Chiêu trò trộm mới tiền từ máy ATM bằng tăm xỉa răng

Chiêu trò trộm mới tiền từ máy ATM bằng tăm xỉa răng
HHT - Chiêu trò này mới bị lật tẩy ở Indonesia.

Mới đây, cảnh sát miền Nam Jakarta đã bắt giữ 4 nghi phạm được cho là đã dùng tăm tre xỉa răng để thử và lừa lấy trộm tiền của khách từ máy ATM. Chiêu trò lừa đảo này đã bị cảnh sát phát hiện tại khu chợ đông người và nhanh chóng ngăn chặn.

Ảnh: CCNJ

Cụ thể hơn, những người lừa đảo này đã lén lút gắn cây tăm vào đồ đọc thẻ để người rút tiền không thể đưa thẻ vào máy. Tiếp theo, họ sẽ giả vờ đứng phía sau khách đang rút tiền. Khi thấy khách gặp sự cố không thể đưa thẻ vào, người này sẽ đề nghị giúp đỡ. Tiến đến gần khu vực đút thẻ, kẻ lừa đảo sẽ dùng thủ thuật cực nhanh để rút tăm ra, thay đổi thẻ thật của khách bằng thẻ giả đã chuẩn bị sẵn.

Kẻ lừa đảo sẽ cố gắng nắm bắt mã PIN chính xác mà nạn nhân đang nhập. Tiếp tục gặp sự cố không thể rút tiền, chắc chắn nạn nhân sẽ rời đi cùng chiếc thẻ giả. Ngay sau đó, kẻ lừa đảo nhanh chóng đưa thẻ thật vào máy và thực hiện các thao tác rút tiền như bình thường.

4 nghi phạm bị bắt đều đang ở độ tuổi từ 30 - 40 tuổi và đều đến từ Lampung. Những người này bị bắt cùng với tang vật phạm tội là 13 chiếc thẻ ATM và một số tăm xỉa răng. Mức án tối đa mà những nghi phạm này phải chịu có thể lên đến 7 năm tù. Hành vi trộm tiền ngay tại máy ATM này gần như không phải là mới và đã được thực hiện trong vòng nhiều năm trở lại đây. 

Theo CCNJ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).