"Cô Thành Trong Gương” và hành trình chữa lành cho những tâm hồn vụn vỡ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Được chuyển thể thành phim hoạt hình từ cuốn sách cùng tên được yêu thích của văn học Nhật Bản, "Cô Thành Trong Gương" là một hành trình mà sau khi đã đi qua mỗi người sẽ học được cách mở lòng cũng như trở nên mạnh mẽ và yêu cuộc sống hơn.

* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung trong phim

"Chó sói và bảy chú dê con"

Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết bán chạy cùng tên của tác giả Tsujimura Mizuki, Cô Thành Trong Gương (Lonely Castle In The Mirror) đem đến cuộc hành trình kỳ diệu tại “cô thành” - một lâu đài cổ nguy nga, tráng lệ nhưng nằm đơn độc giữa biển khơi. Khi các tấm gương lần lượt phát sáng, 7 cô cậu học trò xa lạ với sự khác biệt về độ tuổi, hoàn cảnh, sở thích được tụ họp lại và dấn thân vào một cuộc phiêu lưu mạo hiểm, khắc nghiệt.

"Cô Thành Trong Gương” và hành trình chữa lành cho những tâm hồn vụn vỡ ảnh 1

Phim mở đầu bằng những thước phim về cuộc sống thường nhật của Anzai Kokoro, một cô bé lớp 7 gặp phải những tổn thương tâm lý nặng nề. Kokoro không thể đến trường sau thời gian dài bị bắt nạt học đường, cô bé giam mình trong phòng, ngay cả người thân cận kề nhất là mẹ cũng không thể làm cô bé mở lòng. Vì vậy, tấm gương dẫn đến lâu đài như mở ra một con đường giúp Kokoro thoát khỏi hiện thực, tận hưởng thời gian yên bình bên những người bạn mới.

Tương tự Anzai Kokoro, hầu hết các cô cậu học trò ở đây đều không đi học và tránh né việc đến trường. Chị cả nhóm bạn - Aki đã nói: “Chúng ta đều là những cô cậu bé quàng khăn lạc lối”.

"Cô Thành Trong Gương” và hành trình chữa lành cho những tâm hồn vụn vỡ ảnh 2

Nhưng nhóm bạn không phải là những cô cậu bé quàng khăn đỏ, mà lại là bảy chú dê con đứng trước nanh vuốt của chó sói khổng lồ. Nhiệm vụ mà “Ngài Sói” ở cô thành giao cho nhóm bạn ẩn giấu những hình phạt nguy hiểm nếu chẳng may có ai đó phạm luật. Hình ảnh bảy người bạn cùng "Người Sói" trong phim được lấy cảm hứng từ câu chuyện ám ảnh Chó sói và bảy chú dê con từ truyện cổ Grimm.

"Cô Thành Trong Gương” và hành trình chữa lành cho những tâm hồn vụn vỡ ảnh 3

Mượn chuyến hành trình cổ tích để lên án hiện thực xã hội

Hơn cả một cuộc phiêu lưu với hình ảnh đẹp, âm nhạc đặc sắc, Cô Thành Trong Gương là tác phẩm mượn chuyến hành trình cổ tích để lên án vấn nạn bắt nạt, bạo lực học đường và bài học về sự quan tâm, thấu hiểu giữa giáo viên - học sinh - phụ huynh trước các thực trạng đó. Phim nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bậc cha mẹ, thầy cô nên trở thành người bạn đồng hành, ở bên lắng nghe thay vì vội vàng phán xét hành động của con trẻ.

Dẫu cho chuyến đi đến lâu đài trong gương đã tiếp thêm rất nhiều sức mạnh cho Anzai Kokoro để đối mặt với nỗi đau, thẳng thắn chia sẻ với mẹ và cô giáo, nhưng sẽ tốt hơn biết bao nếu cô bé nhận được sự quan tâm đúng mực sớm hơn.

"Cô Thành Trong Gương” và hành trình chữa lành cho những tâm hồn vụn vỡ ảnh 4

Không chỉ tập trung lên án hiện thực xã hội, Cô Thành Trong Gương còn là một tác phẩm lấy nước mắt khán giả với những bài học đầy ý nghĩa về tình bạn và tình yêu. Thông qua hành trình của cô bé Anzai Kokoro, người xem nhận ra nỗi đau không hề phải được chữa lành nhờ vào hận thù hay một điều ước nào đó, mà nó sẽ nguôi ngoai khi ta dám đối mặt, mở lòng và sẻ chia.

"Cô Thành Trong Gương” và hành trình chữa lành cho những tâm hồn vụn vỡ ảnh 5

Cô Thành Trong Gương được đạo diễn bởi Keiichi Hara - người làm nên thành công của các bộ phim như Shin - Cậu bé bút chì - Gọi bão hoành tráng! Chiến quốc đại hội chiến Kỳ nghỉ hè cùng Kappa tên Coo. Với cốt truyện nhẹ nhàng, các plot-twist vừa đủ và nhiều tầng thông điệp, bộ phim nhận được sự chào đón nhiệt tình từ khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ.

Phim hiện đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

"Cô Thành Trong Gương” và hành trình chữa lành cho những tâm hồn vụn vỡ ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm