Chuyện khó tin: Anh chàng ở Nhật suýt kết hôn được với một cô gái dù cô ấy không hề biết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người ở Nhật đã suýt thì thành công trong việc đăng ký kết hôn với một cô gái, khiến cô ấy trở thành vợ mình theo đúng pháp luật, dù cô ấy không hề biết một chút nào. Làm sao lại có sự việc trớ trêu như vậy?

Ở một số nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản…, số người kết hôn ngày càng giảm còn số người muốn sống độc thân ngày càng tăng. Tuy nhiên, một thanh niên Nhật lại muốn kết hôn đến độ đã đăng ký kết hôn với một cô gái dù cô ấy không hề biết. Điều bất ngờ là thanh niên này đã suýt thành công.

Ai cũng biết rằng kết hôn là việc lớn và phải trải qua nhiều bước. Nhưng hẳn thanh niên này đã quyết định bỏ qua hết các bước đó, bao gồm cả bước quan trọng nhất là hỏi ý kiến đối phương.

Chuyện khó tin: Anh chàng ở Nhật suýt kết hôn được với một cô gái dù cô ấy không hề biết ảnh 1

Một người ở Nhật quyết định đăng ký kết hôn với một cô gái dù cô ấy không hề biết. Ảnh minh họa: Getty Images/ iStock.

Người này ở thành phố Isesaki (Nhật Bản). Anh ta đã đến cơ quan hành chính địa phương, nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết để đăng ký kết hôn với một cô gái. Tất cả hồ sơ đều đã có và cũng đã được đóng dấu bằng con dấu mang họ của đôi bên, theo cách truyền thống của Nhật.

Bởi vậy, hồ sơ của anh này đã được xử lý và chuẩn bị được duyệt.

Vấn đề duy nhất ở đây chỉ là cô gái trong hồ sơ không hề biết rằng mình sắp trở thành vợ của một người.

Vậy tại sao cô ấy lại đóng dấu vào hồ sơ? Thực ra cô ấy không đóng dấu, mà sự thật là thế này: Dù mỗi người ở Nhật có một con dấu riêng, được đăng ký, để đóng dấu xác nhận trên các văn bản chính thức, nhưng người ta cũng có thể mua những con dấu “dự phòng” - mang các họ phổ biến ở Nhật - tại nhiều cửa hàng văn phòng phẩm. Những con dấu dự phòng này hay được dùng cho những mục đích ít quan trọng hơn như trong thư từ bình thường, bưu phẩm… Tất nhiên, về mặt pháp lý thì những con dấu đi mua ở cửa hàng sẽ không có giá trị gì, nhưng nếu các cơ quan hành chính không kiểm tra thật kỹ thì sẽ không phân biệt được dấu thật hay dấu dự phòng.

Chuyện khó tin: Anh chàng ở Nhật suýt kết hôn được với một cô gái dù cô ấy không hề biết ảnh 2

Hàng trăm con dấu mang các họ phổ biến được bày bán ở Nhật. Ảnh: Sora.

Sau đó, không biết ai đã thông báo mà cô gái sắp-trở-thành-cô-dâu nghe được câu chuyện. Cô lập tức báo cảnh sát. May là cảnh sát kịp hủy hồ sơ kết hôn trước khi nó được xác nhận ở bước cuối cùng.

Anh chàng kia thì đã phải trả giá nặng nề: Anh ta bị bắt vì tội giả mạo giấy tờ và chữ ký. Người này thú nhận với cảnh sát rằng vì anh ta thích cô gái nhưng không được đáp lại nên mới định “tiền trảm hậu tấu”.

Chuyện khó tin: Anh chàng ở Nhật suýt kết hôn được với một cô gái dù cô ấy không hề biết ảnh 3

May là giấy chứng nhận kết hôn chưa được duyệt xong ở bước cuối cùng. Ảnh minh họa: Gov.je.

Dù chưa biết anh chàng này sẽ phải chịu án phạt thế nào, nhưng rõ ràng đây là một lời nhắc nhở rằng không ai có thể thích cưới người nào thì cưới mà không cần hỏi ý kiến như thế được.

Chuyện khó tin: Anh chàng ở Nhật suýt kết hôn được với một cô gái dù cô ấy không hề biết ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.
Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

HHT - Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định quan trọng của Hoàng gia Anh. Đây cũng không phải là minh chứng đầu tiên cho thấy vai trò trung tâm của William trong gia tộc, dù anh là người kế vị hàng thứ hai. Thực tế, còn có một lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng muốn bàn bạc với cháu trai lớn của mình.
Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

HHT - Thông tin nghệ sĩ Công Lý không tham gia "Táo Quân 2022" vì lý do sức khỏe đang được nhiều khán giả vô cùng quan tâm. Thay vào đó, một nam diễn viên sinh năm 1993 sẽ vào vai "cô Đẩu", là gương mặt khá quen thuộc với khán giả xem truyền hình, gần đây anh cũng góp mặt trong một bộ phim ăn khách của "vũ trụ VTV".
Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc đặt chiếc bánh sinh nhật cho cậu con trai 11 tuổi, bánh không hề xấu nhưng cậu con trai lại khóc ầm lên. Việc tưởng nhỏ nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi về hành động của người mẹ. Chiếc bánh kia thế nào mà khiến chủ nhân của tiệc sinh nhật thất vọng đến vậy?