Có gì trong chiếc bánh mì giá trên trời tận 100 USD ở TP.HCM?

Có gì trong chiếc bánh mì giá trên trời tận 100 USD ở TP.HCM?
HHT - Thay vì ăn những chiếc bánh mì bình dân quen thuộc ở hàng quán vỉa hè, các thực khách sành ăn có thể thưởng thức ổ bánh mì 100 USD với nguyên liệu độc đáo mà vẫn đậm vị Việt.
Có gì trong chiếc bánh mì giá trên trời tận 100 USD ở TP.HCM? ảnh 1
Ảnh: anansaigon.

Bánh mì là món ăn bình dân phổ biến ở Việt Nam. Tại TP.HCM, bánh mì được bán nhiều tại xe đẩy vỉa hè, các cửa tiệm bình dân ven đường. Một nhà hàng sang trọng chuyên phục vụ các món ăn Việt tại TP.HCM đã nâng tầm bánh mì thành món ăn xa xỉ với giá 100 USD/ổ.

Có gì trong chiếc bánh mì giá trên trời tận 100 USD ở TP.HCM? ảnh 2
Có gì trong chiếc bánh mì giá trên trời tận 100 USD ở TP.HCM? ảnh 3
Ảnh: davis_nguyenski.

Đầu bếp Peter Cuong Franklin là người tạo ra những chiếc bánh mì có giá đắt đỏ của nhà hàng Anan Saigon. Chia sẻ với South China Morning Post (Trung Quốc) về lý do tạo nên chiếc bánh mì 100 USD, ông Franklin nói: "Một phần nhiệm vụ của tôi là nâng ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao hơn. Bánh mì phổ biến trên khắp thế giới bởi vì nó là món dễ ăn. Mọi người thường nghĩ đây là món ăn giá rẻ, vì vậy tôi muốn làm điều gì đó khác biệt với những chiếc bánh mì”.

Có gì trong chiếc bánh mì giá trên trời tận 100 USD ở TP.HCM? ảnh 4
Có gì trong chiếc bánh mì giá trên trời tận 100 USD ở TP.HCM? ảnh 5
Ảnh: jenni.giang, mikexingchen.

Với giá bán đắt đỏ, món bánh mì độc đáo nhận được sự quan tâm lớn của các thực khách nước ngoài. Các nguyên liệu sử dụng trong bánh được nâng tầm về chất lượng mà vẫn đảm bảo hương vị truyền thống.

Có gì trong chiếc bánh mì giá trên trời tận 100 USD ở TP.HCM? ảnh 6
 Ảnh: mikatam.

Ổ bánh mì 100 USD có sốt mayonnaise nấm, pate, thịt lợn, gan ngỗng, ngò, dưa chuột, húng quế và bạc hà. Món này còn được phục vụ kèm với khoai tây chiên và trứng cá muối. Ông Franklin chia sẻ với SCMP rằng những người sành ăn sẵn sàng móc hầu bao để xem trải nghiệm hương vị của món này.

Có gì trong chiếc bánh mì giá trên trời tận 100 USD ở TP.HCM? ảnh 7
Có gì trong chiếc bánh mì giá trên trời tận 100 USD ở TP.HCM? ảnh 8
Ảnh: anansaigon, itspronouncedkeng.

Nguyên liệu làm nên giá thành đắt đỏ của chiếc bánh là phần gan ngỗng béo. Thay vì để nguyên chiếc, ổ bánh mì 100 USD được chia nhỏ thành từng phần để thực khách dễ dàng thưởng thức.

Có gì trong chiếc bánh mì giá trên trời tận 100 USD ở TP.HCM? ảnh 9
Có gì trong chiếc bánh mì giá trên trời tận 100 USD ở TP.HCM? ảnh 10
 Ảnh: mandyb.

Ngoài bánh mì, quán còn phục vụ nhiều món Việt truyền thống được chế biến, trang trí sang trọng như chả nem, bánh xèo tacos, phở bò...

Link bài gốc: https://news.zing.vn/co-gi-trong-chiec-banh-mi-gia-100-usd-o-tphcm-post1020176.html#zingweb_home_sectionmultimedia5

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm quay Queen of Tears gây sốt: Siêu thị nơi Baek - Hong hẹn hò được phục dựng

Điểm quay Queen of Tears gây sốt: Siêu thị nơi Baek - Hong hẹn hò được phục dựng

HHT - Hiệu ứng từ "Queen of Tears" (Nữ Hoàng Nước Mắt) khiến các địa điểm quay phim cũng nổi tiếng theo. Làng Yongdo - quê nhà của Baek Hyun Woo vốn chỉ là địa điểm giả tưởng với những set quay được đoàn phim dựng nên hiện đang được cân nhắc phục dựng vì nhu cầu muốn check-in tăng vọt của người hâm mộ.