Chỉ vì đi theo ứng dụng chỉ đường, tài xế ở Trung Quốc mắc kẹt xe chênh vênh trên vách núi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Anh tài xế xe tải này đã lái xe theo ứng dụng chỉ đường, ai ngờ ứng dụng lại dẫn anh đi vào con đường “không lối thoát”. Kết quả là chiếc xe tải của anh bị mắc kẹt, lơ lửng trên vách núi ở độ cao 100 mét.

Công nghệ có thể đem đến cho con người rất nhiều sự thuận tiện, nhưng đôi khi cũng đẩy con người vào những tình huống rất oái oăm, thậm chí là đáng sợ.

Và chính một loại công nghệ vốn rất có ích - ứng dụng chỉ đường - đã khiến một chiếc ô tô tải lớn bị “treo” lơ lửng ở vách núi suốt 3 ngày liền. Khi xem những bức ảnh chụp chiếc xe, nhiều cư dân mạng nói rằng chỉ nhìn thôi là họ đã thấy chóng mặt, sợ hãi rồi.

Sự việc xảy ra vào những ngày đầu năm mới, ở gần thành phố Trường Trị (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc). Các nhà chức trách địa phương cho biết, người lái xe đã đi theo chỉ dẫn của ứng dụng bản đồ vệ tinh nên mới ra nông nỗi này.

Chỉ vì đi theo ứng dụng chỉ đường, tài xế ở Trung Quốc mắc kẹt xe chênh vênh trên vách núi ảnh 1

Kết quả của việc đi theo ứng dụng chỉ đường. Ảnh: Viral Press.

Theo đó, khi đi theo ứng dụng, người lái xe đã thấy đường núi ngày càng hẹp và có thể không đi được tiếp nên đã muốn xuống núi. Tuy nhiên, anh không thể quay xe lại được vì một bên là vách đá dựng đứng, một bên là vực sâu.

Trong khi loay hoay, một bánh của xe tải bị trượt khỏi đường, khiến xe rơi vào tình trạng chênh vênh rất nguy hiểm.

Cũng may là anh tài xế cùng một người khác trên xe đã trèo ra được rồi gọi cứu hộ.

Chỉ vì đi theo ứng dụng chỉ đường, tài xế ở Trung Quốc mắc kẹt xe chênh vênh trên vách núi ảnh 2

Xe hạng nặng được đưa đến để "giải cứu" chiếc xe mắc kẹt. Ảnh: Viral Press.

Đội cứu hộ cuối cùng cũng tìm được đến đúng nơi, dùng 3 chiếc xe hạng nặng để kéo chiếc xe tải kia lên. Tổng cộng phải mất 3 ngày thì đội cứu hộ mới “giải cứu” được chiếc xe mắc kẹt. Riêng phần container trên xe thì phải được gỡ ra thành vài phần rồi chuyển đi để giải phóng con đường.

Dù sao, đây cũng là một câu chuyện kết thúc có hậu trong những ngày đầu năm vì người lái xe và phụ xe hoàn toàn an toàn.

Chỉ vì đi theo ứng dụng chỉ đường, tài xế ở Trung Quốc mắc kẹt xe chênh vênh trên vách núi ảnh 3

Con đường rất hẹp, có thể thấy xe tải không tài nào đi tiếp được. Ảnh: Viral Press.

Nhiều cư dân mạng cũng kể lại những câu chuyện trớ trêu của mình khi dùng các ứng dụng chỉ đường. Trong đó có người nói rằng, có lần, Google Maps cứ nhất định chỉ cho anh rẽ sang bên phải, trong khi bên phải là một vườn xoài, rẽ phải chỉ có đâm vào các cây xoài thôi. Cũng có người khác thì từng bị ứng dụng chỉ đường hướng dẫn lao xuống suối. Cho nên, mọi người khẳng định rằng dù gì cũng không thể dựa hoàn toàn vào công nghệ được.

Chỉ vì đi theo ứng dụng chỉ đường, tài xế ở Trung Quốc mắc kẹt xe chênh vênh trên vách núi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".