Cộng đồng mạng liên tiếp “report”, thêm một fanpage lớn của giới sinh viên “bay màu“

HHT - Sau NEU Confessions mất tích trong ngày 6/4 thì mới đây, thêm một trang fanpage lớn khác được sự quan tâm của đông đảo của sinh viên bỗng nhiên "bay màu".

Đối với nhiều bạn trẻ thì những trang fanpage, confessions lớn là địa chỉ ghé thăm quen thuộc trên mạng xã hội. Bởi lẽ, ngoài việc cập nhật các tin tức học tập trong và ngoài nhà trường thì đây còn là nơi để tụi mình “hóng hớt” những câu chuyện thú vị trong cuộc sống thường nhật.

Và trong ngày 6/4, nhiều người dùng đã không khỏi bất ngờ khi trang confessions được nhiều người biết đến của trường ĐH Kinh tế Quốc dân - NEU Confessions bất ngờ biến mất khỏi Facebook.

Cộng đồng mạng liên tiếp “report”, thêm một fanpage lớn của giới sinh viên “bay màu“ ảnh 1 Bài đăng kêu gọi “report” fanpage NEU Confessions với lý do ăn cắp chất xám, xào bài.

Nguyên nhân được cho là do cộng đồng mạng đã thay nhau “report” (tố cáo) fanpage này khi một số bài viết trên trang bị cho là ăn cắp chất xám, xào bài… Và mới đây, một fanpage khác được đông đảo giới sinh viên quan tâm là Bách Kinh Xây Confessions cũng đã chịu chung số phận với NEU Confessions.

Trong sáng ngày 7/4, nhiều người dùng đã không thể tìm kiếm fanpage Bách Kinh Xây Confessions trên Facebook. Trước đó, trên NUCE Confessions đã đăng tải bài viết kêu gọi toàn thể sinh viên trường ĐH Xây dựng cũng như sinh viên các trường khác từng bị Bách Kinh Xây Confessions thêu dệt những câu chuyện có nội dung bôi nhọ “đứng lên khởi nghĩa”.

Cộng đồng mạng liên tiếp “report”, thêm một fanpage lớn của giới sinh viên “bay màu“ ảnh 2

Sáng ngày 7/4, nhiều người dùng đã không thể tìm kiếm Bách Kinh Xây Confessions trên Facebook. (Ảnh chụp màn hình) 

Bách Kinh Xây Confessions là nơi quy tụ sinh viên của 3 trường bao gồm ĐH Bách Khoa Hà Nội - ĐH Kinh tế Quốc dân - ĐH Xây dựng cùng nhau chia sẻ, đăng tải những bài viết, câu chuyện liên quan đến cuộc sống của giới sinh viên.

Đây đều là những trang confessions do các sinh viên, cựu sinh viên các trường cùng nhau lập ra chứ không hề nằm dưới sự quản lý của ban giám hiệu các trường như nhiều người vẫn lầm tưởng. Hiện vụ việc này vẫn đang trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng.

Cộng đồng mạng liên tiếp “report”, thêm một fanpage lớn của giới sinh viên “bay màu“ ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.