Cộng đồng mạng xúc động chia sẻ clip bố nước mắt sụt sùi tiễn con đi học xa

Cộng đồng mạng xúc động chia sẻ clip bố nước mắt sụt sùi tiễn con đi học xa
HHT - Chỉ dám lén lau nước mắt để con yên tâm lên đường đi học, hình ảnh ông bố ấy đã khiến những người con xa nhà chợt nghĩ về bố mẹ mình.

Người ta thường nói, nước mắt đàn ông quý hơn vàng bạc, đời người đàn ông chỉ khóc đôi ba lần, một trong những lần rơi nước mắt đó là lúc cha tiễn con lên xe đi học xa nhà, bắt đầu một hành trình gian khó.

Bố là vậy, không thể hiện tình cảm nhiều như mẹ, luôn nghiêm khắc dạy dỗ các con, nhưng ẩn sau đó là tình yêu, sự hy sinh để con cái có cuộc sống no đủ, êm ấm. Và đôi khi, bố còn giấu cả những nỗi niềm riêng, những cảm xúc riêng dành cho con mà chỉ bố biết.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh người cha tiễn con đi học xa nhà, bịn rịn tạm biệt con qua khung cửa xe khách đã khiến không ít người xúc động.

Trong đoạn clip, người cha mặc chiếc áo phông, quần kaki cũ, đi đôi dép tổ ong rất giản dị. Nhìn dáng vẻ chân chất của người cha đứng vẫy tay tạm biệt con ở trên xe khiến bất cứ ai cũng phải xúc động. Sau khi dặn dò con, đưa con lên xe xong, ông không về nhà ngay mà đứng lại lặng lẽ nhìn con qua cửa kính xe.

Thế nhưng, khi xe còn chưa đi, người cha đã không kìm được nước mắt, có lẽ khi nghĩ đến lúc con không còn ở nhà mỗi ngày, phải đối mặt với cuộc sống sinh viên khó khăn mà không có bố mẹ ở bên mà nước mắt người cha cứ thế tuôn ra. Một chốc ông lại đưa tay lên lau đi những giọt nước mắt, tay kia vẫn vẫy vẫy về phía chiếc xe, ánh mắt vẫn hướng lên khung cửa kính chỗ con ngồi. Chỉ đến một lúc sau, người cha mới lặng lẽ đi ra xa chiếc xe để con không phải thấy mình khóc mà lo lắng.

Cộng đồng mạng xúc động chia sẻ clip bố nước mắt sụt sùi tiễn con đi học xa ảnh 1
Hình ảnh người cha đứng tiễn con ở bến xe đầy xúc động.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn clip đã khiến rất nhiều người phải rơi nước mắt và bồi hồi nhớ lại những lúc được ba mẹ tiễn lên xe đi xa. Nhất là các bạn sinh viên học xa nhà, có thể những lần được bố mẹ tiễn đi chúng ta chưa từng nhìn thấy hình ảnh này của họ. Nhưng ai biết được, chính trong những giây phút mà bạn bỏ qua, bố mẹ có thể đã rơi những giọt nước mắt lặng thầm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.