Chờ 5 năm vẫn không được lên sóng vì đủ mọi lý do, "Như Ý truyện" đúng là phim "nhọ" nhất!

Chờ 5 năm vẫn không được lên sóng vì đủ mọi lý do, "Như Ý truyện" đúng là phim "nhọ" nhất!
HHT - Mang danh "đại tác phẩm" với dàn sao quy tụ, bộ phim cung đấu được các fan "ngóng dài cổ" vẫn chưa được ra mắt.

Hậu cung Như Ý truyện (gọi tắt là Như Ý truyện) đã được hàng triệu khán giả ngóng chờ từ khi mới chỉ là một bản thảo tiểu thuyết. Như Ý truyện là tác phẩm của Lưu Liễm Tử, được coi là phần sau của Hậu cung Chân Hoàn truyện – một trong những bộ phim cổ trang thành công và được yêu thích nhất trên màn ảnh Trung Quốc.

Như Ý truyện kể về cuộc đời đầy thăng trầm của Kế Hoàng hậu Ô Lạt Na Lạp Như Ý - Hoàng hậu thứ hai của Hoàng đế Càn Long, cũng là Hoàng hậu duy nhất của triều Thanh không được ban thuỵ hiệu khi chết. Cho đến nay, việc Kế Hoàng Hậu vốn được vua rất yêu thương nhưng lại đột ngột bị thất sủng vẫn là một bí mật lớn với các nhà nghiên cứu lịch sử. 

Chờ 5 năm vẫn không được lên sóng vì đủ mọi lý do, "Như Ý truyện" đúng là phim "nhọ" nhất! ảnh 1
Kế Hoàng Hậu (Nhàn Phi)

Thêm vào đó, Như Ý truyện có dàn diễn viên không thể đình đám hơn. Thủ vai Như Ý là Châu Tấn -một trong tứ đại hoa đán và là Tam Kim Ảnh Hậu (nữ diễn viên chiến thắng cả 3 giải thưởng lớn Kim Mã, Kim Tượng, Kim Kê) đầu tiên trong lịch sử. Nam chính của bộ phim chính là “nam thần cổ trang” Hoắc Kiến Hoa.

Dàn mỹ nữ của Như Ý truyện cũng gây choáng ngợp với các gương mặt thân quen như Đổng Khiết, Trương Quân Ninh, Đồng Dao, Lý Thuần, Lý Thấm... Ngay từ khi dàn diễn viên chính được xác nhận, có thông tin Tencent QQ đã mua bản quyền phim với giá hơn 800 triệu NDT (hơn 2700 tỷ VNĐ). Đài Giang Tô và Đông Phương cũng đồng thời phát sóng bộ phim này.

Chờ 5 năm vẫn không được lên sóng vì đủ mọi lý do, "Như Ý truyện" đúng là phim "nhọ" nhất! ảnh 2
Hậu cung hùng hậu của Như Ý truyện

Tuy vậy, số phận bi thảm của Như Ý truyện bắt đầu từ giữa năm 2017 - 4 năm sau ngày công bố dự án. Khi đó, Như Ý truyện gần như đã hoàn thành và đang chờ kiểm duyệt. Khi đó, Tổng Cục truyền hình thắt chặt lệnh cấm với các bộ phim cổ trang, trong đó Như Ý truyện có nhắc đến các nhân vật lịch sử có thật với nội dung nhạy cảm nên bị bắt chỉnh sửa. Thậm chí, phim đứng trước nguy cơ "đắp chiếu" vĩnh viễn.

Ròng rã một năm trời, Như Ý truyện phải quay bổ sung, thậm chí lồng tiếng lại toàn bộ. Ngày lên sóng dời từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018 và cuối cùng là 14/8 năm 2018.

Chờ 5 năm vẫn không được lên sóng vì đủ mọi lý do, "Như Ý truyện" đúng là phim "nhọ" nhất! ảnh 3
Vua Càn Long

Và đến ngày 14/8, Như Ý truyện vẫn không được lên sóng. Lần này lại là bởi lý do hoàn toàn khác. Một nguồn tin cho rằng kênh truyền hình và trang web chiếu phim cùng giữ bản quyền Như Ý truyện xung đột với nhau, và cho đến khi mâu thuẫn được giải quyết, phim mới được lên sóng. Phía TVB Hồng Kông còn khiến cư dân mạng thêm hoang mang khi leak hình 5 tập đầu Như Ý truyện, khiến fan đại lục "nháo nhào" đi "hỏi link". 

Chờ 5 năm vẫn không được lên sóng vì đủ mọi lý do, "Như Ý truyện" đúng là phim "nhọ" nhất! ảnh 4
Hình ảnh bị lộ được cho là từ TVB

Hết lý do này đến lý do khác, Như Ý truyện lận đận trong khi nhiều bộ cung đấu khác, trong đó điển hình là Diên Hy Công Lược vẫn đường hoàng lên sóng và đang làm mưa làm gió. Các fan chỉ biết cầu chúc cho Như Ý truyện có một cái kết có hậu.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

HHT - Ở tập 5, Chi Pu cùng 11 tỷ tỷ đảm nhận vai trò đội trưởng (tính từ vòng đầu tiên) được điểm lại và đề cập là những người đã giành được vé vào Chung kết "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023). Nhưng dường như vẫn cần một điều kiện nữa để đảm bảo Chi Pu chắc suất thi đấu tại Chung kết.