"Chuyện gì xảy ra với thứ hai" - sự hoàn mĩ đến từ kĩ xảo và hiệu ứng hình ảnh

"Chuyện gì xảy ra với thứ hai" - sự hoàn mĩ đến từ kĩ xảo và hiệu ứng hình ảnh
HHT - "What Happened to Monday" mang tới một thế giới tương lai với sự bùng nổ dân số, thiếu hụt lương thực khiến chính phủ ban hành chế độ một con. Trong bối cảnh đó, 7 chị em nhà Settman phải thay phiên nhau đóng giả 1 nhân dạng...

Việc xuất hiện cả 7 nhân vật với ngoại hình giống nhau gây rất nhiều khó khăn cho cả diễn viên Noomi Rapace lẫn đội ngũ làm phim. Phát triển tâm lý và hóa thân thành một nhân vật cụ thể tốn khá nhiều công sức đối với một diễn viên. Thế nên khi Noomi Rapace nhận vai diễn trong What Happened to Monday và hóa thân thành 7 chị em với 7 tính cách khác nhau, cô đã nắm lấy cơ hội mà tất cả những diễn viên khác đều e dè.

"Chuyện gì xảy ra với thứ hai" - sự hoàn mĩ đến từ kĩ xảo và hiệu ứng hình ảnh ảnh 1

Một khi đã đắm mình trong dự án, cô nói rằng:"Hoàn toàn điên rồ và đáng sợ, khó khăn và thú vị. Đó là điều khó nhất mà tôi từng làm". Sau một thời gian diễn tập kéo dài hai tuần vào tháng 5/2015, Rapace đã biết cách làm chủ cả 7 tính cách của nhân vật.

"Chuyện gì xảy ra với thứ hai" - sự hoàn mĩ đến từ kĩ xảo và hiệu ứng hình ảnh ảnh 2

Noomi Rapace bộc bạch: ”Tôi nhận ra sau một vài ngày rằng họ chỉ là những mặt khác nhau của tôi và chính lúc đó, tôi cảm thấy mình đã hòa mình vào nhân vật. Tôi biết cách từng người sẽ phản ứng ra sao trước các sự kiện trong phim. Tôi nhận ra vào nhiều thời điểm trong cuộc đời mình, tôi đã sống giống những chị em này. Năm 13 hay 14 tuổi, tôi giống Tuesday và khi già dặn hơn tôi giống Wednesday. Trong một giai đoạn, tôi từng giống với Thursday...". 

"Chuyện gì xảy ra với thứ hai" - sự hoàn mĩ đến từ kĩ xảo và hiệu ứng hình ảnh ảnh 3

Tuy nhiên, việc thực hiện cảnh quay có sự hiện diện của cả 7 người vẫn là khó nhất. Một trong những cảnh đầy thách thức là cảnh chiến đấu liên quan đến 6 trong số các chị em, như đạo diễn Wirkola nhớ lại: "Về cơ bản, ba kẻ xâm nhập đi vào nhà nghĩ rằng nó sẽ là một trận đấu dễ dàng, nhưng tất nhiên nó không phải vì các chị em rất mạnh và họ có những kỹ năng rất khác nhau. Họ đã chiến đấu với lò nướng, nước đun sôi, có cả tủ lạnh và thanh sắt! Cảnh quay thực sự lộn xộn nhưng vô cùng thú vị. Giống như bạn đã chiến đấu với một đàn mèo!”.

"Chuyện gì xảy ra với thứ hai" - sự hoàn mĩ đến từ kĩ xảo và hiệu ứng hình ảnh ảnh 4

Khi cảnh phim có sự xuất hiện của nhiều chị em nhà Settman cùng một lúc, đoàn phim áp dụng rất nhiều kỹ thuật quay cho các góc máy khác nhau. Đạo diễn Tommy Wirkola cho biết trang điểm chỉ là một yếu tố, đội ngũ sản xuất cần nhiều phương pháp hơn để thể hiện được 7 chị em nhà Settman. Họ đã tạo ra một thứ rất độc đáo khi kết hợp các kỹ thuật lại với nhau. Họ sử dụng thay thế khuôn mặt, chia màn hình, máy ảnh tĩnh, đóng thế... Và bởi vì Noomi có khuôn mặt đặc biệt nên phía sản xuất đã làm mặt nạ cho cô ấy, cho các diễn viên đóng thế ở sau khung nền với các hoạt động như làm việc trên máy tính, nấu ăn, luyện tập...

"Chuyện gì xảy ra với thứ hai" - sự hoàn mĩ đến từ kĩ xảo và hiệu ứng hình ảnh ảnh 5
"Chuyện gì xảy ra với thứ hai" - sự hoàn mĩ đến từ kĩ xảo và hiệu ứng hình ảnh ảnh 6

Với nội dung mới lạ và cách thể hiện xuất sắc, What Happened to Monday - Chuyện gì xảy ra với thứ Hai hứa hẹn là bộ phim đáng xem trong tháng 9 này.

NHƯ LÊ - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm