Chuyện tình của chàng trai và cô gái ghép tim cùng 1 ngày khiến ai cũng cảm động

Chuyện tình của chàng trai và cô gái ghép tim cùng 1 ngày khiến ai cũng cảm động
HHT - Hai con người xa lạ, cùng được ghép tim vào thời điểm trùng nhau. Cuối cùng, định mệnh đã đưa họ gặp nhau sau đó và rồi yêu nhau.

Taylor GivensCollin Kobelj đều là hai nạn nhân cần phải được ghép tim để giữ lại mạng sống cho mình.

Năm 17 tuổi, Taylor bắt đầu cảm thấy triệu chứng đau tim và khó thở. Ban đầu khi đi khám sức khỏe, các bác sĩ tại bệnh viện INOVA Fairfax Hospital thuộc bang Virginia (Mỹ) chuẩn đoán, các triệu chứng này có thể là do Taylor đang lo lắng hay áp lực quá nhiều. Nhưng sau đó, các bác sĩ đã phát hiện Taylor bị mắc bệnh cơ tim (cardiomyopathy) khi nhìn vào hình ảnh chụp X-quang. 

Tháng 4/2011, Taylor đã phải nhập viện vì tình trạng bệnh ngày càng nặng. Cô cần cấy ghép tim để bảo toàn sự sống.

Chuyện tình của chàng trai và cô gái ghép tim cùng 1 ngày khiến ai cũng cảm động ảnh 1

Taylor Givens tại bệnh viện INOVA Fairfax.

Còn về Collin Kobelj, anh bị tim bẩm sinh. Khi vừa mới chào đời, Collin đã phải cấy ghép tim một lần.

Tưởng như vậy đã yên ổn, nào ngờ khi anh lớn lên, Collin bắt đầu có triệu chứng ho, chóng mặt buồn nôn,... Cứ nghĩ mình bị đau dạ dày nhưng khi đi khám, Collin bất ngờ khi quả tim của mình lại có vấn đề, buộc lòng phải thay thế quả tim khác.

Anh nằm ở buồng bệnh kế bên Taylor. Cả hai người đều được bác sĩ cho cấy tim vào thời điểm thật trùng hợp, đó là ngày 9/6/2011.

Chuyện tình của chàng trai và cô gái ghép tim cùng 1 ngày khiến ai cũng cảm động ảnh 2

Chuyện tình của chàng trai và cô gái ghép tim cùng 1 ngày khiến ai cũng cảm động ảnh 3

Collin khi còn ở trong bệnh viện.

Sau ca phẫu thuật, hai người bắt đầu nói chuyện với nhau. Taylor ấn tượng với Collin vì những câu chuyện của anh với người thân trong gia đình và sau đó cô kết bạn trò chuyện với anh cho khuây khỏa.

Ra viện, hai người vẫn giữ liên lạc với nhau. Tuy nhiên, họ rất ít khi trao đổi, nhắn tin qua lại.

Chỉ đến khi Collin làm cuộc ghép tim lần thứ ba khi quả tim thứ hai kia được ghép vào cơ thể anh nhưng không phù hợp, hai người mới có cơ hội gặp lại nhau. Tháng 12/2012, Collin có trái tim thứ ba và lần này cuộc phẫu thuật đã thành công.

6/2016, anh đến bệnh viện để cảm ơn bác sĩ, thật tình cờ anh gặp Taylor ở đó. Cô đến bệnh viện để phẫu thuật amidan. Từ đó, hai người bắt đầu nói chuyện nhiều hơn, kể cho nhau nghe những lần mình chiến đấu với bệnh tật như thế nào,... Cuối cùng Collin Taylor yêu nhau. Cả hai cùng lên kế hoạch cho tương lai lâu dài, thậm chí Collin còn có ý định chuyển đến miền Bắc Virginia sau khi tốt nghiệp đại học để sống gần người yêu.

Chuyện tình của chàng trai và cô gái ghép tim cùng 1 ngày khiến ai cũng cảm động ảnh 4

Cuối cùng họ đã gặp lại và yêu nhau.

Tuy nhiên, định mệnh trớ trêu, họ chưa kịp vui mừng và hưởng hạnh phúc của tình yêu được lâu thì bất ngờ Taylor phát hiện mình bị ung thư do phản ứng của cơ thể với việc cấy ghép tim (hiện tượng này còn được gọi là Burkitt Lymphoma).

Cả hai đã rất đau khổ khi nghe tin dữ này. Tuy nhiên, Collin quyết định, anh và bạn gái sẽ sống với nhau thật vui vẻ, anh còn luôn bên cô, ân cần chăm sóc Taylor những lúc cô chịu đau đớn vì bệnh tật.

Cả hai còn đang làm nhiều hoạt động để mọi người hiểu được tầm quan trọng của việc hiến nội tạng. 

Chuyện tình của chàng trai và cô gái ghép tim cùng 1 ngày khiến ai cũng cảm động ảnh 5
Chuyện tình của chàng trai và cô gái ghép tim cùng 1 ngày khiến ai cũng cảm động ảnh 6

Câu chuyện tình yêu của CollinTaylor khiến nhiều người cảm động. Đây là tình yêu minh chứng cho câu nói: "Hai trái tim cùng nhịp đập" là có thật.

Theo dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

HHT - Một chàng trai không biết chia sẻ với ai sau khi thi trượt nên đã nhắn vào số điện thoại của bố mình - người đã qua đời từ 3 năm trước. Thật bất ngờ, vài tiếng sau, anh nhận được tin nhắn trả lời với cách trò chuyện đúng kiểu của bố mình, lại còn gọi anh là “con”.
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?