Cho bạn chép bài nhưng mỗi mình được điểm tối đa, nam sinh bị cô giáo phê bình cực “gắt“

HHT - Các thành viên chép lại bài mỗi người nhận điểm 2, riêng cậu bạn cho chép bài được điểm tối đa nhưng cô giáo cũng không quên nhắc nhở: "Em có biết vì chữ xấu mà bao nhiêu bạn học sinh phía sau viết sai không?".

Mỗi lần đến giờ kiểm tra là tinh thần đồng đội lại "dâng cao" hơn bao giờ hết. Chỉ cần trong nhóm có 1 người học giỏi là tất cả các thành viên còn lại có thể yên tâm mà… chép bài.

Thế nhưng, nếu chữ viết của bạn đẹp đẽ, gọn gàng thì chắc chắn sẽ chép đúng, còn chẳng may gặp phải tên viết chữ xấu, nếu không phải căng mắt ra nhìn từng chữ thì kiểu gì cũng chép bài sai.

Đó cũng là câu chuyện của nhóm bạn dưới đây. Theo đó, một nhóm bạn trong lúc làm bài kiểm tra đã chép lại bài của “trưởng nhóm”. Đáng chú ý, do chữ của trưởng nhóm quá khó nhìn nên 4 thành viên còn lại đã viết sai. Bên cạnh đó, nội dung chép lại tương tự nhau nên giáo viên nhanh chóng phát hiện ra.

Cuối cùng, 4 thành viên chép lại bài nhưng còn chép sai đã bị điểm 2 kèm lời phê “Xem bài bạn”. Riêng bạn trưởng nhóm vẫn được điểm tối đa nhưng cô giáo cũng không quên nhắc nhở: “Em có biết vì chữ xấu mà bao nhiêu bạn học sinh phía sau viết sai không?”.

Cho bạn chép bài nhưng mỗi mình được điểm tối đa, nam sinh bị cô giáo phê bình cực “gắt“ ảnh 1

Cho chép bài nhưng chữ xấu quá làm cả nhóm ăn điểm 2.

Ngay sau khi hình ảnh xuất hiện trên MXH, rất nhiều người bày tỏ sự thích thú trước những phát hiện và lời phê của cô giáo. Bên cạnh đó, nhiều người cũng nhắc nhở các cô cậu học trò hãy “tự lực cánh sinh”, đừng chủ quan được bạn cho chép bài vì kết quả không phải lúc nào cũng như ý, thậm chí, không phải giáo viên nào cũng dễ dàng bỏ qua việc các bạn làm bài giống nhau đâu nhé:

- “Việc chép bài không qua nổi mắt giáo viên đâu, giáo viên cũng từng là học trò như chúng ta mà. Ông trưởng nhóm vẫn được điểm 10 là cô đã nhân nhượng lắm rồi. Nếu phải cô của tôi thì cả đám ăn điểm 1 là cái chắc nhé”.

- “Cô giáo dễ thương ghê, viết lời phê là biết cô giáo vui tính và dễ chịu rồi”.

- “Đấy, có tâm cho chép bài mà không có tâm viết chữ cho đẹp, giận ghê luôn!”

MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?