Có lẽ nào MV “willow” của Taylor Swift là ngoại truyện của MV “cardigan“?

HHT - Vậy là single mở đường cho album "evermore" của Taylor Swift mang tên "willow" đã chính chức được "trình làng". Taylor đã đưa người xem đi từ bất ngờ tới đôi chút khó hiểu và rồi bị cuốn luôn theo tiếng đệm đàn piano và những giai điệu của bài hát lúc nào không hay.
Đoạn kết của MV cardigan là cảnh Taylor trở lại căn phòng đậm chất cổ điển phương Tây, bị cảm lạnh và khoác lên mình chiếc cardigan cũ kĩ. Tuy nhiên, ở đây lại có điều nghịch lí: Tưởng chừng đó sẽ là một mối tình không thể hàn gắn và chỉ hiện hữu qua hồi tưởng nhưng tại sao lại có câu hát: "Em biết rằng anh sẽ quay trở về với em mà"?
Và thật bất ngờ, những cảnh mở đầu của MV willow đã lí giải điều đó. Có một sợi dây nhiệm màu đã nối giữa hai người họ. Taylor đã men theo sợi dây đó để tìm về với tình yêu đích thực. 
Taylor và người yêu là thanh mai trúc mã thuở nhỏ. Họ chơi trốn tìm, dành cho nhau cả ngày cuối tuần (trong cardigan), nhưng họ lại lạc mất nhau. Sang willow, vẫn là cách viết lời tự sự không gượng ép đó của Taylor: "Em như dòng nước khi chiếc thuyền của anh băng băng lướt đi vào tối hôm đó. Con đường thì gồ ghề nhưng anh xẻ đôi nó như lưỡi dao.", đây là lời thuật lại cảnh xa nhau của hai người.  
Có lẽ nào MV “willow” của Taylor Swift là ngoại truyện của MV “cardigan“? ảnh 1
"Mất anh như mất thứ rượu quý. Anh càng nói, em càng không hiểu. Bất cứ nơi nào anh lạc lối, em đều sẽ đi theo." Trong tình yêu luôn có những "điểm mù" làm một trong hai người mất phương hướng. Những lúc đó rất cần một người đủ tỉnh táo để mang người kia trở về và người tỉnh táo ở đây là Taylor Swift.
"Cuộc sống hệt như cành liễu rủ, nó luôn nghiêng theo chiều gió của anh." Có thể hiểu là cuộc sống này do anh quyết định, anh hãy chủ động lên. (Lời khuyên của Taylor cho người trẻ).
willow là nỗi lòng khát khao hạnh phúc của một cô gái (nhất là Taylor Swift khi cô luôn gặp thị phi, miệng đời): "Xin hãy nắm lấy tay em... Anh biết chuyến tàu trong em có thể dẫn anh về nhà mà. Mọi nơi khác đều là cám dỗ thôi." 
Có lẽ nào MV “willow” của Taylor Swift là ngoại truyện của MV “cardigan“? ảnh 2
Cả MV cardiganwillow, nữ chính và nam chính như lạc vào xứ xở diệu kì mà Taylor gọi là khu rừng folklore. Họ lạc nhau ở đó, cố gắng tìm ra nhau bằng thứ ánh sáng màu vàng lấp lánh - hình ảnh có mặt trong mọi cảnh và tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. 
MV willow khép lại bằng cảnh Taylor trở lại căn phòng ban đầu, thay bộ váy xanh màu liễu rủ, mỉm cười khi thấy người mình yêu đã quay trở lại. Họ nắm tay nhau và đi tới cánh cổng tình yêu.
Có lẽ nào MV “willow” của Taylor Swift là ngoại truyện của MV “cardigan“? ảnh 3
Giai điệu của willow có phần dễ ngấm hơn, có tiết tấu hơn là cardigan. willow như bước chân nhanh dần khi hai người gặp lại nhau, chạy đến ôm nhau. Ca từ, vần điệu vẫn là sở trường của Taylor và là yếu tố sáng ngời trong willow.
Như vậy, giờ thì chúng ta đã có thể giải thích cho đoạn nhạc réo rắt, khó hiểu cuối MV cardigan: Đó chỉ đơn giản là câu chuyện trong cardigan vẫn còn tiếp diễn và willow sẽ dắt ta đi đến cái kết viên mãn.
Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể thấy sự trở lại lần này không đồng nghĩa với việc kỉ nguyên folklore đã kết thúc mà sẽ mở ra nhiều cái kết, hóa giải nhiều nút thắt đã đặt ra ở folklore. 
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
HHT - Tối 17/8, tại huyện Tây Sơn (Bình Định) Hội Đồng đội TƯ tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam. Dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TƯ; anh Lê Hải Long - Ủy viên Ban Thường vụ TƯ Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương.

Có thể bạn quan tâm