Chú chó lạ xuất hiện trong nhà lúc sáng sớm, dù mọi cửa ra vào đều đóng kín

Chú chó lạ xuất hiện trong nhà lúc sáng sớm, dù mọi cửa ra vào đều đóng kín
HHT - Một gia đình nọ tỉnh dậy vào lúc sáng sớm và thấy chú chó lạ ở giữa phòng khách nhà mình, dù mọi cửa nhà họ đều đóng kín. Có lẽ bạn sẽ không thể đoán được lý do đâu!

Gần đây, bác Jack Jokinen (ở Philadelphia, Mỹ) chợt tỉnh dậy vào buổi sáng sớm lạnh buốt và thấy một điều bí ẩn: có một chú chó đang nằm giữa phòng khách nhà bác.

Bác và vợ đi kiểm tra thì thấy tất cả cửa ra vào và cửa sổ đều đóng chặt. Nên họ không hiểu tại sao chú chó này lại xuất hiện trong nhà.

Để điều tra, họ xem lại camera an ninh của ngôi nhà và phát hiện ra rằng: tối hôm trước, bác Jokinen chốt cửa bị lệch. Đêm đó, gió lại thổi rất mạnh nên cửa trước của ngôi nhà bị mở tung ra.

Chú chó gầy yếu đột ngột xuất hiện trong nhà bác Jokinen.

Thế rồi, vào lúc 3h sáng, chú chó gầy gò đi lang thang trên phố đã nhìn thấy cánh cửa mở nên đi vào trong nhà, có lẽ để cho đỡ lạnh. Tất nhiên, lúc này cửa trước vẫn mở. Sau đó, một người tốt bụng đi ngang qua nhà, nhìn thấy cửa bị bung liền giúp đóng chặt cửa lại trước khi đi tiếp.

Vợ chồng bác Jokinen thấy chú chó ốm yếu nên quyết định đưa nó đến bác sĩ thú y. Chú chó đã bị nhiễm trùng chân và có nhiều vấn đề về răng nữa. Bác sĩ thú y cũng nói rằng chú chó này đã được khoảng 9 tuổi, tức là khá “già” rồi. Vì vậy, bác Jokinen quyết định sẽ giữ nó lại nuôi, để nó có một gia đình thực sự chứ không phải đi lang thang nữa.

Chú chó được đưa đến gặp bác sĩ thú y.

“Chúng tôi hiểu rằng có rất nhiều điều tồi tệ có thể xảy ra khi cửa nhà bạn mở tung vào buổi đêm” – Bác Jokinen nói – “Thế nhưng, thật tình cờ, cánh cửa mở của nhà chúng tôi lại tạo nơi trú ẩn cho một chú chó vào buổi đêm lạnh giá. Hơn nữa, lại có một người tốt giúp chúng tôi đóng cửa lại. Chúng tôi nghĩ đây là điều kỳ diệu trong cuộc sống nên quyết định sẽ nuôi chú chó này”.

Bác Jack quyết định giữ chú chó lại nhà mình để chăm sóc.

Chú chó được đặt tên là Suzy và bác Jokinen đã đăng câu chuyện về nó lên Twitter, hy vọng nhận được một số khoản quyên góp nhằm chi trả các hóa đơn y tế cho nó. Cũng bất ngờ như khi Suzy xuất hiện, câu chuyện về nó tạo nên một làn sóng trên Twitter và chỉ trong vòng 2 ngày, những khoản chi phí lớn để chữa trị cho Suzy đã được nhiều người hỗ trợ thanh toán xong.

Giờ thì chú chó Suzy đã khỏe mạnh và có cuộc sống dễ chịu ở nhà bác Jokinen.

Hiện nay, Suzy đã khỏe mạnh và trở thành một thành viên trong gia đình Jokinen. Còn bác Jokinen thì luôn coi cơn gió mạnh làm bật cửa vào buổi đêm hôm đó là “một khoảnh khắc tình cờ diệu kỳ”.

“Theo đúng nghĩa đen, thì một cơn gió đã đưa Suzy đến với chúng tôi” – Bác Jokinen kết luận.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

HHT - Một người thả cái chai, bên trong có bức thư, xuống Đại Tây Dương vào năm 1985. Thế rồi bức thư đó đã quay trở lại với chủ nhân khi mà người này chẳng còn nhớ đến nó nữa - vì đã 37 năm trôi qua rồi. Sự việc này được nhiều cư dân mạng gọi là “ngàn năm có một”.
Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

HHT - Một cô bé ở Trung Quốc thích một chú gấu bông trong cửa hàng nhưng không có đủ tiền, liền “đặt cọc” một khoản tiền rất nhỏ. 10 năm sau, cô tình cờ quay lại cửa hàng đó và biết được một điều rất bất ngờ. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ đến hơn 100.000 lượt và rất nhiều người nói họ đã rơi nước mắt.
Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.