Có những tình yêu thật sự mù quáng và điên rồ, em cần đủ tỉnh táo để nhận diện nó!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chẳng có trường lớp nào dạy em học yêu. Cũng hiếm có cha mẹ nào lại khuyến khích em hãy yêu đi khi em còn đang đi học. Vì vậy, em chọn yêu lén lút bằng tất cả những cảm xúc vô tư, trong trẻo nhất của mình. 

Một tình yêu đích thực sẽ chỉ khiến cuộc sống này tốt đẹp hơn

Khi mà người ta có thể vứt bỏ tất cả những gì vốn thuộc về bản thân mình, là hệ giá trị của mình, chỉ để chạy theo thứ cảm xúc mà người ta gọi là “tình yêu đích thực”. Có bạn bỏ học vì mải yêu. Có bạn bỏ nhà đi theo người yêu vì bị bố mẹ cấm cản. Có bạn bỏ cả sở thích và thói quen, cố gắng thay đổi cả cách suy nghĩ của mình chỉ vì “người yêu em thích thế”.

Có những tình yêu thật sự mù quáng và điên rồ, em cần đủ tỉnh táo để nhận diện nó! ảnh 1 Tình yêu thật sự sẽ chỉ khiến cuộc sống này tốt đẹp hơn.

Chẳng có trường lớp nào dạy em học yêu. Cũng hiếm có cha mẹ nào lại khuyến khích em hãy yêu đi khi em còn đang đi học. Vậy là em chọn yêu lén lút bằng tất cả những cảm xúc vô tư, trong trẻo nhất của mình. Chính lúc này, em cần một người trò chuyện, dẫn đường, bởi con đường tình yêu không phải lúc nào cũng an toàn và phẳng lặng như em nghĩ. Nhất là khi em chọn thu mình trong thế giới riêng và dần rời xa bố mẹ. Nhất là khi em cho rằng gia đình thương nhưng không hiểu mình, chỉ có người yêu mới hiểu mình thôi.

Em có thể đọc lướt qua những bài báo gây chấn động về những vụ sát hại chỉ vì chia tay nhau, yêu đơn phương hay ghen tuông mù quáng. Nhưng em đừng chủ quan khi nghĩ rằng những trường hợp tương tự chắc chắn sẽ chẳng xảy đến với mình đâu. Đừng cho rằng mình hiểu hết đối phương. Cũng đừng cho rằng mình đã đủ mạnh mẽ để có thể tự bảo vệ bản thân mà không cần ai bên cạnh.

Có những bài học đắt giá về tình yêu, em cần phải trả “học phí” bằng sự hiểu biết của chính mình

Đừng rời xa gia đình mình. Bởi đến một lúc nào đó, em sẽ nhận ra, gia đình là nơi duy nhất yêu thương em vô điều kiện, sẵn sàng bảo vệ và luôn dõi theo em. Hãy cứ giữ những cảm nhận và suy nghĩ riêng của mình, cứ tiếp tục yêu nếu em cảm thấy điều đó khiến em hạnh phúc. Nhưng đừng quên mở lòng đón nhận lời khuyên từ những người thân trong gia đình để em có góc nhìn thật sự khách quan, tỉnh táo.

Có những tình yêu thật sự mù quáng và điên rồ, em cần đủ tỉnh táo để nhận diện nó! ảnh 2 Đừng quên mở lòng đón nhận lời khuyên từ những người thân trong gia đình.

Khi gặp bất cứ lời nói hay hành động mang tính đe dọa nào, đừng coi đó là cảm xúc nhất thời nông nổi. Hãy biết sợ, biết cẩn trọng và tìm sự giúp đỡ từ bạn bè, đặc biệt là người thân. Hết yêu, rồi em có thể lại yêu. Tổn thương đến mấy em cũng có thể tự chữa lành. Sự hiểu biết em có thể trau dồi theo thời gian. Nhưng tính mạng quý giá này, em không cách nào lấy lại được.

Đôi khi, người ta có thể đánh mất lí trí, đánh mất nhân tính và nhẫn tâm sát hại người mình yêu chỉ vì một câu chối từ. Tình yêu thật sự sẽ chỉ khiến cuộc sống này tốt đẹp hơn, khiến em thấy bản thân mình có giá trị hơn, hạnh phúc hơn và an toàn tuyệt đối, nhé em!  

Có những tình yêu thật sự mù quáng và điên rồ, em cần đủ tỉnh táo để nhận diện nó! ảnh 3  
Theo Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

HHT - Khi vợ chồng Bill Gates li hôn, mạng xã hội lại một phen dậy sóng: "Tình yêu mong manh đến vậy sao?". 27 năm bên nhau vẫn mong manh sao? Vậy mà có những cặp đôi chỉ bên nhau 5 năm cũng cảm thấy ĐỦ hạnh phúc rồi. Tình yêu và hạnh phúc vốn không có thước đo, vì thế, chúng ta không cần hẹn "deadline" cho nó.