Chú chó lạ xuất hiện trong nhà lúc sáng sớm, dù mọi cửa ra vào đều đóng kín

Chú chó lạ xuất hiện trong nhà lúc sáng sớm, dù mọi cửa ra vào đều đóng kín
HHT - Một gia đình nọ tỉnh dậy vào lúc sáng sớm và thấy chú chó lạ ở giữa phòng khách nhà mình, dù mọi cửa nhà họ đều đóng kín. Có lẽ bạn sẽ không thể đoán được lý do đâu!

Gần đây, bác Jack Jokinen (ở Philadelphia, Mỹ) chợt tỉnh dậy vào buổi sáng sớm lạnh buốt và thấy một điều bí ẩn: có một chú chó đang nằm giữa phòng khách nhà bác.

Bác và vợ đi kiểm tra thì thấy tất cả cửa ra vào và cửa sổ đều đóng chặt. Nên họ không hiểu tại sao chú chó này lại xuất hiện trong nhà.

Để điều tra, họ xem lại camera an ninh của ngôi nhà và phát hiện ra rằng: tối hôm trước, bác Jokinen chốt cửa bị lệch. Đêm đó, gió lại thổi rất mạnh nên cửa trước của ngôi nhà bị mở tung ra.

Chú chó gầy yếu đột ngột xuất hiện trong nhà bác Jokinen.

Thế rồi, vào lúc 3h sáng, chú chó gầy gò đi lang thang trên phố đã nhìn thấy cánh cửa mở nên đi vào trong nhà, có lẽ để cho đỡ lạnh. Tất nhiên, lúc này cửa trước vẫn mở. Sau đó, một người tốt bụng đi ngang qua nhà, nhìn thấy cửa bị bung liền giúp đóng chặt cửa lại trước khi đi tiếp.

Vợ chồng bác Jokinen thấy chú chó ốm yếu nên quyết định đưa nó đến bác sĩ thú y. Chú chó đã bị nhiễm trùng chân và có nhiều vấn đề về răng nữa. Bác sĩ thú y cũng nói rằng chú chó này đã được khoảng 9 tuổi, tức là khá “già” rồi. Vì vậy, bác Jokinen quyết định sẽ giữ nó lại nuôi, để nó có một gia đình thực sự chứ không phải đi lang thang nữa.

Chú chó được đưa đến gặp bác sĩ thú y.

“Chúng tôi hiểu rằng có rất nhiều điều tồi tệ có thể xảy ra khi cửa nhà bạn mở tung vào buổi đêm” – Bác Jokinen nói – “Thế nhưng, thật tình cờ, cánh cửa mở của nhà chúng tôi lại tạo nơi trú ẩn cho một chú chó vào buổi đêm lạnh giá. Hơn nữa, lại có một người tốt giúp chúng tôi đóng cửa lại. Chúng tôi nghĩ đây là điều kỳ diệu trong cuộc sống nên quyết định sẽ nuôi chú chó này”.

Bác Jack quyết định giữ chú chó lại nhà mình để chăm sóc.

Chú chó được đặt tên là Suzy và bác Jokinen đã đăng câu chuyện về nó lên Twitter, hy vọng nhận được một số khoản quyên góp nhằm chi trả các hóa đơn y tế cho nó. Cũng bất ngờ như khi Suzy xuất hiện, câu chuyện về nó tạo nên một làn sóng trên Twitter và chỉ trong vòng 2 ngày, những khoản chi phí lớn để chữa trị cho Suzy đã được nhiều người hỗ trợ thanh toán xong.

Giờ thì chú chó Suzy đã khỏe mạnh và có cuộc sống dễ chịu ở nhà bác Jokinen.

Hiện nay, Suzy đã khỏe mạnh và trở thành một thành viên trong gia đình Jokinen. Còn bác Jokinen thì luôn coi cơn gió mạnh làm bật cửa vào buổi đêm hôm đó là “một khoảnh khắc tình cờ diệu kỳ”.

“Theo đúng nghĩa đen, thì một cơn gió đã đưa Suzy đến với chúng tôi” – Bác Jokinen kết luận.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.
Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

HHT - Lớn rồi nghĩ lại mới thấy Lọ Lem thông minh và may mắn nhất trong các nàng công chúa Disney. Người ta trầy vi tróc vảy mới có "happy ending" còn Lọ Lem thì được giúp đỡ, cứu viện từ đầu đến cuối. Đôi khi chơi đúng luật chưa đủ, mà còn phải chơi thông minh, khoản này thì Lọ Lem đúng là sư phụ.
Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

HHT - Một bác sĩ điều trị cho người mẹ này đã xúc động không cầm được nước mắt khi nghe bà gọi điện cho con trai trước lúc được đặt nội khí quản và cho thở máy. Vì không biết mình có qua khỏi hay không, nên người mẹ đã nhắn con để nếu có chuyện gì xảy ra thì người con cũng không phải áy náy.