Con trai Superman trong truyện tranh mới của DC công khai bản thân thuộc cộng đồng LGBTQ+

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Truyện tranh mới nhất của vũ trụ DC với tên gọi "Superman: Son of Kal-El" sẽ giới thiệu tới độc giả nhân vật Jon Kent - con trai của Clark Kent và Lois Lane, và cậu sẽ công khai là người song tính (bisexual).

Phần thứ năm của bộ truyện tranh này sẽ chính thức lên kệ vào ngày 9 tháng 11 tới, tiết lộ mối quan hệ giữa Jon Kent với Jay Nakamura (một phóng viên thần tượng Superman) và Clark Kent - cha của Jon, cũng là "Siêu Nhân" đời đầu tiên.

Con trai Superman trong truyện tranh mới của DC công khai bản thân thuộc cộng đồng LGBTQ+ ảnh 1

"Superman" Jon Kent cùng bạn trai Jay Nakamura. (Nguồn: Internet)

Người cầm trịch vị trí sáng tác bộ truyện - Tom Taylor - giải thích rằng đây không phải lần đầu tiên anh cố gắng đưa nội dung về cộng đồng LGBTQ+ vào trong Đa vũ trụ của DC.

Con trai Superman trong truyện tranh mới của DC công khai bản thân thuộc cộng đồng LGBTQ+ ảnh 2

Tác giả Tom Taylor. (Nguồn: Internet)

“Sau nhiều năm làm việc trong ngành công nghiệp này, bạn ắt hẳn sẽ bất ngờ rằng tôi đã từng bị từ chối khi mang chủ đề về cộng đồng LGBTQ+ vào các nhân vật và câu chuyện (của DC). Tôi cảm giác như mình đã khiến những người mà bản thân yêu quý thất vọng mỗi khi chuyện này diễn ra.

Khi được hỏi rằng liệu tôi có muốn tạo nên một phiên bản Superman mới cho vũ trụ DC hay không, tôi nhận ra nếu thay thế Clark bằng một phiên bản "đàn ông đích thực" đi giải cứu thế giới thì quả là bỏ phí đi một cơ hội quý báu.

Tôi luôn nói với mọi người rằng, ai cũng cần một người hùng và bất kì cá nhân nào cũng có quyền được nhìn thấy bản thân họ tồn tại bên trong siêu anh hùng mà họ thần tượng. Vì vậy ngày hôm nay, Superman - siêu anh hùng mạnh mẽ nhất trên Trái Đất sẽ chính thức công khai xu hướng tính dục của mình!” Taylor chia sẻ với IGN (một website chuyên về review trò chơi điện tử, phim ảnh và các phương tiện truyền thông khác).

Con trai Superman trong truyện tranh mới của DC công khai bản thân thuộc cộng đồng LGBTQ+ ảnh 3
DC luôn thể hiện sự đa dạng trong các tác phẩm của mình để truyền cảm hứng cho người hâm mộ. (Nguồn: Internet)

Trong thông báo chính thức về việc phát hành của DC, Tom Taylor chia sẻ thêm: "Superman là biểu tượng của một người luôn đứng về phía chính nghĩa, sự thật và công lí. Nhưng hôm nay anh sẽ đại diện thêm cho một thứ khác mới mẻ hơn. Giờ đây sẽ có nhiều người thấy bản thân họ hiện diện trong vị siêu anh hùng mạnh mẽ nhất truyện tranh".

Taylor và hoạ sĩ John Timms hé lộ rằng trong Superman: Son of Kal-El, nhân vật chính Jon Kent sẽ "đốt cháy" hết tất cả sức lực và tinh thần của mình để bảo vệ nhân loại. Và chính Jay Nakamura sẽ là người quan tâm chăm sóc phía "hậu trường" cho vị anh hùng của chúng ta.

Không chỉ riêng Superman: Son of Kal-El, truyện tranh DC của những năm gần đây đã và đang đưa thêm một số nhân vật thuộc cộng đồng LGBTQ+ vào các đứa con tinh thần của mình như: Robin công khai anh là người song tính trong Batman: Urban Legends, hay Wonder Woman cũng đã được xác minh là người song tính vào năm 2016. Chưa dừng lại ở đó, cả cô nàng nổi loạn Harley Quinn cùng nữ phản diện Poison Ivy cũng từng có những khoảnh khắc "tình bể bình" trong một số phần truyện trước đây.

Con trai Superman trong truyện tranh mới của DC công khai bản thân thuộc cộng đồng LGBTQ+ ảnh 4

Những viên gạch đầu tiên của cộng đồng LGBTQ+ hoà mình vào thế giới siêu anh hùng DC. (Nguồn: Internet)

Không chỉ riêng DC, kể cả "ông lớn" Marvel cũng đã mang đến một gia đình LGBTQ+ vào sản phẩm mới sắp ra mắt trên màn ảnh lớn của mình là Eternals.

“Chúng tôi không thể tự hào hơn khi được công bố thông báo quan trọng này của Taylor và Timms đến mọi người. Chúng tôi đã cùng nhau bàn rất nhiều lần về tiềm năng khai thác các cốt truyện và nhân vật đến từ các vũ trụ khác của DC, và đây chính là một ví dụ điển hình tuyệt vời,” người đứng đầu bộ phận sáng tạo và phát hành Jim Lee chia sẻ.

Con trai Superman trong truyện tranh mới của DC công khai bản thân thuộc cộng đồng LGBTQ+ ảnh 5

DC Multiverse sở hữu tiềm năng ấn tượng về cốt truyện và nhân vật. (Nguồn: Internet)

Con trai Superman trong truyện tranh mới của DC công khai bản thân thuộc cộng đồng LGBTQ+ ảnh 8
Theo Digital Spy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm