Cộng đồng mạng xúc động chia sẻ clip bố nước mắt sụt sùi tiễn con đi học xa

Cộng đồng mạng xúc động chia sẻ clip bố nước mắt sụt sùi tiễn con đi học xa
HHT - Chỉ dám lén lau nước mắt để con yên tâm lên đường đi học, hình ảnh ông bố ấy đã khiến những người con xa nhà chợt nghĩ về bố mẹ mình.

Người ta thường nói, nước mắt đàn ông quý hơn vàng bạc, đời người đàn ông chỉ khóc đôi ba lần, một trong những lần rơi nước mắt đó là lúc cha tiễn con lên xe đi học xa nhà, bắt đầu một hành trình gian khó.

Bố là vậy, không thể hiện tình cảm nhiều như mẹ, luôn nghiêm khắc dạy dỗ các con, nhưng ẩn sau đó là tình yêu, sự hy sinh để con cái có cuộc sống no đủ, êm ấm. Và đôi khi, bố còn giấu cả những nỗi niềm riêng, những cảm xúc riêng dành cho con mà chỉ bố biết.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh người cha tiễn con đi học xa nhà, bịn rịn tạm biệt con qua khung cửa xe khách đã khiến không ít người xúc động.

Trong đoạn clip, người cha mặc chiếc áo phông, quần kaki cũ, đi đôi dép tổ ong rất giản dị. Nhìn dáng vẻ chân chất của người cha đứng vẫy tay tạm biệt con ở trên xe khiến bất cứ ai cũng phải xúc động. Sau khi dặn dò con, đưa con lên xe xong, ông không về nhà ngay mà đứng lại lặng lẽ nhìn con qua cửa kính xe.

Thế nhưng, khi xe còn chưa đi, người cha đã không kìm được nước mắt, có lẽ khi nghĩ đến lúc con không còn ở nhà mỗi ngày, phải đối mặt với cuộc sống sinh viên khó khăn mà không có bố mẹ ở bên mà nước mắt người cha cứ thế tuôn ra. Một chốc ông lại đưa tay lên lau đi những giọt nước mắt, tay kia vẫn vẫy vẫy về phía chiếc xe, ánh mắt vẫn hướng lên khung cửa kính chỗ con ngồi. Chỉ đến một lúc sau, người cha mới lặng lẽ đi ra xa chiếc xe để con không phải thấy mình khóc mà lo lắng.

Cộng đồng mạng xúc động chia sẻ clip bố nước mắt sụt sùi tiễn con đi học xa ảnh 1
Hình ảnh người cha đứng tiễn con ở bến xe đầy xúc động.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn clip đã khiến rất nhiều người phải rơi nước mắt và bồi hồi nhớ lại những lúc được ba mẹ tiễn lên xe đi xa. Nhất là các bạn sinh viên học xa nhà, có thể những lần được bố mẹ tiễn đi chúng ta chưa từng nhìn thấy hình ảnh này của họ. Nhưng ai biết được, chính trong những giây phút mà bạn bỏ qua, bố mẹ có thể đã rơi những giọt nước mắt lặng thầm.

MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.