Confession của cựu SV trường Y gây tranh cãi: Bác sĩ ra trường lương 120 triệu/ tháng?

HHT - Mới đây, cộng đồng mạng và đặc biệt là các bạn sinh viên trường Y được dịp bàn luận sôi nổi khi trang confession của trường đăng tải chia sẻ từ cựu sinh viên hiện đang là bác sĩ. Điểm đáng chú ý là bài đăng của chàng trai nhận về nhiều ý kiến trái chiều chỉ vì... có thu nhập 120 triệu đồng/ tháng.
Mới đây, trên trang confession của trường Đại học Y Hà Nội đã thu hút sự chú ý của dân mạng khi đăng tải câu chuyện của một chàng trai trẻ. Theo nội dung bài đăng, chàng trai này hiện là bác sĩ chưa xác định thuộc khoa nào, tự nhận bản thân có mức lương 120 triệu đồng/ tháng khiến nhiều người tỏ ra ngỡ ngàng.
Confession của cựu SV trường Y gây tranh cãi: Bác sĩ ra trường lương 120 triệu/ tháng? ảnh 1

Để có được khoản thu nhập "vạn người mê", nhiều dân mạng cho rằng hẳn anh chàng đã phải làm ngày học đêm mới mong chạm tới ngưỡng ấy. Anh chàng còn chia sẻ tiêu chuẩn 3 "không" trong công việc hiện tại: Không làm vào ngày Chủ Nhật, không trực ca đêm và không làm ngoài giờ hành chính.

Confession của cựu SV trường Y gây tranh cãi: Bác sĩ ra trường lương 120 triệu/ tháng? ảnh 2 (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Hiện tại, đoạn confession này đã thu về hơn 500 lượt bình luận, hầu hết đều cho rằng chủ nhân bài đăng cần... tỉnh dậy khỏi giấc mơ trăm triệu mỗi tháng. Có người còn thẳng mặt chỉ trích mức độ tin cậy của thông tin mà chàng bác sĩ 9X cung cấp: "Anh chỉ viết confession cho vui thôi. Còn có thật hay không thì anh không đưa địa chỉ, thông tin, cách liên hệ, giới tính... thì ai mà tin".

Confession của cựu SV trường Y gây tranh cãi: Bác sĩ ra trường lương 120 triệu/ tháng? ảnh 3
Ngay sau đó, trang confession lại tiếp tục đăng tải bài viết được cho là lời "đáp trả" của chàng bác sĩ có mức lương 120 triệu/ tháng. Cụ thể, bác sĩ 9X "trở lại và lợi hại hơn xưa" với lời chia sẻ quyết liệt, cung cấp đầy đủ dẫn chứng cụ thể.
Nguyên văn đoạn confession "đáp trả" như sau:

Xin chào, mình là chủ của confession lương 120 triệu/ tháng.

Trước tiên, mình đăng không phải khoe khoang mà chủ yếu là để nói cho các bạn cố gắng, đừng nghĩ bác sĩ là lương thấp, mà hãy biết rằng, thấp là do mình kém cỏi.

Còn mình thất vọng vì rõ ràng là bác sĩ, đều là ng có học thức mà khi thấy một luồng thông tin như thế, cái đầu tiên các bạn không phản ứng là bạn này sẽ làm ngành nào, bạn ấy phải làm như thế nào mà có thu nhập như thế. Mà là nói kiểu bốc phét hoặc đại loại như không cống hiến cho y học.

Vậy các bạn nhầm to lắm rồi. Để được như hôm nay mình đã trải qua những gì? Học 6 năm đa khoa, học sau đại học. Vật lộn với mớ tiếng Anh chuyên ngành, làm không công nhiều ngày tháng để học cái nghề, đi bao nước chỉ để học kinh nghiệm, vươn lên đứng vững vàng trong chuyên ngành mình. Bạn nên nhớ rằng bất kì ai hoạt động trong lĩnh vực nào họ cũng đều có đóng góp. Ít nhất, mình có 2 bài báo khoa học, 1 bằng sáng chế, 1 nghiên cứu phát triển thuốc (đương nhiên các nghiên cứu này đều là hợp tác dưới vai trò đàn em rồi).

Lương tháng trước của mình là 113,7 triệu.

Mình làm ngành thẩm mỹ tạo hình.

Năm ngoái mình có hỏi 1 bạn làm răng, bạn ấy teN P. sinh năm 91 nhé. Bạn ấy bảo 150 triệu/ tháng.

Mấy bạn đừng nói làm tư nhân chả thế nọ thế kia, bạn dám mạo hiểm bỏ các cơ hội ổn định, lao theo thứ không rõ ràng, sẵn sàng đào thải người kém cỏi và không có năng lực bất cứ lúc nào, công việc có tính ổn định không hề cao hay không? Ít nhất mình đã từ chối công việc nhà nước lương 15-25 triệu 1 tháng để bắt đầu với công việc 7 triệu 1 tháng.

Còn nếu ai thắc mắc bác sĩ làm bệnh viện công liệu đạt được thu nhập ra sao, thì cứ ra hỏi thầy H. xem, 1 buổi đi đào tạo cá nhân được bao nhiêu tiền, hỏi thầy H. xem, 1 cuốn sách thầy viết thu lợi nhuận 1 năm bao nhiêu nhé!

Bên cạnh đó cũng xuất hiện đoạn confession được cho là bạn của anh chàng bác sĩ lương 120 triệu/ tháng khẳng định rằng anh chàng không hề bịa đặt và mức lương này không có gì là quá xa vời với những bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao và làm việc trong ngành "hot".
Confession của cựu SV trường Y gây tranh cãi: Bác sĩ ra trường lương 120 triệu/ tháng? ảnh 4 Người này còn chỉ ra một số chuyên ngành có mức thu nhập "trong mơ".
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm