Chủ nhân bộ đôi hit “Hồng Nhan - Bạc Phận”: ý kiến trái chiều tạo cho mình động lực

Chủ nhân bộ đôi hit “Hồng Nhan - Bạc Phận”: ý kiến trái chiều tạo cho mình động lực
HHT - Hẹn gặp H2T ngay tại “studio” tại gia, Jack lộ vẻ mệt mỏi sau lịch trình dày đặc. Trở thành người nổi tiếng sau hai ca khúc Hồng Nhan - Bạc Phận, nhưng thứ khiến Jack hào hứng chia sẻ nhất vẫn chỉ là âm nhạc của mình mà thôi.

Âm nhạc của bạn khiến người nghe "bối rối" thật sự, vì khó có thể phân loại?

Thú thật, từ lúc bắt đầu, Jack chưa có căn bản về âm nhạc. Mọi thứ đều do mình tự mày mò trên mạng. Hồi nhỏ, Jack hay tham gia các chương trình của trường. Thậm chí, Jack thích hát tới mức độ xin múa nữa.

Jack vẫn còn chút gì đó Underground trong mình và muốn truyền tải chất liệu đó cho mọi người hơn. Vô tình điều đó tạo cho người nghe cảm giác thấy lạ, khó định hình bài hát của mình theo thể loại gì. Có thể do Jack nghe nhiều dòng nhạc khác nhau. Đặc biệt Jack rất hay nghe nhạc xưa.

Âm nhạc của Jack nói lên con người của Jack, chân chất kiểu miền Tây (cười tủm tỉm). Thêm nữa, Jack cũng chịu ảnh hưởng một phần từ mẹ của mình. Mẹ của Jack là một nghệ sĩ cải lương. Mình hát mình cảm thấy dễ chịu là được. Với Jack, cảm xúc lúc nào thì mình làm nhạc theo lúc đó thôi.

Chủ nhân bộ đôi hit “Hồng Nhan - Bạc Phận”: ý kiến trái chiều tạo cho mình động lực ảnh 1

Sở hữu liên tiếp 2 bản hit #1 YouTube, nhưng vẫn có ý kiến rằng âm nhạc của bạn chưa thật sự thuyết phục?

Nhiều người sẽ có nhiều ý kiến khác nhau. Khi nghe được, Jack cảm thấy không sao cả. Con người ta thường có xu hướng cái sau phải hơn cái trước, nay được thì mai phải được hơn nữa, chưa đã thì muốn thêm nữa. Ý kiến trái chiều như vậy cũng tốt, tạo cho Jack động lực. Nhưng mình sẽ không đi sâu vào ý kiến đó vì sẽ thành áp lực. Kiểu như Jack sẽ phải đi theo người khác không còn là mình nữa.

Ngay từ đầu, Jack không phải là một ca sĩ nhưng lại làm được những điều có những ca sĩ còn chưa làm được. Khi làm nhạc, Jack không có đặt mục tiêu bao giờ mình phải thành công, MV đạt "triệu view". Jack chỉ cố gắng khẳng định mình đã có nhiều sản phẩm chỉn chu hơn. Cách thuyết phục tốt nhất là sản phẩm âm nhạc.

Chủ nhân bộ đôi hit “Hồng Nhan - Bạc Phận”: ý kiến trái chiều tạo cho mình động lực ảnh 2

Bỗng một ngày được hàng triệu người biết đến, điều này có khiến bạn lo lắng?

Jack có chuẩn bị tâm lí cho mình. Nếu chú tâm vào điều người ta nói về mình thì sẽ bị áp lực. Thay vào đó, mình nới lỏng bản thân ra, nghĩ thoáng một tí. Người ta có nói gì không cần giải thích, miễn mình sống ngay thẳng.

Bản thân Jack cũng chỉ thích ở trong phòng và ngại ra ngoài. Chừng nào áp lực quá thì Jack ra ngoài đi dạo rồi về làm việc tiếp. Nói Jack sợ đám đông thì không phải vi khi đứng trên sân khấu, nhạc trỗi lên là mình quên hết mọi thứ, chỉ biết có âm nhạc thôi.

Có vẻ như bạn chưa sẵn sàng để nổi tiếng đâu!

(cười lớn) Jack vẫn cố gắng thôi, chứ nếu thực sự muốn đi theo nghệ thuật ai cũng muốn nổi tiếng. Hiện tại, Jack không bị gò bó nhiều điều. Tất cả mọi thứ đã có mẹ quản lí. Tính của Jack khi làm việc gì là mình phải làm cho xong rồi mới nghĩ tới chuyện khác. Jack thường tập trung vào âm nhạc nhiều hơn. Jack không phải kiểu đánh bóng tên tuổi của mình. Tất nhiên, Jack cũng phải thay đổi chút ít. Chẳng hạn, đi ra ngoài, mình chỉn chu hơn từ trang phục đến cách nói chuyện.

Chủ nhân bộ đôi hit “Hồng Nhan - Bạc Phận”: ý kiến trái chiều tạo cho mình động lực ảnh 3

Jack có nghĩ đến sẽ cộng tác với một nghệ sĩ mainstream nổi tiếng chứ?

Hiện tại, các anh, chị nghệ sĩ lớn có liên hệ với Jack viết bài để ra một sản phẩm đầu tư hơn. Nhưng Jack muốn tập trung cho bản thân mình hơn. Jack đang là một nghệ sĩ mới nên muốn cố gắng để khẳng định mình hơn.

Kể một chuyện vui vẻ từ khi trở thành ca sĩ nào?

Dòng nhạc của Jack không hiểu sao các cô chú lớn tuổi cũng nghe được mà các bạn trẻ cũng thích. Như có lần về quê, Jack bất ngờ vì các cô chú lớn tuổi ở đây cũng nghe nhạc của mình, vỗ tay tặng mình. Mình vui cả tháng luôn đó. Thật ra, nghệ sĩ cần có sự may mắn để âm nhạc của mình được khán giả đón nhận. Nhưng bản thân mình cũng phải tự điều chỉnh để phù hợp cho nhiều đối tượng khán giả hơn nữa. Ví như thời gian vừa rồi, Jack đã cho ra mắt Sao Em Vô Tình, hợp tác với Liam - DJ người Hà Lan này.

Chủ nhân bộ đôi hit “Hồng Nhan - Bạc Phận”: ý kiến trái chiều tạo cho mình động lực ảnh 4

Những điều Jack chưa từng kể

Nếu có thể, bạn muốn thay đổi điều gì trong quá khứ?

Cách đây 10 năm trước, Jack muốn xóa hiểu lầm của ba mẹ. Vì hiểu lầm đó mà hiện tại ba mẹ Jack không sống chung với nhau. Lúc đó, Jack đã tự suy nghĩ được rồi. Jack từng nói với ba mẹ, xa nhau thì mình không bắt buộc phải theo ba hoặc theo mẹ. Với Jack, ba mẹ là hai người mình đều muốn theo. Phải đi đâu hay làm gì, mình đều có thể đi về với ba và mẹ là được.

Một comment mắc cười nhất mà Jack đọc được về mình là…

Con mắt đâu rồi… (cười lớn)

Vô showbiz người ta hay "sửa" cái này, "chỉnh" cái kia, Jack thì?

Jack không muốn sửa cái gì trên người mình hết. Chỉ thấy cây kim tiêm là muốn xỉu rồi.

Chủ nhân bộ đôi hit “Hồng Nhan - Bạc Phận”: ý kiến trái chiều tạo cho mình động lực ảnh 5

Lý do chọn nghệ danh là Jack vì…

Thần tượng diễn viên nổi tiếng Thành Long (Jackie Chan).

Giá cát-sê hiện tại của Jack như thế nào?

Cũng tùy, nhiều khi Jack đi hát free cho các trường học. Còn lại, mẹ Jack quản lý giúp phần đó. Jack chỉ biết có mỗi âm nhạc thôi.

Theo hht 1310
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm