Con trai xếp thứ 4 trong lớp mà bố mẹ vẫn mắng là không biết cố gắng, dân mạng ấm ức thay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nam sinh 14 tuổi ở Trung Quốc đã một mình chạy ra đường cao tốc và khóc sau khi bị bố mẹ mắng vì “chỉ” xếp thứ 4 trong lớp. Cũng may là cảnh sát đã tìm thấy cậu ấy. Sự việc này khiến rất nhiều cư dân mạng Trung Quốc tức giận và phê phán bố mẹ nam sinh là "nực cười".

Bố mẹ nào cũng muốn con mình cố gắng học hành vì “học cho mình chứ học cho ai”, nhưng đôi khi, có những bậc bố mẹ khiến con cái cảm thấy không biết cố đến thế nào mới được.

Mới đây, một nam sinh 14 tuổi ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã bị bố mẹ mắng là “không cố gắng hết sức” vì cậu ấy “chỉ” xếp thứ 4 ở lớp sau kỳ thi giữa kỳ. Cảm thấy ấm ức vì bố mẹ không hiểu mình, nam sinh này đã bỏ nhà đi vào lúc nửa đêm. Cũng may là cảnh sát phát hiện ra cậu ấy đang vừa đi bộ vừa khóc trên đường cao tốc nên lại gần hỏi chuyện.

Nam sinh này kể với cảnh sát rằng cậu được 630 trên tổng số 700 điểm của bài thi. Cậu xếp thứ 4 trong lớp, thứ 20 trong khối - một thành tích vẫn chưa thể khiến bố mẹ cậu hài lòng.

Con trai xếp thứ 4 trong lớp mà bố mẹ vẫn mắng là không biết cố gắng, dân mạng ấm ức thay ảnh 1

Bố mẹ gây áp lực cho con cái thường chỉ phản tác dụng. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Cảnh sát nghe chuyện xong cũng thấy ấm ức luôn, liền lập tức gọi điện cho bố mẹ nam sinh và cho họ một bài học, rằng cách họ đối xử với con như vậy là không được và có thể sẽ gây hậu quả rất nặng nề. Hàng triệu netizen Trung Quốc khi biết câu chuyện này cũng lên tiếng phê phán bố mẹ của nam sinh. Họ viết những bình luận như:

“Đừng có nực cười như thế. Còn phải cố gắng đến đâu nữa?”.

“Tôi muốn hỏi bố mẹ cậu ấy rằng họ đã được bao nhiêu điểm và xếp thứ mấy khi còn đi học”.

“Nếu tôi được 630/700 điểm, bố mẹ còn cho tôi phong bao lì xì ấy chứ”.

Con trai xếp thứ 4 trong lớp mà bố mẹ vẫn mắng là không biết cố gắng, dân mạng ấm ức thay ảnh 2

Nam sinh được đưa về đồn cảnh sát rồi bố mẹ đến đón. Ảnh: Weibo.

Việc bố mẹ ám ảnh với thành tích học tập của con cái và gây áp lực cho con đang trở thành vấn đề lớn ở Trung Quốc, khiến nhiều nhà giáo dục cũng lên tiếng phản đối. Chỉ vừa mới hồi tháng 1, một bé gái 9 tuổi bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà chỉ vì không làm hết bài tập, khiến cư dân mạng xứ Trung cũng rất tức giận.

Con trai xếp thứ 4 trong lớp mà bố mẹ vẫn mắng là không biết cố gắng, dân mạng ấm ức thay ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?