Có những tình yêu thật sự mù quáng và điên rồ, em cần đủ tỉnh táo để nhận diện nó!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chẳng có trường lớp nào dạy em học yêu. Cũng hiếm có cha mẹ nào lại khuyến khích em hãy yêu đi khi em còn đang đi học. Vì vậy, em chọn yêu lén lút bằng tất cả những cảm xúc vô tư, trong trẻo nhất của mình. 

Một tình yêu đích thực sẽ chỉ khiến cuộc sống này tốt đẹp hơn

Khi mà người ta có thể vứt bỏ tất cả những gì vốn thuộc về bản thân mình, là hệ giá trị của mình, chỉ để chạy theo thứ cảm xúc mà người ta gọi là “tình yêu đích thực”. Có bạn bỏ học vì mải yêu. Có bạn bỏ nhà đi theo người yêu vì bị bố mẹ cấm cản. Có bạn bỏ cả sở thích và thói quen, cố gắng thay đổi cả cách suy nghĩ của mình chỉ vì “người yêu em thích thế”.

Có những tình yêu thật sự mù quáng và điên rồ, em cần đủ tỉnh táo để nhận diện nó! ảnh 1 Tình yêu thật sự sẽ chỉ khiến cuộc sống này tốt đẹp hơn.

Chẳng có trường lớp nào dạy em học yêu. Cũng hiếm có cha mẹ nào lại khuyến khích em hãy yêu đi khi em còn đang đi học. Vậy là em chọn yêu lén lút bằng tất cả những cảm xúc vô tư, trong trẻo nhất của mình. Chính lúc này, em cần một người trò chuyện, dẫn đường, bởi con đường tình yêu không phải lúc nào cũng an toàn và phẳng lặng như em nghĩ. Nhất là khi em chọn thu mình trong thế giới riêng và dần rời xa bố mẹ. Nhất là khi em cho rằng gia đình thương nhưng không hiểu mình, chỉ có người yêu mới hiểu mình thôi.

Em có thể đọc lướt qua những bài báo gây chấn động về những vụ sát hại chỉ vì chia tay nhau, yêu đơn phương hay ghen tuông mù quáng. Nhưng em đừng chủ quan khi nghĩ rằng những trường hợp tương tự chắc chắn sẽ chẳng xảy đến với mình đâu. Đừng cho rằng mình hiểu hết đối phương. Cũng đừng cho rằng mình đã đủ mạnh mẽ để có thể tự bảo vệ bản thân mà không cần ai bên cạnh.

Có những bài học đắt giá về tình yêu, em cần phải trả “học phí” bằng sự hiểu biết của chính mình

Đừng rời xa gia đình mình. Bởi đến một lúc nào đó, em sẽ nhận ra, gia đình là nơi duy nhất yêu thương em vô điều kiện, sẵn sàng bảo vệ và luôn dõi theo em. Hãy cứ giữ những cảm nhận và suy nghĩ riêng của mình, cứ tiếp tục yêu nếu em cảm thấy điều đó khiến em hạnh phúc. Nhưng đừng quên mở lòng đón nhận lời khuyên từ những người thân trong gia đình để em có góc nhìn thật sự khách quan, tỉnh táo.

Có những tình yêu thật sự mù quáng và điên rồ, em cần đủ tỉnh táo để nhận diện nó! ảnh 2 Đừng quên mở lòng đón nhận lời khuyên từ những người thân trong gia đình.

Khi gặp bất cứ lời nói hay hành động mang tính đe dọa nào, đừng coi đó là cảm xúc nhất thời nông nổi. Hãy biết sợ, biết cẩn trọng và tìm sự giúp đỡ từ bạn bè, đặc biệt là người thân. Hết yêu, rồi em có thể lại yêu. Tổn thương đến mấy em cũng có thể tự chữa lành. Sự hiểu biết em có thể trau dồi theo thời gian. Nhưng tính mạng quý giá này, em không cách nào lấy lại được.

Đôi khi, người ta có thể đánh mất lí trí, đánh mất nhân tính và nhẫn tâm sát hại người mình yêu chỉ vì một câu chối từ. Tình yêu thật sự sẽ chỉ khiến cuộc sống này tốt đẹp hơn, khiến em thấy bản thân mình có giá trị hơn, hạnh phúc hơn và an toàn tuyệt đối, nhé em!  

Có những tình yêu thật sự mù quáng và điên rồ, em cần đủ tỉnh táo để nhận diện nó! ảnh 3  
Theo Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!
Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

HHT - Em có thể chưa hài lòng vì vẻ ngoài của mình, cảm thấy tự ti vì bản thân không có khả năng gì thực sự đặc biệt, nhưng đừng vì điều đó mà chán ghét bản thân. Cơ thể ai cũng có khiếm khuyết, còn khả năng thực sự thì chẳng phải ai cũng cần thời gian để tìm hiểu và trui rèn hay sao?