Chuyện lạ đó đây: Người bí ẩn tặng 2 tỷ đồng cho các gia đình trong thành phố

HHT - Khi biết thành phố đó có hơn 500 gia đình, người bí ẩn này quyết định tặng cho tất cả, không trừ nhà nào.

Mọi chuyện bắt đầu từ một cuộc điện thoại.

Ít hôm trước, bác Jeff Lillie, Thị trưởng thành phố Earlham (bang Iowa, Mỹ), nhận được điện thoại của một người bạn. Người này nói, có một người giấu tên muốn giúp đỡ các gia đình ở thành phố Earlham. Họ sẽ mua 100 phiếu quà tặng từ ba cửa hàng ở địa phương, rồi tặng cho các gia đình trong thành phố. Nhưng sự việc chưa dừng lại...

Một tiếng sau, người bạn đó gọi lại cho bác Lillie và bảo rằng, người tốt bụng kia sẽ tăng số phiếu quà tặng lên 250. Một tiếng sau nữa, con số này là 500. Nhưng vẫn chưa hết!

Chuyện lạ đó đây: Người bí ẩn tặng 2 tỷ đồng cho các gia đình trong thành phố ảnh 1 Bác Thị trưởng xúc động kể lại câu chuyện với phóng viên.

Bác Lillie kể: “Tôi nói, với 500 thẻ quà tặng thì người đó gần như đã tặng cho mọi hộ gia đình ở Earlham rồi, vì ở đây có 549 hộ thôi”. Sau đó một chút, người bạn gọi lại và bảo, người giấu tên nghe con số 549 xong đã nói: “Xong ngay!”.

Thế là bác Lillie nhận được phiếu quà tặng để mua thức ăn từ 3 địa điểm: Một tiệm đồ nướng, một siêu thị, một tiệm ăn uống - mỗi tiệm là 549 phiếu. Cứ ba phiếu cộng lại là 150 đôla (3,5 triệu đồng).

Tổng cộng, người lạ mặt đó đã tặng cho các gia đình ở Earlham là 82.350 đôla (gần 2 tỷ đồng).

Chuyện lạ đó đây: Người bí ẩn tặng 2 tỷ đồng cho các gia đình trong thành phố ảnh 2 Mỗi gia đình đều nhận được phiếu quà tặng và thư động viên.

Người chủ của tiệm ăn uống đã bán được 549 phiếu quà tặng cho người giấu tên kia cho biết, cô đã rất sốc khi có người đặt nhiều phiếu như vậy. Tiệm của cô còn mới, không có sẵn phiếu quà tặng nên phải mua trên Amazon.

Cô nói: “Tôi không thể tin được, tôi đã biết ơn đến mức bật khóc. Bạn biết đấy, bạn sẽ rất xúc động khi có người muốn giúp bạn theo cách mà bạn cũng không tưởng tượng ra”. Tiệm của cô đang chật vật trong đại dịch, nhưng giờ thì cô “đã có chút hy vọng rồi”.

Chuyện lạ đó đây: Người bí ẩn tặng 2 tỷ đồng cho các gia đình trong thành phố ảnh 3 Tiệm ăn uống bán được 549 phiếu quà tặng đã thoát khỏi cảnh phải đóng cửa luôn.

Thị trưởng của thành phố cũng thông báo, những gia đình nào thấy mình không thực sự cần các phiếu quà tặng đó thì có thể tự giác đem để chúng ở Hội trường Thành phố. Sau đó, thẻ sẽ được gom lại và chia cho các gia đình cần hỗ trợ hơn.

Bác Lillie nói thêm: “Với nhiều gia đình, 150 đôla không phải là quá lớn. Nhưng với những gia đình khác thì số tiền này có thể giúp họ vượt qua một khoảng thời gian khó khăn. Hơn nữa, khi có người làm những điều tốt cho bạn, bạn cũng sẽ thấy lạc quan hơn”.

Chuyện lạ đó đây: Người bí ẩn tặng 2 tỷ đồng cho các gia đình trong thành phố ảnh 4 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?