Chú chó lạ xuất hiện trong nhà lúc sáng sớm, dù mọi cửa ra vào đều đóng kín

Chú chó lạ xuất hiện trong nhà lúc sáng sớm, dù mọi cửa ra vào đều đóng kín
HHT - Một gia đình nọ tỉnh dậy vào lúc sáng sớm và thấy chú chó lạ ở giữa phòng khách nhà mình, dù mọi cửa nhà họ đều đóng kín. Có lẽ bạn sẽ không thể đoán được lý do đâu!

Gần đây, bác Jack Jokinen (ở Philadelphia, Mỹ) chợt tỉnh dậy vào buổi sáng sớm lạnh buốt và thấy một điều bí ẩn: có một chú chó đang nằm giữa phòng khách nhà bác.

Bác và vợ đi kiểm tra thì thấy tất cả cửa ra vào và cửa sổ đều đóng chặt. Nên họ không hiểu tại sao chú chó này lại xuất hiện trong nhà.

Để điều tra, họ xem lại camera an ninh của ngôi nhà và phát hiện ra rằng: tối hôm trước, bác Jokinen chốt cửa bị lệch. Đêm đó, gió lại thổi rất mạnh nên cửa trước của ngôi nhà bị mở tung ra.

Chú chó gầy yếu đột ngột xuất hiện trong nhà bác Jokinen.

Thế rồi, vào lúc 3h sáng, chú chó gầy gò đi lang thang trên phố đã nhìn thấy cánh cửa mở nên đi vào trong nhà, có lẽ để cho đỡ lạnh. Tất nhiên, lúc này cửa trước vẫn mở. Sau đó, một người tốt bụng đi ngang qua nhà, nhìn thấy cửa bị bung liền giúp đóng chặt cửa lại trước khi đi tiếp.

Vợ chồng bác Jokinen thấy chú chó ốm yếu nên quyết định đưa nó đến bác sĩ thú y. Chú chó đã bị nhiễm trùng chân và có nhiều vấn đề về răng nữa. Bác sĩ thú y cũng nói rằng chú chó này đã được khoảng 9 tuổi, tức là khá “già” rồi. Vì vậy, bác Jokinen quyết định sẽ giữ nó lại nuôi, để nó có một gia đình thực sự chứ không phải đi lang thang nữa.

Chú chó được đưa đến gặp bác sĩ thú y.

“Chúng tôi hiểu rằng có rất nhiều điều tồi tệ có thể xảy ra khi cửa nhà bạn mở tung vào buổi đêm” – Bác Jokinen nói – “Thế nhưng, thật tình cờ, cánh cửa mở của nhà chúng tôi lại tạo nơi trú ẩn cho một chú chó vào buổi đêm lạnh giá. Hơn nữa, lại có một người tốt giúp chúng tôi đóng cửa lại. Chúng tôi nghĩ đây là điều kỳ diệu trong cuộc sống nên quyết định sẽ nuôi chú chó này”.

Bác Jack quyết định giữ chú chó lại nhà mình để chăm sóc.

Chú chó được đặt tên là Suzy và bác Jokinen đã đăng câu chuyện về nó lên Twitter, hy vọng nhận được một số khoản quyên góp nhằm chi trả các hóa đơn y tế cho nó. Cũng bất ngờ như khi Suzy xuất hiện, câu chuyện về nó tạo nên một làn sóng trên Twitter và chỉ trong vòng 2 ngày, những khoản chi phí lớn để chữa trị cho Suzy đã được nhiều người hỗ trợ thanh toán xong.

Giờ thì chú chó Suzy đã khỏe mạnh và có cuộc sống dễ chịu ở nhà bác Jokinen.

Hiện nay, Suzy đã khỏe mạnh và trở thành một thành viên trong gia đình Jokinen. Còn bác Jokinen thì luôn coi cơn gió mạnh làm bật cửa vào buổi đêm hôm đó là “một khoảnh khắc tình cờ diệu kỳ”.

“Theo đúng nghĩa đen, thì một cơn gió đã đưa Suzy đến với chúng tôi” – Bác Jokinen kết luận.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?