"Chuyện gì xảy ra với thứ hai" - sự hoàn mĩ đến từ kĩ xảo và hiệu ứng hình ảnh

"Chuyện gì xảy ra với thứ hai" - sự hoàn mĩ đến từ kĩ xảo và hiệu ứng hình ảnh
HHT - "What Happened to Monday" mang tới một thế giới tương lai với sự bùng nổ dân số, thiếu hụt lương thực khiến chính phủ ban hành chế độ một con. Trong bối cảnh đó, 7 chị em nhà Settman phải thay phiên nhau đóng giả 1 nhân dạng...

Việc xuất hiện cả 7 nhân vật với ngoại hình giống nhau gây rất nhiều khó khăn cho cả diễn viên Noomi Rapace lẫn đội ngũ làm phim. Phát triển tâm lý và hóa thân thành một nhân vật cụ thể tốn khá nhiều công sức đối với một diễn viên. Thế nên khi Noomi Rapace nhận vai diễn trong What Happened to Monday và hóa thân thành 7 chị em với 7 tính cách khác nhau, cô đã nắm lấy cơ hội mà tất cả những diễn viên khác đều e dè.

"Chuyện gì xảy ra với thứ hai" - sự hoàn mĩ đến từ kĩ xảo và hiệu ứng hình ảnh ảnh 1

Một khi đã đắm mình trong dự án, cô nói rằng:"Hoàn toàn điên rồ và đáng sợ, khó khăn và thú vị. Đó là điều khó nhất mà tôi từng làm". Sau một thời gian diễn tập kéo dài hai tuần vào tháng 5/2015, Rapace đã biết cách làm chủ cả 7 tính cách của nhân vật.

"Chuyện gì xảy ra với thứ hai" - sự hoàn mĩ đến từ kĩ xảo và hiệu ứng hình ảnh ảnh 2

Noomi Rapace bộc bạch: ”Tôi nhận ra sau một vài ngày rằng họ chỉ là những mặt khác nhau của tôi và chính lúc đó, tôi cảm thấy mình đã hòa mình vào nhân vật. Tôi biết cách từng người sẽ phản ứng ra sao trước các sự kiện trong phim. Tôi nhận ra vào nhiều thời điểm trong cuộc đời mình, tôi đã sống giống những chị em này. Năm 13 hay 14 tuổi, tôi giống Tuesday và khi già dặn hơn tôi giống Wednesday. Trong một giai đoạn, tôi từng giống với Thursday...". 

"Chuyện gì xảy ra với thứ hai" - sự hoàn mĩ đến từ kĩ xảo và hiệu ứng hình ảnh ảnh 3

Tuy nhiên, việc thực hiện cảnh quay có sự hiện diện của cả 7 người vẫn là khó nhất. Một trong những cảnh đầy thách thức là cảnh chiến đấu liên quan đến 6 trong số các chị em, như đạo diễn Wirkola nhớ lại: "Về cơ bản, ba kẻ xâm nhập đi vào nhà nghĩ rằng nó sẽ là một trận đấu dễ dàng, nhưng tất nhiên nó không phải vì các chị em rất mạnh và họ có những kỹ năng rất khác nhau. Họ đã chiến đấu với lò nướng, nước đun sôi, có cả tủ lạnh và thanh sắt! Cảnh quay thực sự lộn xộn nhưng vô cùng thú vị. Giống như bạn đã chiến đấu với một đàn mèo!”.

"Chuyện gì xảy ra với thứ hai" - sự hoàn mĩ đến từ kĩ xảo và hiệu ứng hình ảnh ảnh 4

Khi cảnh phim có sự xuất hiện của nhiều chị em nhà Settman cùng một lúc, đoàn phim áp dụng rất nhiều kỹ thuật quay cho các góc máy khác nhau. Đạo diễn Tommy Wirkola cho biết trang điểm chỉ là một yếu tố, đội ngũ sản xuất cần nhiều phương pháp hơn để thể hiện được 7 chị em nhà Settman. Họ đã tạo ra một thứ rất độc đáo khi kết hợp các kỹ thuật lại với nhau. Họ sử dụng thay thế khuôn mặt, chia màn hình, máy ảnh tĩnh, đóng thế... Và bởi vì Noomi có khuôn mặt đặc biệt nên phía sản xuất đã làm mặt nạ cho cô ấy, cho các diễn viên đóng thế ở sau khung nền với các hoạt động như làm việc trên máy tính, nấu ăn, luyện tập...

"Chuyện gì xảy ra với thứ hai" - sự hoàn mĩ đến từ kĩ xảo và hiệu ứng hình ảnh ảnh 5

"Chuyện gì xảy ra với thứ hai" - sự hoàn mĩ đến từ kĩ xảo và hiệu ứng hình ảnh ảnh 6

Với nội dung mới lạ và cách thể hiện xuất sắc, What Happened to Monday - Chuyện gì xảy ra với thứ Hai hứa hẹn là bộ phim đáng xem trong tháng 9 này.

NHƯ LÊ - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?

Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?

HHT - Mới đây, để chuẩn bị cho sân khấu đặc biệt của "MAMA 2021", 10 thành viên của Wanna One đã có dịp gặp mặt để cùng bàn bạc. Bức ảnh hội ngộ của các chàng trai khiến Wannable (fandom của Wanna One) không khỏi xao xuyến. Tấm selfie tưởng chừng bình thường nhưng với những chi tiết này, đủ để fan ấm lòng với màn tái hợp của Wanna One.
Concert tốt nghiệp bị hủy, fan lo lắng THE9 vướng phải kỷ lục đáng buồn nhất sự nghiệp

Concert tốt nghiệp bị hủy, fan lo lắng THE9 vướng phải kỷ lục đáng buồn nhất sự nghiệp

HHT - Sau 1 năm 6 tháng hoạt động không mấy suôn sẻ, THE9 lại tiếp tục gặp hạn khi các buổi concert tốt nghiệp liên tiếp bị hoãn lại. Nhiều fan lo lắng rằng trong trường hợp xấu nhất, THE9 sẽ trở thành nhóm nhạc được debut từ chương trình sống còn đầu tiên tan rã mà không có concert tốt nghiệp.
Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì?

Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì?

HHT - Bộ phim "Đương Gia Chủ Mẫu" do Vu Chính biên kịch, Dương Dung và Tưởng Cần Cần đóng chính đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Ngoài nội dung gay cấn, tác phẩm này còn gây chú ý bởi nhiều sự việc tranh cãi, mới đây nhất là một phân cảnh bị cư dân mạng nghi ngờ đoàn phim có hành vi ngược đãi động vật.