Cộng đồng V-Cassiopeia chung tay hô biến “Thư viện TVXQ” thứ hai thành hiện thực

Cộng đồng V-Cassiopeia chung tay hô biến “Thư viện TVXQ” thứ hai thành hiện thực
HHT - Sắc đỏ yêu thương của DB5K và V-Cassiopeia lại một lần nữa âm thầm lan tỏa khi WWP - một fanpage của DB5K và Cassiopeia tại Việt Nam đã tiếp tục hoàn thiện được “Thư viện TVXQ” thứ hai cho các em học sinh tiểu học.

Ngày khai giảng năm nay, các em nhỏ tại Trường Tiểu học Tô Hiệu (xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) đã nhận được một thư viện xinh xắn mang tên Thư viện TVXQ từ fanpage WWP.

Cộng đồng V-Cassiopeia chung tay hô biến “Thư viện TVXQ” thứ hai thành hiện thực ảnh 1

Trường Tiểu học Tô Hiệu là nơi học tập của hơn 370 em học sinh, trong đó có 30% là dân tộc Kinh, còn lại là các em của đồng bào dân tộc Mông. Nằm ở vùng sâu vùng xa, khó khăn về mọi mặt, điều kiện học tập còn nhiều thiếu thốn nên ước mơ về một thư viện, dù nhỏ thôi cho các em học sinh, để các em có thêm điều kiện hỗ trợ cho việc học, có sách truyện để đọc, để mở rộng trí tưởng tượng, óc khám phá qua từng câu chữ là một điều không dễ dàng. Vì thế, sau những chuyến đi tiền trạm, WWP quyết định sẽ đặt Thư viện TVXQ thứ hai ở ngôi trường này.

Cộng đồng V-Cassiopeia chung tay hô biến “Thư viện TVXQ” thứ hai thành hiện thực ảnh 2

Sáng ngày 5/9, tại buổi lễ khai giảng, đại diện của WWP đã trao tặng thư viện cho Trường Tiểu học Tô Hiệu. Ước mơ ở miền đất đỏ bazan đã được nảy mầm vào một ngày mưa đầu tháng 9, màu đỏ một lần nữa lại rực rỡ nơi nước Việt, một lần nữa cái tên DBSK đến với các em nhỏ.

Cộng đồng V-Cassiopeia chung tay hô biến “Thư viện TVXQ” thứ hai thành hiện thực ảnh 3

Các bạn còn trao những phần quà cho các em học sinh.

Cộng đồng V-Cassiopeia chung tay hô biến “Thư viện TVXQ” thứ hai thành hiện thực ảnh 4

Đặc biệt còn có 5 suất học bổng, trị giá mỗi suất là 500.000 đồng.

Cộng đồng V-Cassiopeia chung tay hô biến “Thư viện TVXQ” thứ hai thành hiện thực ảnh 5

Các em nhỏ thích thú bên những quyển sách trong ngày khai trương thư viện.

Dự án thư viện năm nay được fanpage WWP triển khai từ ngày 14/4/2017 - 5/9/2017. Viết thì ngắn nhưng hành trình chuẩn bị để tạo nên thư viện thì rất dài. Một lần nữa, V-Cass ở khắp mọi miền trên đất nước Việt Nam (và cả một số V-Cass ở nước ngoài lẫn non-fan) đã đáp lại lời kêu gọi của WWP. Tuy nhiên, không khí dành cho thư viện năm nay có phần trầm lắng hơn năm ngoái nên những bạn admin của WWP không khỏi lo lắng. Nhưng Cass mà, hơi “lầy lội” xíu thôi chứ yêu thương lúc nào cũng đong đầy cả.

Những yêu thương đó được gửi gắm qua từng quyển sách, trang tập trắng, từng số tiền quyên góp nhỏ nhỏ. Bạn admin của WWP còn tham gia một cuộc thi viết tại nơi bạn ấy làm việc, đạt giải đã lấy tiền thưởng ủng hộ thư viện nữa. Các fanpage: Since.2003, DBSK Vietnam Fanpage, We Are Cassiopeia, Tình đầu của chúng ta - DBSK và nhiều fanpage khác cũng lặng thầm chia sẻ bài, chạy cùng dự án,…

Cộng đồng V-Cassiopeia chung tay hô biến “Thư viện TVXQ” thứ hai thành hiện thực ảnh 6

Cộng đồng V-Cassiopeia chung tay hô biến “Thư viện TVXQ” thứ hai thành hiện thực ảnh 7

Rất nhiều sách được gửi về.

Cộng đồng V-Cassiopeia chung tay hô biến “Thư viện TVXQ” thứ hai thành hiện thực ảnh 8

Cả những chú gấu bông siêu đáng yêu nữa.

Kết quả là V-Cass đã đóng góp được 41.828.000 đồng, vượt chỉ tiêu ban đầu là 35 triệu đồng. Số tiền này đã được dùng để trang bị thêm dụng cụ dạy học, bàn ghế, kệ sách cho thư viện, sơn sửa lại các lớp học, trao quà và học bổng cho các em học sinh,...

Cộng đồng V-Cassiopeia chung tay hô biến “Thư viện TVXQ” thứ hai thành hiện thực ảnh 9

Hình ảnh phòng học trước đây.

Cộng đồng V-Cassiopeia chung tay hô biến “Thư viện TVXQ” thứ hai thành hiện thực ảnh 10

Các lớp học được sơn mới, bổ sung hệ thống đèn điện nhằm cung cấp ánh sáng tốt hơn cho các em học tập.

Một điều đáng quý của dự án là WWP cùng V-Cass lan toả sắc đỏ yêu thương nhưng vẫn không quên ủ ấm ngọn lửa ở những nơi mình đã qua. Thư viện TVXQ đầu tiên đặt tại Trường tiểu học Bản Vẽ (xã Nà Chì, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) vẫn nhận được sự quan tâm từ V-Cass. 

Cộng đồng V-Cassiopeia chung tay hô biến “Thư viện TVXQ” thứ hai thành hiện thực ảnh 11

Cộng đồng V-Cassiopeia chung tay hô biến “Thư viện TVXQ” thứ hai thành hiện thực ảnh 12

WWP đã trích 5 triệu đồng còn dư từ quỹ đóng góp của V-Cass để duy tu, tân trang Thư viện TVXQ đầu tiên, đồng thời sẽ gửi sách lên cho các em, vì sau một năm, số sách hiện có trong thư viện đã được các em đọc đến sờn cả gáy rồi. Trường dân tộc nội trú ở Hà Giang cũng được WWP ủng hộ 5 triệu đồng.

Dự án Thư viện TVXQ thứ hai đã tiếp tục mang đến cho WWP và V-Cass rất nhiều điều ý nghĩa. Nhìn lại những dự án đã qua, điều đọng lại chính là tình yêu. Thư viện TVXQ là giấc mơ bắt đầu từ tình yêu. Tình yêu của những chàng trai DBSK đã ươm mần cho trái tim Cass, và rồi khi tình yêu ấy lớn lại lan tỏa giá trị ra cộng đồng, dưới hình dạng những thư viện nhỏ xinh.

Cộng đồng V-Cassiopeia chung tay hô biến “Thư viện TVXQ” thứ hai thành hiện thực ảnh 13

Tình yêu của những chàng trai năm ấy đã ươm mần cho trái tim Cass.

Thư viện TVXQ sẽ không dừng ở đây.

NHẬT TRINH

(Bài viết có sử dụng thông tin và hình ảnh từ fanpage Waiting for the Return of Five Gods Worldwide Project - WWP)

MỚI - NÓNG
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?
HHT - Mới đây, để chuẩn bị cho sân khấu đặc biệt của "MAMA 2021", 10 thành viên của Wanna One đã có dịp gặp mặt để cùng bàn bạc. Bức ảnh hội ngộ của các chàng trai khiến Wannable (fandom của Wanna One) không khỏi xao xuyến. Tấm selfie tưởng chừng bình thường nhưng với những chi tiết này, đủ để fan ấm lòng với màn tái hợp của Wanna One.

Có thể bạn quan tâm

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!