Công ty làm rõ vụ Kim Tae Hee nộp thuế bổ sung, Knet mỉa mai "lời giải thích ngớ ngẩn"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi thông tin Kim Tae Hee phải nộp bổ sung khoảng 100 triệu won tiền thuế, công ty chủ quản của nữ diễn viên đã đăng thông báo làm rõ sự việc. Tuy nhiên, lời giải thích này không được Knet chấp thuận và bị cho là ngớ ngẩn. 

Truyền thông Hàn đưa tin các diễn viên Kim Tae Hee, Lee Byung Hun và Kwon Sang Woo bị phát hiện nộp thiếu hàng trăm triệu won tiền thuế. Kim Tae Hee được cho là đã nộp bổ sung một khoản thuế lớn khoảng 100 triệu won (hơn 1,8 tỷ đồng). Knet cho rằng "quốc bảo nhan sắc" xứ Hàn muốn trốn thuế và chỉ trích nữ diễn viên nghiêm trọng.

Công ty làm rõ vụ Kim Tae Hee nộp thuế bổ sung, Knet mỉa mai "lời giải thích ngớ ngẩn" ảnh 1

Một cuộc điều tra thuế bất thường đã được tiến hành với Kim Tae Hee và công ty quản lý cũ của cô - Lua Ent.

Mới đây, Story J Company - công ty quản lý của Kim Tae Hee đã đăng thông báo làm rõ mọi cáo buộc:

"Trong nhiều năm, Kim Tae Hee đã nộp thuế đầy đủ và trung thực. Năm nay cũng vậy, Kim Tae Hee đã thành thực tuân theo các quy định do thuế quốc gia đưa ra, dịch vụ và nộp tất cả các khoản thuế bắt buộc đúng hạn.

Kim Tae Hee thiếu một khoản thuế là do bên đối tác chậm trả phí trong hợp đồng người mẫu quảng cáo vào thời điểm Kim Tae Hee vừa hết hạn hợp đồng với công ty quản lý cũ. Vì đó là hợp đồng làm người mẫu quảng cáo, nên số tiền đó đã được gửi cho công ty quản lý cũ của cô ấy. Sau khi hết hạn hợp đồng với công ty, khoản phí này sau đó được gửi vào tài khoản cá nhân của Kim Tae Hee.

Công ty cũ cũng như Kim Tae Hee đã khai báo và nộp thuế thu nhập một cách trung thực. Tuy nhiên, công ty cũ của cô bày tỏ quan điểm rằng khoản thanh toán này nên được coi là thu nhập cá nhân của Kim Tae Hee, không phải là thu nhập kinh doanh của công ty cũ, nên đây là lý do Kim Tae Hee phải nộp thêm thuế."

Công ty làm rõ vụ Kim Tae Hee nộp thuế bổ sung, Knet mỉa mai "lời giải thích ngớ ngẩn" ảnh 2

Tuy nhiên, Knet vẫn không ngừng chỉ trích Kim Tae Hee. Bởi đây không phải lần đầu tiên cô liên quan đến các cáo buộc trốn thuế. Trước đó, năm 2020, cô và loạt sao Hàn từng bị điểm tên vì nghi ngờ có hành vi trốn thuế bất động sản. Kim Tae Hee bị cho là đã mua tòa nhà tại Gangnam, Seoul dưới danh nghĩa công ty ma để trả thuế ít hơn. Việc công ty lấy lý do thanh toán chậm để thanh minh bị Knet mỉa mai là ngớ ngẩn: "Bên công ty quảng cáo mà thanh toán chậm thì kế toán của cô ấy đã liệt kê vào phần chưa được thanh toán rồi, thì sao lại bị đánh thuế nữa? Lý do này quá ngớ ngẩn!".

Nhiều cư dân mạng cũng đồng tình với bình luận này, khẳng định phía Kim Tae Hee chỉ đang cố lấp liếm bê bối.

Công ty làm rõ vụ Kim Tae Hee nộp thuế bổ sung, Knet mỉa mai "lời giải thích ngớ ngẩn" ảnh 6
Theo Soompi, Naver
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm