Chồng của cựu Công chúa Mako đã không vượt qua được kỳ thi ở New York (Mỹ), Mako nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cựu Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản cùng chồng mới cưới là anh Kei Komuro dự định sẽ chuyển sang Mỹ sống sau khi Mako nhận được hộ chiếu. Tại Mỹ, anh Komuro sẽ làm luật sư, và anh đã tham dự kỳ thi để được hành nghề luật sư ở New York. Tuy nhiên, danh sách những người vượt qua kỳ thi này vừa được công bố và không có tên anh.

Hồi tháng 7 vừa rồi, anh Kei Komuro, chồng mới cưới của cựu Công chúa Mako, đã tham dự kỳ thi để được phép hành nghề luật sư tại bang New York (Mỹ). Dự định của vợ chồng họ là sau khi kết hôn sẽ chuyển tới sống ở bang này, và anh Komuro sẽ làm luật sư. Theo kế hoạch, các thí sinh sẽ biết kết quả thi vào tháng 12, tuy nhiên, kết quả đã vừa được Ban Tổ chức công bố sớm hơn dự tính.

Tờ Thời báo Nhật Bản cho biết, trong số 9.227 thí sinh, có 5.791 người đỗ, theo Ban Tổ chức, vậy tỷ lệ đỗ là gần 63%. Tuy nhiên, danh sách được công bố trên trang của Ban Tổ chức chỉ có tên 5.785 thí sinh - trong đó không có tên Kei Komuro - khiến nhiều người băn khoăn rằng anh có đỗ không.

Chồng của cựu Công chúa Mako đã không vượt qua được kỳ thi ở New York (Mỹ), Mako nói gì? ảnh 1

Anh Kei Komuro. Ảnh: Newsweek.

Một người điều hành trong Ban Tổ chức nói với trang Kyodo News rằng tên của một vài thí sinh vượt qua kỳ thi có thể không được công bố “vì những lý do hành chính”.

Tuy nhiên, kênh NHK (đài phát thanh truyền hình công của Nhật) đã có thông tin rằng anh Komuro không đỗ trong kỳ thi vừa rồi và có ý định sẽ thi lại. Kênh này đã phỏng vấn luật sư Okuno Yoshihiko, người đứng đầu một công ty luật ở Nhật, nơi anh Komuro từng làm việc.

Ông Okuno kể, ông mới gọi điện cho anh Komuro và anh nói mình đã không vượt qua được kỳ thi để có thể hành nghề luật sư tại New York. Nhưng anh khẳng định sẽ tiếp tục học và thi lại vào tháng 2 năm sau.

Ông Okuno cũng đã trò chuyện với Mako. Cô khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ việc học tập của chồng.

Chồng của cựu Công chúa Mako đã không vượt qua được kỳ thi ở New York (Mỹ), Mako nói gì? ảnh 2

Mako nói, cô tiếp tục ủng hộ việc học của chồng. Ảnh: Getty.

Từ tháng 9, anh Komuro làm công việc thư ký luật ở New York sau khi tốt nghiệp đại học. Có thể trong khi chờ thi lại để được làm luật sư thì anh Komuro sẽ làm tiếp công việc cũ.

Hiện vợ chồng Mako và Kei Komuro vẫn đang ở Tokyo để Mako chờ được cấp hộ chiếu.

Chồng của cựu Công chúa Mako đã không vượt qua được kỳ thi ở New York (Mỹ), Mako nói gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?