Chuyện thật như đùa: Nghỉ dưỡng tại Ý và ăn mì thoả thích mà không tốn 1 xu

Chuyện thật như đùa: Nghỉ dưỡng tại Ý và ăn mì thoả thích mà không tốn 1 xu
HHT - Đây đúng là một công việc trong mơ. Airbnb sẽ lo toàn bộ chi phí cho bạn đến nghỉ dưỡng tại Ý, học cách làm mì trong một chương trình trải nghiệm đặc biệt.

Chương trình trải nghiệm mang tên The Italian Sabbatical (Kỳ nghỉ phép ở Ý) đến từ Airbnb sẽ dành cho 4 người may mắn được chọn du lịch đến ngôi làng nhỏ Grottole ở miền Nam nước Ý trong ba tháng. Làng Grottole được UNESCO công nhận là di sản thế giới, chỉ có vỏn vẹn 300 cư dân sinh sống với hơn 600 căn nhà bị bỏ hoang và đang đối diện với nguy cơ biến mất trên bản đồ.

Chuyện thật như đùa: Nghỉ dưỡng tại Ý và ăn mì thoả thích mà không tốn 1 xu ảnh 1

Airbnb miêu tả đây là cơ hội để: Chạy trốn khỏi những xô bồ của thế giới ngoài kia và tìm lại bình yên nơi đồng quê miền Nam nước Ý. Tới đây, bạn có thể hoà mình vào cuộc sống của làng quê và khám phá hiểu về văn hoá, ẩm thực, ngôn ngữ đúng chất Italia. Đồng thời, mục tiêu của bạn là mang lại năng lượng, “tái sinh" Grottle và giúp đỡ người dân ở đây bằng cách tổ chức những Trải nghiệm Airbnb (Airbnb Experience).

Chuyện thật như đùa: Nghỉ dưỡng tại Ý và ăn mì thoả thích mà không tốn 1 xu ảnh 2
Chuyện thật như đùa: Nghỉ dưỡng tại Ý và ăn mì thoả thích mà không tốn 1 xu ảnh 3
Chuyện thật như đùa: Nghỉ dưỡng tại Ý và ăn mì thoả thích mà không tốn 1 xu ảnh 4
Bạn sẽ có thời gian trải nghiệm cuộc sống của người Italia thực thụ. 

Nhận công việc này, bạn sẽ trở thành cư dân đặc biệt của Grottole và là tình nguyện viên của tổ chức phi lợi nhuận Wonder Grottle, với mục tiêu hồi sinh ngôi làng. Trong vòng 1 tháng đầu, những người tham gia sẽ được học cách trồng trọt, nấu nướng các món đặc sản và kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Ý. Sau đó, họ sẽ trở thành các host Airbnb của làng, giúp quản lý các homestay, tổ chức các hoạt động đón chào du khách đến Grottle bằng trải nghiệm của chính mình.

Ngoài chi phí ăn ở được Airbnb “bao trọn", mỗi người còn được cấp một khoảng lên đến 900 euro mỗi tháng cho các chi tiêu khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đăng ký ghi danh. Các ứng viên đều phải là những công dân trên 18 tuổi đến từ các nước bao gồm Mỹ, Úc, Pháp, Anh, Ý, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Mexico, Argentina, Ireland, Hà Lan, Ấn Độ và Nhật Bản.

Theo Unilad
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm