Cô gái kiếm tiền nhiều gấp 3 lần người yêu nên không muốn kết hôn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái ở Malaysia cho biết, dù đã yêu 2 năm nhưng giờ cô đang nghĩ lại và không muốn làm đám cưới vì thu nhập của cô gấp 3 lần của người yêu, khi hẹn hò lúc nào cô cũng trả tiền. Quan điểm của cô gái này gây ra nhiều tranh cãi với những ý kiến trái ngược nhau về thứ tự ưu tiên trong cuộc sống.

Tiền là chủ đề nhạy cảm trong bất kỳ mối quan hệ nào, trong chuyện tình yêu và hôn nhân lại càng nhạy cảm.

Đặc biệt là khi cô gái kiếm được nhiều tiền hơn chàng trai.

Một cô gái ở Malaysia đang phải đối diện với tình huống tiến thoái lưỡng nan này, khi cô phải lựa chọn giữa tình yêu và sự ổn định kinh tế.

Cô đã chia sẻ trên một diễn đàn kiểu confession trên mạng xã hội ở Malaysia để hỏi ý kiến cư dân mạng. Theo đó, cô kể rằng mình và người yêu đã yêu nhau được 2 năm, đang tính năm sau làm đám cưới.

Cô gái kiếm tiền nhiều gấp 3 lần người yêu nên không muốn kết hôn ảnh 1

Dự định kết hôn vào năm sau nhưng cô gái đang suy nghĩ lại. Ảnh minh họa: Unsplash.

Mặc dù đôi bên có yêu nhau, nhưng vấn đề lớn là thu nhập của cô gái cao gấp 3 lần thu nhập của người yêu. Thực tế, mỗi khi đi chơi cùng nhau thì cô gái đều trả tiền. Thậm chí, thỉnh thoảng cô còn đưa tiền cho người yêu vì người yêu chỉ kiếm được tiền vừa đủ sống. Vào những ngày sinh nhật hay dịp kỷ niệm, cô còn thấy khá cay đắng khi chưa bao giờ được nhận quà.

Nhưng đến giờ thì cô gái thấy lo lắng cho tương lai nên không muốn làm đám cưới.

Cô gái cũng giải thích rõ rằng không phải cô tính toán gì, nhưng là phụ nữ, cô cũng muốn được người yêu mua cho thứ nọ thứ kia, hay ít nhất là lúc hẹn hò cũng chia đôi hóa đơn chứ. Cô không thể tưởng tượng ra việc sau này cưới nhau thì cuộc sống sẽ thế nào, khi mà trong thời buổi này, “cái gì cũng cần tiền”.

Cô gái kiếm tiền nhiều gấp 3 lần người yêu nên không muốn kết hôn ảnh 2

Cô gái lo lắng cho tương lai vì người yêu có thu nhập thấp. Ảnh minh họa: Unsplash.

Netizen ở Malaysia đang tranh cãi rất nhiều về chủ đề này. Một số người bảo rằng cô gái nên “đồng cam cộng khổ” với người yêu, đừng đặt nặng vật chất, nên ưu tiên tình cảm.

Nhưng cũng không ít người có cách nhìn thực tế, cho rằng “chỉ tình yêu không thôi thì đâu thể mua thức ăn”.

Còn những người dường như có kinh nghiệm hơn thì khuyên cô gái chỉ nên cưới anh người yêu nếu anh ấy cho thấy sự cố gắng, chẳng hạn như tìm một công việc mới với thu nhập tốt hơn. Chứ đến quà sinh nhật anh ta cũng không tặng thì cần phải xem lại, vì quà đâu nhất thiết phải đắt tiền, cái quan trọng là ý nghĩ và cách cư xử cơ mà.

Nhưng nói cho cùng, 9 người thì 10 ý, người trong cuộc sẽ phải tự lựa chọn và có trách nhiệm với quyết định của mình thôi.

Cô gái kiếm tiền nhiều gấp 3 lần người yêu nên không muốn kết hôn ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.