Cho bạn chép bài nhưng mỗi mình được điểm tối đa, nam sinh bị cô giáo phê bình cực “gắt“

HHT - Các thành viên chép lại bài mỗi người nhận điểm 2, riêng cậu bạn cho chép bài được điểm tối đa nhưng cô giáo cũng không quên nhắc nhở: "Em có biết vì chữ xấu mà bao nhiêu bạn học sinh phía sau viết sai không?".

Mỗi lần đến giờ kiểm tra là tinh thần đồng đội lại "dâng cao" hơn bao giờ hết. Chỉ cần trong nhóm có 1 người học giỏi là tất cả các thành viên còn lại có thể yên tâm mà… chép bài.

Thế nhưng, nếu chữ viết của bạn đẹp đẽ, gọn gàng thì chắc chắn sẽ chép đúng, còn chẳng may gặp phải tên viết chữ xấu, nếu không phải căng mắt ra nhìn từng chữ thì kiểu gì cũng chép bài sai.

Đó cũng là câu chuyện của nhóm bạn dưới đây. Theo đó, một nhóm bạn trong lúc làm bài kiểm tra đã chép lại bài của “trưởng nhóm”. Đáng chú ý, do chữ của trưởng nhóm quá khó nhìn nên 4 thành viên còn lại đã viết sai. Bên cạnh đó, nội dung chép lại tương tự nhau nên giáo viên nhanh chóng phát hiện ra.

Cuối cùng, 4 thành viên chép lại bài nhưng còn chép sai đã bị điểm 2 kèm lời phê “Xem bài bạn”. Riêng bạn trưởng nhóm vẫn được điểm tối đa nhưng cô giáo cũng không quên nhắc nhở: “Em có biết vì chữ xấu mà bao nhiêu bạn học sinh phía sau viết sai không?”.

Cho bạn chép bài nhưng mỗi mình được điểm tối đa, nam sinh bị cô giáo phê bình cực “gắt“ ảnh 1 Cho chép bài nhưng chữ xấu quá làm cả nhóm ăn điểm 2.

Ngay sau khi hình ảnh xuất hiện trên MXH, rất nhiều người bày tỏ sự thích thú trước những phát hiện và lời phê của cô giáo. Bên cạnh đó, nhiều người cũng nhắc nhở các cô cậu học trò hãy “tự lực cánh sinh”, đừng chủ quan được bạn cho chép bài vì kết quả không phải lúc nào cũng như ý, thậm chí, không phải giáo viên nào cũng dễ dàng bỏ qua việc các bạn làm bài giống nhau đâu nhé:

- “Việc chép bài không qua nổi mắt giáo viên đâu, giáo viên cũng từng là học trò như chúng ta mà. Ông trưởng nhóm vẫn được điểm 10 là cô đã nhân nhượng lắm rồi. Nếu phải cô của tôi thì cả đám ăn điểm 1 là cái chắc nhé”.

- “Cô giáo dễ thương ghê, viết lời phê là biết cô giáo vui tính và dễ chịu rồi”.

- “Đấy, có tâm cho chép bài mà không có tâm viết chữ cho đẹp, giận ghê luôn!”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?