Chính phủ Thái Lan phải xin lỗi vì nhân viên sân bay tát vào mặt du khách Trung Quốc

Chính phủ Thái Lan phải xin lỗi vì nhân viên sân bay tát vào mặt du khách Trung Quốc
HHT - Mặc dù du khách người Trung Quốc này đã cư xử không đúng mực, nhưng chính phủ Thái Lan vẫn thừa nhận nhân viên an ninh sân bay đã hoàn toàn sai khi sử dụng bạo lực tại nơi công cộng.

Một đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội Thái Lan và Trung Quốc đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng quốc tế. Theo thông tin từ truyền thông, clip được quay tại sân bay quốc tế Don Mueang, thủ đô Bangkok - Thái Lan, ghi lại cảnh một hành khách người Trung Quốc đã xô xát với nhân viên sân bay. Nhân viên sân bay sau đó đã thẳng tay tát vào mặt người đàn ông Trung Quốc này.

Người đàn ông Trung Quốc đã hét lên bằng tiếng Trung với các hành khách xung quanh: "Nhìn thấy chưa? Anh ta đánh tôi. Nhân viên này từ chối cấp thị thực cho tôi vì tôi không "hối lộ" anh ta. Anh ta lấy hộ chiếu của tôi...". Sau khi clip được lan truyền, rất nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã tỏ ra bức xúc vì hành vi của nhân viên sân bay.

Ngay lập tức, ngài Sunsern Kaewkumnerd, người phát ngôn của chính phủ Thái Lan đã phải lên tiếng làm rõ sự việc. Ông này cho biết Thủ tướng Thái Lan cũng tỏ ra rất tức giận vì cách hành xử của nhân viên sân bay. Theo người phát ngôn, vị du khách người Trung Quốc đến Bangkok qua một chuyến bay từ Jakarta (Indonesia). Người này không xuất trình được địa chỉ lưu trú của mình ở Thái Lan nên được mời vào một căn phòng riêng, nhưng ông này từ chối và có thái độ không phù hợp với nhân viên. Tuy nhiên, nhân viên sân bay lẽ ra phải giữ bình tĩnh và ứng xử đúng theo thủ tục pháp lý quốc tế. 

Chính phủ Thái Lan phải xin lỗi vì nhân viên sân bay tát vào mặt du khách Trung Quốc ảnh 1
Sân bay Don Mueang, Bangkok.

Chính phủ Thái Lan đã gửi lời xin lỗi và cho biết 2 nhân viên cấp cao tại sân bay đã bị đình chỉ và người đánh du khách đã bị đuổi việc. Mặc dù vậy, du khách người Trung Quốc sau đó vẫn bị trục xuất khỏi Thái Lan theo những quy định về xuất nhập cảnh.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.