Chuyện khó tin: Anh chàng ở Nhật suýt kết hôn được với một cô gái dù cô ấy không hề biết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người ở Nhật đã suýt thì thành công trong việc đăng ký kết hôn với một cô gái, khiến cô ấy trở thành vợ mình theo đúng pháp luật, dù cô ấy không hề biết một chút nào. Làm sao lại có sự việc trớ trêu như vậy?

Ở một số nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản…, số người kết hôn ngày càng giảm còn số người muốn sống độc thân ngày càng tăng. Tuy nhiên, một thanh niên Nhật lại muốn kết hôn đến độ đã đăng ký kết hôn với một cô gái dù cô ấy không hề biết. Điều bất ngờ là thanh niên này đã suýt thành công.

Ai cũng biết rằng kết hôn là việc lớn và phải trải qua nhiều bước. Nhưng hẳn thanh niên này đã quyết định bỏ qua hết các bước đó, bao gồm cả bước quan trọng nhất là hỏi ý kiến đối phương.

Chuyện khó tin: Anh chàng ở Nhật suýt kết hôn được với một cô gái dù cô ấy không hề biết ảnh 1

Một người ở Nhật quyết định đăng ký kết hôn với một cô gái dù cô ấy không hề biết. Ảnh minh họa: Getty Images/ iStock.

Người này ở thành phố Isesaki (Nhật Bản). Anh ta đã đến cơ quan hành chính địa phương, nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết để đăng ký kết hôn với một cô gái. Tất cả hồ sơ đều đã có và cũng đã được đóng dấu bằng con dấu mang họ của đôi bên, theo cách truyền thống của Nhật.

Bởi vậy, hồ sơ của anh này đã được xử lý và chuẩn bị được duyệt.

Vấn đề duy nhất ở đây chỉ là cô gái trong hồ sơ không hề biết rằng mình sắp trở thành vợ của một người.

Vậy tại sao cô ấy lại đóng dấu vào hồ sơ? Thực ra cô ấy không đóng dấu, mà sự thật là thế này: Dù mỗi người ở Nhật có một con dấu riêng, được đăng ký, để đóng dấu xác nhận trên các văn bản chính thức, nhưng người ta cũng có thể mua những con dấu “dự phòng” - mang các họ phổ biến ở Nhật - tại nhiều cửa hàng văn phòng phẩm. Những con dấu dự phòng này hay được dùng cho những mục đích ít quan trọng hơn như trong thư từ bình thường, bưu phẩm… Tất nhiên, về mặt pháp lý thì những con dấu đi mua ở cửa hàng sẽ không có giá trị gì, nhưng nếu các cơ quan hành chính không kiểm tra thật kỹ thì sẽ không phân biệt được dấu thật hay dấu dự phòng.

Chuyện khó tin: Anh chàng ở Nhật suýt kết hôn được với một cô gái dù cô ấy không hề biết ảnh 2

Hàng trăm con dấu mang các họ phổ biến được bày bán ở Nhật. Ảnh: Sora.

Sau đó, không biết ai đã thông báo mà cô gái sắp-trở-thành-cô-dâu nghe được câu chuyện. Cô lập tức báo cảnh sát. May là cảnh sát kịp hủy hồ sơ kết hôn trước khi nó được xác nhận ở bước cuối cùng.

Anh chàng kia thì đã phải trả giá nặng nề: Anh ta bị bắt vì tội giả mạo giấy tờ và chữ ký. Người này thú nhận với cảnh sát rằng vì anh ta thích cô gái nhưng không được đáp lại nên mới định “tiền trảm hậu tấu”.

Chuyện khó tin: Anh chàng ở Nhật suýt kết hôn được với một cô gái dù cô ấy không hề biết ảnh 3

May là giấy chứng nhận kết hôn chưa được duyệt xong ở bước cuối cùng. Ảnh minh họa: Gov.je.

Dù chưa biết anh chàng này sẽ phải chịu án phạt thế nào, nhưng rõ ràng đây là một lời nhắc nhở rằng không ai có thể thích cưới người nào thì cưới mà không cần hỏi ý kiến như thế được.

Chuyện khó tin: Anh chàng ở Nhật suýt kết hôn được với một cô gái dù cô ấy không hề biết ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?