“Công Phá Âu Châu”: Đáng xem vì Lương Triều Vỹ, cuốn hút vì Ngô Diệc Phàm

“Công Phá Âu Châu”: Đáng xem vì Lương Triều Vỹ, cuốn hút vì Ngô Diệc Phàm
HHT - Hành động nghẹt thở, cú twist bất ngờ, không quên cài cắm những tình tiết hài hước là những điểm hấp dẫn của “Công Phá Âu Châu”. Dĩ nhiên không thể kể đến sức hút của dàn diễn viên, trong đó có Lương Triều Vỹ và Ngô Diệc Phàm.

Công Phá Âu Châu (Europe Raiders) mở đầu bằng sự kiện điệp viên tự do kiêm thợ săn tiền thưởng Lâm Tại Phong (Lương Triều Vỹ) giải cứu hacker thiên tài Mercury cho CIA. Thời gian ở trong tù, Mecury đã giao cho CIA chương trình “Bàn tay của Chúa”, thông qua đó có thể dò tìm vị trí các giao dịch tiền trên toàn thế giới. Nhờ thế, CIA có thể truy tìm và tiêu diệt các tổ chức khủng bố, nhưng đồng thời cũng gây ra những cái chết cho người vô tội. Nhận thấy chương trình của mình đã đi ngược lại với mong muốn giúp thế giới tốt đẹp hơn, Mercury trốn khỏi nhà tù của CIA, gặp Lâm Tại Phong và tự sát.

Lương Triều Vỹ trở lại đầy duyên dáng, vai diễn này không làm khó được anh.
Đường Yên xinh đẹp sánh đôi cùng Lương Triều Vỹ, tạo nên một mối tình

Câu chuyện chính thức bắt đầu khi nhiều năm sau, hai người con của Mercury nay đã trưởng thành và xuất hiện. Cô chị gái Sophie (Đỗ Quyên) xâm nhập vào CIA, đoạt lại “Bàn tay của Chúa”. Nhờ thế, Sophie có thể gây áp lực buộc CIA phải thả cậu em trai Rocky (Ngô Diệc Phàm) đang bị giam giữ trong nhà tù của CIA mấy năm trước. Mục đích không chỉ để cứu Rocky, Sophie còn muốn lấy một “bàn tay” khác đang được cậu em trai nắm giữ.

Không sát cánh cùng chị gái Sophie, Rocky lại đứng cùng chiến tuyến với Lâm Tại Phong.
Chiếc chìa khóa mà Mercury để lại sẽ là một trong những cú twist đầy bất ngờ của phim.

“Bàn tay của Chúa” là chương trình có hai “bàn tay”: tay phải và tay trái. Sophie đang giữ “tay phải”, có thể truy tìm vị trí, dò ra tông tích. Rocky đang giữ “tay trái”, có thể điều khiển các vũ khí quân sự. Nếu hai bàn tay hợp nhất, sức mạnh của nó sẽ rất khủng khiếp. Cũng chính vì điều này mà mâu thuẫn giữa hai chị em trở nên sâu sắc hơn khi Sophie muốn báo thù cho cha, còn Rocky lại lựa chọn muốn tiếp tục thực hiện lý tưởng hòa bình của cha mình.

CIA đề nghị Lâm Tại Phong tìm kiếm Sophie và mang “Bàn tay của Chúa” trở về nhưng anh từ chối. Cô bạn gái cũ Vương Đình Anh (Đường Yên) vì muốn chứng minh mình giỏi hơn Lâm Tại Phong nên nhận nhiệm vụ thay. Tình huống buộc Lâm Tại Phong phải đi theo hỗ trợ Vương Đình Anh. Rocky lợi dụng tình thế hỗn loạn "cắt đuôi" được CIA, cùng Lâm Tại Phong tìm kiếm Sophie.

Cô chị gái Sophie siêu thần thái.
Cậu em trai Rocky lạnh lùng đầy cuốn hút.

Điểm hấp dẫn nhất của Công Phá Âu Châu nằm ở những phút cuối cùng của bộ phim, khi một âm mưu lớn hơn bao trùm lấy tất cả những gì khán giả tưởng rằng những gì mình xem từ đầu đến giờ đã là tất cả. Những phân cảnh hành động dàn trải đều, hấp dẫn và kịch tính. Xen kẽ vào đó là những đoạn hội thoại vui vẻ, những tình huống hài hước, thậm chí là tình cảm và lãng mạn, khiến Công Phá Âu Châu là một phim hành động không quá khô cứng.

Ngoài Lương Triều Vỹ “gừng càng già càng cay”, Đường Yên xinh đẹp xuất sắc, Đỗ Quyên siêu thần thái… sức hấp dẫn của Công Phá Âu Châu còn nằm ở Ngô Diệc Phàm. Hút mắt ngay từ giây phút đầu tiên xuất hiện bởi gương mặt như tạc và đôi chân dài, hacker trẻ tuổi tài giỏi Rocky còn vô cùng tỉnh và lạnh, cả trong các tình huống chiến đấu và chạy trốn. 

Cùng với Lương Triều Vỹ tếu táo, hình ảnh lạnh lùng của Ngô Diệc Phàm tạo nên một bộ đôi đối lập đầy thú vị.

Công Phá Âu Châu hiện đang chiếu ở các rạp trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm