chẳng thể dung thứ cho một người đã nói ra những lời sai trái.

Một câu lỡ miệng gây thiệt hại lớn không ngờ

Chỉ một giây phút lỡ miệng ngắn ngủi cũng có thể hủy hoại cả bộ phim ảnh 4

Hãng Marvel nổi tiếng là thích giữ bí mật, các diễn viên đóng phim của họ luôn phải học cách giữ mồm giữ miệng. Thế mà nam diễn viên Mark Ruffalo mới đây lại vi phạm điều cấm ấy. Trong một chương trình truyền hình, Mark Ruffalo đã lỡ miệng tiết lộ tên chính thức của The Avengers 4. Ngay sau đó Mark đã phải lên Twitter nhắn nhủ người chủ trì chương trình “Jimmy Fallon này, tôi tin anh sẽ cắt bỏ đoạn clip tiết lộ tên phim. Xin đừng để tôi gặp phiền phức với Marvel nhé!”. Hai anh em đạo diễn Russo Brothers của The Avengers thấy thế đã đáp lại ngắn gọn “Mark, anh đã bị sa thải rồi!”.

Chỉ một giây phút lỡ miệng ngắn ngủi cũng có thể hủy hoại cả bộ phim ảnh 5

Lúc đầu, mọi người cứ ngỡ đây chỉ là chiêu trò quảng bá cho chương trình. Nhưng hóa ra đúng là Mark Ruffalo đã vui vẻ buột miệng “Tên phần tiếp theo của The Avengers chính là…” và đoạn sau đó đã bị xử lý âm thanh. Chắc hẳn Mark Ruffalo sẽ gặp kha khá rắc rối với Marvel sau vụ này. Bởi Marvel đang muốn giữ kín mọi thông tin về The Avengers 4 cho tới sát thời điểm công chiếu tháng 5/2019, nhằm làm cho khán giả thật sốt ruột mới được.

Theo hht 1282
MỚI - NÓNG
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
HHT - "5 điều Bác Hồ dạy", rèn luyện thể dục hay "dân ta phải biết sử ta"... là những bài học được những đại biểu tuổi 16 - trẻ nhất của Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII năm 2023, nỗ lực thực hiện và gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong học tập, thi đấu thể thao.

Có thể bạn quan tâm

Rộ tin đồn Jisoo và Jennie thành lập công ty riêng, YG phản hồi với "tốc độ tên lửa"

Rộ tin đồn Jisoo và Jennie thành lập công ty riêng, YG phản hồi với "tốc độ tên lửa"

HHT - Kể từ khi thời hạn hợp đồng độc quyền 7 năm của YG và BLACKPINK kết thúc, thông tin về việc gia hạn hợp đồng giữa các thành viên và công ty liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Mới đây, tin tức chị cả Jisoo và Jennie từ chối YG để thành lập công ty riêng tiếp tục trở thành tâm điểm.