Chuyện gì đã xảy ra, khi những sao nhí đình đám trải qua “dậy thì thất bại”

Chuyện gì đã xảy ra, khi những sao nhí đình đám trải qua “dậy thì thất bại”
HHT - Việc cả Kim Yoo Jung và Kim So Hyun đều thất bại với vai chính đầu tiên của tuổi 20 đã cho thấy “dậy thì thành công” không phải chuyện dễ dàng với các diễn viên nhí.

Thơ ấu thành công, dậy thì thất bại

Kim Yoo JungKim So Hyun đều là hai ngôi sao nhí nổi tiếng của phim Hàn. Hai cô gái đều đóng phim từ khi còn rất nhỏ, trải qua đủ kiểu nhân vật khác nhau, xuất hiện trong nhiều thể loại phim. Chưa kể Kim Yoo JungKim So Hyun càng lớn càng xinh đẹp, người nữ tính dịu dàng, người sôi nổi lí lắc. Vì thế, ai cũng tin rằng cả hai sẽ tiếp tục giữ vững được vị trí ngôi sao. Nhưng hóa ra hành trình trưởng thành của hai sao nhí đều trắc trở.

Kim So Hyun và Kim Yoo Jung đều nổi tiếng từ nhỏ

Năm 2018, cả Kim So HyunKim Yoo Jung đều bước sang tuổi 20 (theo cách tính của người Hàn), được xem là trưởng thành thực sự, có thể đóng phim tình cảm mà không còn bị khán giả la ó nữa. Và cả hai cô gái đã quyết định chọn một bộ phim tình cảm lãng mạn, để đánh dấu tuổi 20 của mình. Kim So Hyun đóng vai chính trong Radio Romance (Chuyện tình radio), trở thành một nữ biên kịch của một show giải trí trên đài phát thanh, đang rất cần hợp tác với ngôi sao nổi tiếng nhưng khó gần để chương trình được thành công. Kim Yoo Jung thì hóa thân vào một nàng nhân viên công ty vệ sinh, hậu đậu luộm thuộm có thừa trong Clean With Passion For Now (Cô tiên dọn dẹp). Đâu có ngờ khi lên sóng, cả hai phim đều thất bại về mặt rating, cũng như hiệu ứng khán giả.

Chuyện gì đã xảy ra, khi những sao nhí đình đám trải qua “dậy thì thất bại” ảnh 2

Cần những lựa chọn táo bạo ngay từ đầu

Thực ra Kim Yoo Jung hay Kim So Hyun không hề bị chê diễn tệ, hoặc chưa đủ xinh đẹp cho vai nữ chính. Họ đã làm tròn vai của mình. Chỉ là kịch bản mà hai cô gái lựa chọn không đủ hấp dẫn để giữ chân khán giả mà thôi. Radio Romance cũng như Clean With Passion For Now đều thuộc dòng phim tình cảm lãng mạn ngọt ngào, nhưng nội dung thì quá cũ. Hai nhân vật chính ban đầu thì ghét nhau cay đắng, tính cách trái ngược, sau nhiều lần đụng độ thì nảy sinh tình cảm lúc nào không hay. Hơn mười năm qua phim Hàn đã khai thác mòn mỏi mô-típ này, nên dù Kim Yoo Jung hay Kim So Hyun có nhí nhảnh đáng yêu cỡ nào thì cũng không cứu được kịch bản nhàm chán, xem tập đầu đã đoán ra kết thúc.

Chuyện gì đã xảy ra, khi những sao nhí đình đám trải qua “dậy thì thất bại” ảnh 3

Cú vấp ngã của hai mỹ nhân họ Kim tuy chưa khiến danh tiếng của họ giảm sút ngay lập tức, nhưng sẽ khiến hai cô gái phải cẩn trọng hơn nhiều cho những dự án trong tương lai. Khán giả đã mặc định họ là những diễn viên trẻ có tài năng, vì thế sẽ đòi hỏi những vai diễn nặng ký hơn, phức tạp hơn, không thể dừng ở phim thanh xuân vườn trường được nữa. Mà đâu chỉ Kim Yoo Jung hay Kim So Hyun, rất nhiều diễn viên nhí của Hàn khác vẫn loay hoay, vì chưa thể thoát khỏi cái bóng của thành công thời thơ ấu.

Chuyện gì đã xảy ra, khi những sao nhí đình đám trải qua “dậy thì thất bại” ảnh 4

Kim Sae Ron sau phim điện ảnh The man from nowhere đóng cùng Won Bin, đến bây giờ vẫn chưa có vai diễn nào ấn tượng hơn. Jin Ji Hee, cô nhóc nổi tiếng nhờ phim Gia đình là số 1 chỉ được nhắc đến nhiều vì nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ. Seo Shin Ae từng lấy bao nước mắt khán giả với phim Thank You, nay lại gây ồn ào vì trang phục thiếu vải trên thảm đỏ.

Chuyện gì đã xảy ra, khi những sao nhí đình đám trải qua “dậy thì thất bại” ảnh 5

Ngay một nhân vật vốn được xem là diễn viên nhí thành công cả khi đã trưởng thành, là Yoo Seung Ho cũng không tránh được cú vấp. Yoo Seung Ho đã có những lựa chọn rất thông minh để duy trì tên tuổi, bằng những vai diễn có hoàn cảnh và tính cách đa dạng. Nhưng đến phim Ruler: Master Of The Mask (Mặt nạ quân chủ) thì Seung Ho đã nếm mùi thất bại, khi nội dung phim bị chê là rời rạc, bản thân diễn xuất của anh cũng bị trừ điểm vì quá cường điệu, có phần lấn át bạn diễn. Cuối năm 2018, Yoo Seung Ho trở lại với phim Bok Soo is back (Bok Soo trả thù), nhưng mấy tập đầu đều chưa có rating khả quan.

Việc một loạt diễn viên nhí ngã ngựa, càng cho thấy rằng không dễ gì duy trì được hào quang của thời thơ ấu. Muốn vượt qua chính mình, họ không thể bằng lòng với những lựa chọn an toàn khi kỳ vọng của khán giả dành cho họ vốn đã rất cao. Họ phải dũng cảm cho những lựa chọn táo bạo hơn, đánh dấu bước chuyển mình thực sự.

Theo hht 1293
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm