Chỉ sau một ngày, tính năng biến trang cá nhân thành page tại Việt Nam đã bị Facebook chặn

Chỉ sau một ngày, tính năng biến trang cá nhân thành page tại Việt Nam đã bị Facebook chặn
HHT - Nhiều người dùng cảm thấy bức xúc khi họ bị "ép" like các trang được chuyển đổi từ một người đang có trong danh sách bạn bè của họ.

Sáng ngày 29 tháng 3, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam bất ngờ khi nhận được rất nhiều thông báo rằng một số người bạn trong danh sách bạn bè của mình đã bắt đầu sử dụng Page (Trang) và bạn được mặc định đã thích trang của họ. Tính năng chuyển đổi từ trang cá nhân thành Page này được nhiều người có hoạt động kinh doanh, Marketing… trên Facebook gọi là “load page”.

Chỉ sau một ngày, tính năng biến trang cá nhân thành page tại Việt Nam đã bị Facebook chặn ảnh 1

Facebook bất ngờ mở tính năng “load page” tại Việt Nam…

Theo đó, khi thực hiện “load page”, người thực hiện sẽ có thêm một page được phát triển dựa trên trang cá nhân của mình trên mạng xã hội này cùng lượng người nhấn thích chính là bạn bè trên trang cá nhân. Khi thực hiện “load page”, người dùng không bị mất tài khoản cá nhân cũ.

Dù vậy, chỉ hơn một ngày sau đó, “load page” lại bị khóa tại Việt Nam. Một số nguồn tin nhận định sau khi mở “load page” tại Việt Nam, việc tính năng này ngay lập tức bị lạm dụng tràn lan tại Việt Nam khiến ông lớn mạng xã hội đã quyết định khóa lại. Dù vậy, tính tới thời  điểm này, Facebook chưa đưa ra một phát ngôn chính thức nào.

Chỉ sau một ngày, tính năng biến trang cá nhân thành page tại Việt Nam đã bị Facebook chặn ảnh 2

… tuy nhiên đến nay nó không còn khả dụng.

Thực tế, ngay sau khi “load page” được mở tại Việt Nam, nhiều tài khoản đã công khai rao bán hàng chục nghìn Page với số lượng nhấn thích dưới 5.000. Đây là giới hạn bạn bè thường gặp trên một trang cá nhân của Facebook. Rõ ràng, số lượng Page này là kết quả của một lượng lớn tài khoản được chuyển đổi sang Page. Một số người trong ngành còn tiết lộ bằng một số thủ thuật, một người hoàn toàn có thể thực hiện gộp các Page nhỏ với nhau để tạo thành một Page có lượng người thích lớn.

Được biết, cách đây khoảng ba năm, “load page” cũng được mở tại Việt Nam tuy nhiên sau đó cũng bị đóng lại. Về sau, một số người chuyên kiếm tiền trên mạng đã tìm cách cách như đổi địa chỉ IP sang các quốc gia khác được Facebook hỗ trợ “load page” để tạo tài khoản thực hiện chuyển đổi, kiếm lời.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm