Chính phủ Thái Lan phải xin lỗi vì nhân viên sân bay tát vào mặt du khách Trung Quốc

Chính phủ Thái Lan phải xin lỗi vì nhân viên sân bay tát vào mặt du khách Trung Quốc
HHT - Mặc dù du khách người Trung Quốc này đã cư xử không đúng mực, nhưng chính phủ Thái Lan vẫn thừa nhận nhân viên an ninh sân bay đã hoàn toàn sai khi sử dụng bạo lực tại nơi công cộng.

Một đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội Thái Lan và Trung Quốc đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng quốc tế. Theo thông tin từ truyền thông, clip được quay tại sân bay quốc tế Don Mueang, thủ đô Bangkok - Thái Lan, ghi lại cảnh một hành khách người Trung Quốc đã xô xát với nhân viên sân bay. Nhân viên sân bay sau đó đã thẳng tay tát vào mặt người đàn ông Trung Quốc này.

Người đàn ông Trung Quốc đã hét lên bằng tiếng Trung với các hành khách xung quanh: "Nhìn thấy chưa? Anh ta đánh tôi. Nhân viên này từ chối cấp thị thực cho tôi vì tôi không "hối lộ" anh ta. Anh ta lấy hộ chiếu của tôi...". Sau khi clip được lan truyền, rất nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã tỏ ra bức xúc vì hành vi của nhân viên sân bay.

Ngay lập tức, ngài Sunsern Kaewkumnerd, người phát ngôn của chính phủ Thái Lan đã phải lên tiếng làm rõ sự việc. Ông này cho biết Thủ tướng Thái Lan cũng tỏ ra rất tức giận vì cách hành xử của nhân viên sân bay. Theo người phát ngôn, vị du khách người Trung Quốc đến Bangkok qua một chuyến bay từ Jakarta (Indonesia). Người này không xuất trình được địa chỉ lưu trú của mình ở Thái Lan nên được mời vào một căn phòng riêng, nhưng ông này từ chối và có thái độ không phù hợp với nhân viên. Tuy nhiên, nhân viên sân bay lẽ ra phải giữ bình tĩnh và ứng xử đúng theo thủ tục pháp lý quốc tế. 

Chính phủ Thái Lan phải xin lỗi vì nhân viên sân bay tát vào mặt du khách Trung Quốc ảnh 1
Sân bay Don Mueang, Bangkok.

Chính phủ Thái Lan đã gửi lời xin lỗi và cho biết 2 nhân viên cấp cao tại sân bay đã bị đình chỉ và người đánh du khách đã bị đuổi việc. Mặc dù vậy, du khách người Trung Quốc sau đó vẫn bị trục xuất khỏi Thái Lan theo những quy định về xuất nhập cảnh.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.