"Cô gái đến từ hôm qua" - nơi mà mạng xã hội không thể "phá đảo" tuổi học trò

"Cô gái đến từ hôm qua" - nơi mà mạng xã hội không thể "phá đảo" tuổi học trò
HHT - Khám phá những gam màu học đường của bộ phim điện ảnh "Cô gái đến từ hôm qua", chắc hẳn khán giả sẽ nhận thấy không ít điểm khác biệt thú vị của học trò những năm 90 so với thời hiện tại.

Thế giới học đường luôn là một bức tranh nhiều màu sắc, mà mỗi thế hệ học trò lại tạo ra những gam màu đặc trưng riêng. Những cô cậu học trò thời nay hẳn vẫn luôn tò mò không biết thuở “áo trắng đến trường” của Cô gái đến từ hôm qua - cái thời chưa có Facebook, cũng chẳng có Zalo - thì có gì thú vị? Dựa trên câu chuyện kinh điển của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và đưa vào những sáng tạo độc đáo, thú vị, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã giải đáp những thắc mắc ấy một cách hài hước và duyên dáng, đồng thời khơi gợi lại cả một miền ký ức tươi đẹp cho thế hệ học trò của cách đây hơn 20 năm với Cô gái đến từ hôm qua.

"Cô gái đến từ hôm qua" - nơi mà mạng xã hội không thể "phá đảo" tuổi học trò ảnh 1

Khi không có điện thoại di động hay mạng xã hội thì chẳng cần gọi điện, nhắn tin, cũng chẳng cần lên facebook xem bạn bè đang “check-in” nơi nao, Thư Thơ Thẩn (Ngô Kiến Huy), Hải gầy (Jun Phạm), Việt An (Miu Lê), Hồng Hoa (Hoàng Yến)… vẫn biết đi đâu để tìm thấy đứa bạn chí thân của mình. Nếu chúng nó không có ở nhà thì chỉ có ở tiệm bida, không thì cũng ở hàng chè, hiệu sách hay rạp chiếu phim mà thôi.

"Cô gái đến từ hôm qua" - nơi mà mạng xã hội không thể "phá đảo" tuổi học trò ảnh 2

Một trong những hình ảnh đẹp nhất về tuổi học trò trong Cô gái đến từ hôm qua, chính là bức ảnh kỷ niệm ngày bế giảng. Không giống với thời hiện đại, khi những bộ ảnh kỷ yếu cá tính, những video clip riêng của lớp hay những vũ hội cuối năm dần trở thành xu hướng, thì lũ học trò thời ấy chỉ cùng nhau ghi lại khoảnh khắc đẹp đẽ nhất dưới mái trường bằng một bức ảnh kỷ niệm, với áo trắng, phượng đỏ và những cuốn lưu bút ngày xanh. Một bức ảnh nhưng cũng đủ để lưu giữ khoảnh khắc thương nhớ cả đời người.

"Cô gái đến từ hôm qua" - nơi mà mạng xã hội không thể "phá đảo" tuổi học trò ảnh 3

Sau tất cả, dù có những đổi thay, có những khác biệt, nhưng học trò thời nào thì cũng đều là một lũ “nhất quỷ, nhì ma”, và những kỷ niệm dưới mái trường sẽ luôn đẹp và đọng lại mãi trong ký ức mỗi người. Đó chính là thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải tới khán giả, và cũng chính là lý do vì sao Cô gái đến từ hôm qua lại là tấm vé thời gian đẹp nhất đưa khán giả trở về với những kỷ niệm trong trẻo của một thuở mộng mơ.

Cô gái đến từ hôm qua dự kiến sẽ công chiếu vào ngày 21/7/2017 tới đây.

THỦY TIÊN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm