Công thức mà tất cả mọi người đều cần: Một món ăn sẽ khiến bạn hạnh phúc!

Công thức mà tất cả mọi người đều cần: Một món ăn sẽ khiến bạn hạnh phúc!
HHT - Chẳng ai tránh được những cảm xúc tiêu cực. Nhưng chúng ta đều có thể “xử lý” chúng, bằng một “công thức” đặc biệt.

Mỗi khi buồn bã, giận dữ, đau khổ…, bạn hãy làm “món ăn” này nhé!

- Trước hết, bạn hãy khum hai bàn tay lại với nhau.

- Vỗ thật mạnh để Nỗi Buồn rơi ra! Nghe tiếng vỗ tay là Nỗi Buồn đã rơi bớt khỏi đầu bạn rồi đấy!

- Để Nỗi Buồn qua đêm, để “nấu” vào sáng ngày hôm sau. Nỗi Buồn có một đặc trưng là khi bạn "ướp" nó qua đêm – tức là, tạm thời dẹp nó sang một bên để nghĩ đến những "gia vị" khác - thì nó rất dễ bị giảm hoạt tính. Bạn càng giữ nhiều Nỗi Buồn trong đầu thì nó càng hoạt động mạnh, nên nhớ phải ngâm nó qua đêm đấy nhé!

Cứ dẹp nỗi buồn sang một bên và đi ngủ - hãy nghĩ rằng “Sáng mai mình sẽ lại nghĩ đến nó sau”, nhé!

- Cắt nhỏ Bực Tức, cắt càng vụn càng tốt. Bằng cách nào nhỉ? Bạn cứ viết những gì đang khiến bạn bực tức ra giấy và xé (hoặc băm!) tan tành ra!

- Thêm một vài cốc Yêu Thương, bằng cách hãy nói với những người mà bạn yêu thương, rằng bạn yêu thương họ. Hoặc bạn nghĩ đến những người mà mình yêu thương nhất cũng được.

- Rắc vào một lọ Tiếng Cười cỡ lớn. Nào, cười lên đi chứ!

- Trộn tất cả những nguyên liệu trên lại với nhau.

- Hoà tan Ghét Bỏ bằng dung dịch Việc Tốt. Có rất nhiều loại Việc Tốt và bạn có thể kiếm dung dịch này bằng nhiều cách, ở bất kỳ đâu. Giúp cô bạn thân dọn nhà, giúp một bà cụ qua đường, tặng cho cậu bé hàng xóm bộ sách giáo khoa cũ... Tất cả những việc như vậy đều giúp bạn có một bình lớn dung dịch Việc Tốt đã được thêm cả hương liệu Niềm Vui nữa đấy.

Giúp đỡ người khác là cách để “hóa giải” mọi sự ghét bỏ, tức giận.

- Bây giờ, bạn cho thêm Nụ Cười và Sự Tử Tế. Chỉ cần chân thành thì hai nguyên liệu này đã có sẵn trong trái tim của bạn rồi. Khuấy đều tất cả lên, đến khi mọi thứ hoà quyện vào nhau thì bạn thả một chút Tha Thứ vào nữa. Hít thở sâu, và khẳng định rằng mình đã tha thứ cho ai đó hoặc cho bản thân mình rồi!

- Thế là xong!

Món ăn này có thể được dùng cho rất nhiều người - tuỳ ý bạn. Thậm chí, cả thế giới dùng cũng vẫn đủ, nếu bạn thật sự muốn thế! Và bạn biết không, chắc chắn người nấu sẽ là người đầu tiên được nếm hương vị ngọt ngào của hạnh phúc từ món ăn tuyệt vời này đấy!

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.