Cộng đồng mạng xúc động chia sẻ clip bố nước mắt sụt sùi tiễn con đi học xa

Cộng đồng mạng xúc động chia sẻ clip bố nước mắt sụt sùi tiễn con đi học xa
HHT - Chỉ dám lén lau nước mắt để con yên tâm lên đường đi học, hình ảnh ông bố ấy đã khiến những người con xa nhà chợt nghĩ về bố mẹ mình.

Người ta thường nói, nước mắt đàn ông quý hơn vàng bạc, đời người đàn ông chỉ khóc đôi ba lần, một trong những lần rơi nước mắt đó là lúc cha tiễn con lên xe đi học xa nhà, bắt đầu một hành trình gian khó.

Bố là vậy, không thể hiện tình cảm nhiều như mẹ, luôn nghiêm khắc dạy dỗ các con, nhưng ẩn sau đó là tình yêu, sự hy sinh để con cái có cuộc sống no đủ, êm ấm. Và đôi khi, bố còn giấu cả những nỗi niềm riêng, những cảm xúc riêng dành cho con mà chỉ bố biết.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh người cha tiễn con đi học xa nhà, bịn rịn tạm biệt con qua khung cửa xe khách đã khiến không ít người xúc động.

Trong đoạn clip, người cha mặc chiếc áo phông, quần kaki cũ, đi đôi dép tổ ong rất giản dị. Nhìn dáng vẻ chân chất của người cha đứng vẫy tay tạm biệt con ở trên xe khiến bất cứ ai cũng phải xúc động. Sau khi dặn dò con, đưa con lên xe xong, ông không về nhà ngay mà đứng lại lặng lẽ nhìn con qua cửa kính xe.

Thế nhưng, khi xe còn chưa đi, người cha đã không kìm được nước mắt, có lẽ khi nghĩ đến lúc con không còn ở nhà mỗi ngày, phải đối mặt với cuộc sống sinh viên khó khăn mà không có bố mẹ ở bên mà nước mắt người cha cứ thế tuôn ra. Một chốc ông lại đưa tay lên lau đi những giọt nước mắt, tay kia vẫn vẫy vẫy về phía chiếc xe, ánh mắt vẫn hướng lên khung cửa kính chỗ con ngồi. Chỉ đến một lúc sau, người cha mới lặng lẽ đi ra xa chiếc xe để con không phải thấy mình khóc mà lo lắng.

Cộng đồng mạng xúc động chia sẻ clip bố nước mắt sụt sùi tiễn con đi học xa ảnh 1
Hình ảnh người cha đứng tiễn con ở bến xe đầy xúc động.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn clip đã khiến rất nhiều người phải rơi nước mắt và bồi hồi nhớ lại những lúc được ba mẹ tiễn lên xe đi xa. Nhất là các bạn sinh viên học xa nhà, có thể những lần được bố mẹ tiễn đi chúng ta chưa từng nhìn thấy hình ảnh này của họ. Nhưng ai biết được, chính trong những giây phút mà bạn bỏ qua, bố mẹ có thể đã rơi những giọt nước mắt lặng thầm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.