Chưa kịp lên phim, truyện tranh “True Beauty” bị tố sử dụng trái phép hình ảnh sao Hàn

HHT - “True Beauty” chính là bộ web-toon rắc rối nhất thời gian này. Dự án chuyển thể thành phim bị một số khán giả phản đối đã đành, nay tác giả bộ truyện còn bị cư dân mạng tố sử dụng trái phép hình ảnh của một loạt sao Hàn.

True Beauty vốn là bộ truyện tranh đình đám của Hàn Quốc vì nhiều lý do. Nội dung hấp dẫn, hình vẽ cực đẹp, bản thân tác giả Yoyangi cũng xinh đẹp chẳng kém gì idol với vòng eo nhỏ đến mức khó tin. Truyện tranh này sắp được chuyển thể thành phim với Cha Eun Woo đóng vai nam chính dù nhiều fan của chàng mỹ nam phản đối Eun Woo tham gia phim này. Nguyên nhân vì truyện có nội dung thiếu tôn trọng phụ nữ, cho rằng các cô gái chỉ gặt hái thành công khi có được ngoại hình xinh đẹp.

Chưa kịp lên phim, truyện tranh “True Beauty” bị tố sử dụng trái phép hình ảnh sao Hàn ảnh 1 Ba nhân vật chính của "True Beauty" rất giống các idol nổi tiếng

Mới đây, True Beauty lại bị cho là sử dụng trái phép hình ảnh của người nổi tiếng. Theo đó, tác giá Yoyangi đã bê nguyên hình ảnh nhiều sao Hàn để vẽ lại thành nhân vật trong truyện tranh. Cư dân mạng cho rằng cô đã vi phạm “quyền công bố” theo luật Hàn Quốc.

Quyền công bố là quyền mọi người được kiểm soát việc sử dụng hình ảnh của mình cho mục đích thương mại. Người bình thường hiếm khi bị xâm phạm quyền công bố nhưng người nổi tiếng sẽ đặc biệt quan tâm đến vấn đề này khi họ rất dễ bị trục lợi hình ảnh.

Chưa kịp lên phim, truyện tranh “True Beauty” bị tố sử dụng trái phép hình ảnh sao Hàn ảnh 2 Hai chàng nam chính như bản sao của Cha Eun Woo và Kwon Hyun Bin

Trước đây, netizen đã cho rằng nhân vật nữ chính của True Beauty là bản sao của Jisoo (BLACKPINK), còn nam chính và nam phụ chẳng khác gì Cha Eun Woo và Kwon Hyun Bin bước từ ngoài đời vào trang sách. Chính vì thế mà khi nghe tin True Beauty được dựng phim thì khán giả đều mong ba idol này sẽ được mời tham gia, nhưng cuối cùng chỉ có Cha Eun Woo sẽ thành nam chính.

Chưa kịp lên phim, truyện tranh “True Beauty” bị tố sử dụng trái phép hình ảnh sao Hàn ảnh 3 Nhóm BBS trong truyện có phải BTS ngoài đời?

Nhưng nữ tác giả Yoyangi không chỉ mô phỏng hình ảnh của Jisoo, Cha Eun Woo hay Kwon Hyun Bin mà nhiều nhân vật khác trong truyện True Beauty cũng giống hệt người nổi tiếng, từ khuôn mặt đến cả trang phục hay cách tạo dáng. Có thể bắt gặp nhóm BTS, G-Dragon, Park Jae Bom, người mẫu Han Hye Jin xuất hiện trong các trang truyện. Thậm chí đến cả đồng phục của các thực tập sinh trong show sống còn Produce 101 cũng được tác giả "mượn tạm".

Chưa kịp lên phim, truyện tranh “True Beauty” bị tố sử dụng trái phép hình ảnh sao Hàn ảnh 4 Một nhân vật nhìn rất giống với người mẫu Han Hye Jin
Chưa kịp lên phim, truyện tranh “True Beauty” bị tố sử dụng trái phép hình ảnh sao Hàn ảnh 5

Khán giả nhận xét chàng trai này như anh em của Ong Seong Woo vậy

Đáng nói hơn, True Beauty không phải tác phẩm phi lợi nhuận như dạng fanart do fan vẽ lại idol mà là một truyện tranh mang tính thương mại có lượng người đọc đông đảo nên tác giả Yoyangi càng bị chỉ trích nhiều hơn nữa. Nếu như Yoyangi không thể chứng minh được rằng các ngôi sao đã đồng ý để cô sử dụng hình ảnh trong bộ truyện thì cô có thể bị kiện ra tòa.

Chưa kịp lên phim, truyện tranh “True Beauty” bị tố sử dụng trái phép hình ảnh sao Hàn ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm