Cho bạn chép bài nhưng mỗi mình được điểm tối đa, nam sinh bị cô giáo phê bình cực “gắt“

HHT - Các thành viên chép lại bài mỗi người nhận điểm 2, riêng cậu bạn cho chép bài được điểm tối đa nhưng cô giáo cũng không quên nhắc nhở: "Em có biết vì chữ xấu mà bao nhiêu bạn học sinh phía sau viết sai không?".

Mỗi lần đến giờ kiểm tra là tinh thần đồng đội lại "dâng cao" hơn bao giờ hết. Chỉ cần trong nhóm có 1 người học giỏi là tất cả các thành viên còn lại có thể yên tâm mà… chép bài.

Thế nhưng, nếu chữ viết của bạn đẹp đẽ, gọn gàng thì chắc chắn sẽ chép đúng, còn chẳng may gặp phải tên viết chữ xấu, nếu không phải căng mắt ra nhìn từng chữ thì kiểu gì cũng chép bài sai.

Đó cũng là câu chuyện của nhóm bạn dưới đây. Theo đó, một nhóm bạn trong lúc làm bài kiểm tra đã chép lại bài của “trưởng nhóm”. Đáng chú ý, do chữ của trưởng nhóm quá khó nhìn nên 4 thành viên còn lại đã viết sai. Bên cạnh đó, nội dung chép lại tương tự nhau nên giáo viên nhanh chóng phát hiện ra.

Cuối cùng, 4 thành viên chép lại bài nhưng còn chép sai đã bị điểm 2 kèm lời phê “Xem bài bạn”. Riêng bạn trưởng nhóm vẫn được điểm tối đa nhưng cô giáo cũng không quên nhắc nhở: “Em có biết vì chữ xấu mà bao nhiêu bạn học sinh phía sau viết sai không?”.

Cho bạn chép bài nhưng mỗi mình được điểm tối đa, nam sinh bị cô giáo phê bình cực “gắt“ ảnh 1 Cho chép bài nhưng chữ xấu quá làm cả nhóm ăn điểm 2.

Ngay sau khi hình ảnh xuất hiện trên MXH, rất nhiều người bày tỏ sự thích thú trước những phát hiện và lời phê của cô giáo. Bên cạnh đó, nhiều người cũng nhắc nhở các cô cậu học trò hãy “tự lực cánh sinh”, đừng chủ quan được bạn cho chép bài vì kết quả không phải lúc nào cũng như ý, thậm chí, không phải giáo viên nào cũng dễ dàng bỏ qua việc các bạn làm bài giống nhau đâu nhé:

- “Việc chép bài không qua nổi mắt giáo viên đâu, giáo viên cũng từng là học trò như chúng ta mà. Ông trưởng nhóm vẫn được điểm 10 là cô đã nhân nhượng lắm rồi. Nếu phải cô của tôi thì cả đám ăn điểm 1 là cái chắc nhé”.

- “Cô giáo dễ thương ghê, viết lời phê là biết cô giáo vui tính và dễ chịu rồi”.

- “Đấy, có tâm cho chép bài mà không có tâm viết chữ cho đẹp, giận ghê luôn!”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

EURO 2020: Người hùng của đội tuyển Anh và câu chuyện cảm động từ quá khứ bị tẩy chay

EURO 2020: Người hùng của đội tuyển Anh và câu chuyện cảm động từ quá khứ bị tẩy chay

HHT - Vượt qua nhiều nghi ngờ về phong độ trước giải đấu, Raheem Sterling đã tỏa sáng đúng lúc, giúp đội tuyển Anh chiến thắng đội tuyển Croatia và làm nên lịch sử trong trận ra quân của "Tam sư" tại giải đấu EURO 2020. Tuy nhiên, hành trình chống lại định kiến của chàng tiền vệ Manchester City này từng khắc nghiệt hơn rất nhiều.
Nội chiến nhà Markle: Bố của Meghan trách con gái và con rể đối xử tệ, “không hề nhân hậu”

Nội chiến nhà Markle: Bố của Meghan trách con gái và con rể đối xử tệ, “không hề nhân hậu”

HHT - Ông Thomas Markle, bố của “nàng dâu chạy trốn” Meghan Markle, mới thực hiện một cuộc phỏng vấn “kể tội” cả con gái lẫn con rể. Trong đó, ông trách móc con gái đối xử với mình tệ hơn cả với một… tù nhân. Ông cũng sợ rằng mình không sống được lâu nữa và không thể được gặp các cháu ngoại.